Có gì hay sau những cảnh quay Venom 2: Tom Hardy bí mật đeo earbud khi ghi hình để dù diễn 1 mình vẫn luôn nghe được giọng Venom

Quá trình thực hiện Venom: Let There Be Carnage có thể coi là 1 sự kết hợp hài hòa giữa kỹ xảo máy tính và hiệu ứng thực tế để mang đến những thước phim lung linh nhất.

Venom: Let There Be Carnage (Venom 2) là bom tấn Marvel mới nhất của Sony, mới ra mắt vào ngày 1/10 vừa qua. Không chỉ tiếp nối câu chuyện của chàng phóng viên Eddie Brock sau khi quyết định chung sống với con ký sinh trùng vũ trụ trong cơ thể, bộ phim này còn trở thành giao điểm của vũ trụ điện ảnh Sony với MCU, đưa Venom và Spider-Man về chung 1 nhà (bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này).

Bên cạnh đó, thành tích mà Venom 2 đạt được trên mặt trận doanh thu phòng vé cũng khá ấn tượng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới. Theo thống kê của BoxOfficeMojo, sau khoảng 3 tuần công chiếu, bộ phim này hiện đã thu về hơn 286 triệu USD, trong đó hơn 170 triệu đến từ quê nhà Mỹ, và gần 116 triệu đến từ các quốc gia còn lại.

Có gì hay sau những cảnh quay Venom 2: Tom Hardy bí mật đeo earbud khi ghi hình để dù diễn 1 mình vẫn luôn nghe được giọng Venom - Ảnh 1.

Venom: Let There Be Carnage đưa vũ trụ điện ảnh của Sony và MCU nhích lại gần nhau hơn 1 chút.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho Venom 2 chính là những hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt, chi tiết, kết hợp với nhiều hiệu ứng thực tế công phu. Ví dụ như siêu phản diện Carnage, rõ ràng hoàn toàn là sản phẩm của CGI, nhưng trên phim trường thực tế, đội ngũ sản xuất vẫn quyết định “trói” Woody Harrelson lại và “quăng quật” nam diễn viên trên không trung. Đây là cách giúp họ xác định được vị trí, hướng di chuyển cũng như hành động của Carnage, để quá trình hậu kỳ và thêm thắt kỹ xảo được diễn ra dễ dàng và chính xác hơn.

Hay phân cảnh cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Venom và Eddie Brock trong căn hộ của 2 người hoàn toàn là “hàng thật”, sử dụng những đạo cụ thực tế để thực hiện. Ngay cả những cảnh phim đồ đạc bị hất bay tứ tung ra ngoài cửa sổ cũng được đội ngũ sản xuất trực tiếp thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống dây bảo hộ, hạn chế sự can thiệp của CGI. Bản thân nam diễn viên Tom Hardy cũng thường xuyên đeo earbud có ghi âm trước các câu thoại của Venom. Nhờ đó, dù có diễn 1 mình, anh vẫn luôn chủ động nắm bắt được nhịp phim và đưa ra những phản ứng, hành động hợp lý nhất và thời điểm chính xác nhất.

Có gì hay sau những cảnh quay Venom 2: Tom Hardy bí mật đeo earbud khi ghi hình để dù diễn 1 mình vẫn luôn nghe được giọng Venom - Ảnh 2.

Trận cãi vã giữa Eddie và Venom sử dụng rất nhiều hiệu ứng thực tế, kỹ xảo máy tính chỉ được thêm vào khi cần thiết.

Đó chỉ là 2 trong số những chi tiết thú vị trong quá trình sản xuất Venom: Let There Be Carnage. Vậy hậu trường bộ phim này còn gì đặc biệt, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

[Vietsub] Quá trình sản xuất Venom: Let There Be Carnage được đầu tư khá kỹ lưỡng, kết hợp hợp lý giữa kỹ xảo máy tính và hiệu ứng thực tế để tạo ra những thước phim lung linh nhất.

Theo TheThing

NỔI BẬT TRANG CHỦ