Có gì hay trong quá trình quay Godzilla vs. Kong: Vua quái vật hung bạo trên màn bạc hóa ra chỉ là 1 quả bóng tennis trên phim trường

Phần lớn mức kinh phí sản xuất khổng lồ 200 triệu USD đã được Warner Bros. "bơm" cho đội ngũ hậu kỳ để có thể tạo ra Godzilla và Kong 1 cách chân thực, ấn tượng nhất.

Sau 1 năm ảm đạm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường điện ảnh thế giới đã bắt đầu có những bước trở lại mạnh mẽ trong 2 tháng vừa qua. Với chiến lược phát hành phim song song tại 1 số cụm rạp được phép mở cửa cũng như trên các nền tảng stream lớn, rất nhiều bom tấn đã có thể ra mắt khán giả thay vì phải liên tục trì hoãn vô thời hạn. Được biết, đây là phương án tạm thời đang được rất nhiều studio danh tiếng áp dụng để đảm bảo các dự án của mình không bị đóng băng quá lâu, trong đó bao gồm cả Warner Bros. cũng như Disney/Marvel Studios.

Trong các tác phẩm đã góp phần vực dậy nền điện ảnh thế giới không thể không kể đến Godzilla vs. Kong, phần phim thứ 4 trong vũ trụ MonsterVerse, và cũng là lần thứ 2 Godzilla đối đầu với King Kong trên màn bạc (lần đầu là vào năm 1962). Nếu chỉ tính doanh thu phòng vé, bom tấn này hiện đã thu về được hơn 341 triệu USD sau 3 tuần công chiếu. Riêng tại Mỹ, quốc gia vẫn đang chịu nhiều tác động tiêu cực từ Covid-19, bộ đôi quái vật Titan cũng đã kịp bỏ túi gần 73 triệu USD. Đó là còn chưa kể đến nguồn lợi nhuận thu được từ HBO Max, nền tảng stream đã ký hợp đồng phát hành phim với Warner Bros. đến hết năm 2021.

Có gì hay trong quá trình quay Godzilla vs. Kong: Vua quái vật hung bạo trên màn bạc hóa ra chỉ là 1 quả bóng tennis trên phim trường - Ảnh 1.

Godzilla vs. Kong đã có mức doanh thu khá ấn tượng, là 1 trong số những tác phẩm thành công nhất làng điện ảnh thế giới thời kỳ hậu đại dịch.

Một trong những yếu tố đã góp phần tạo nên thành công cho Godzilla vs. Kong chính là chất lượng kỹ xảo, hình ảnh quá xịn sò, được đầu tư trau chuốt, cẩn thận nhờ nguồn kinh phí sản xuất khổng lồ - 200 triệu USD. Mặc dù bom tấn này quy tụ không ít tên tuổi lớn trong làng điện ảnh thế giới, trong đó bao gồm Rebecca Hall và ngôi sao trẻ Millie Bobby Brown, nhưng những nhân vật chiếm spotlight nhiều nhất vẫn là Kong và Godzilla. Cả 2 đều 100% là sản phẩm do máy tính tạo ra thế nhưng vẫn đủ khả năng tỏa sáng rực rỡ trên màn ảnh và chiếm trọn tình cảm của fan hâm mộ.

Chính vì Kong cũng như Godzilla được tạo ra bằng kỹ xảo, thế nên trong quá trình quay phim, dàn diễn viên phải tự tưởng tượng ra những người bạn diễn khổng lồ của mình để có thể vào vai 1 cách xuất sắc nhất. Bộ đôi Titan này xuất hiện trên màn bạc thì cao lớn, dữ dằn vậy thôi, chứ trên phim trường, chúng thực chất chỉ là… 1 quả bóng tennis, hoặc đôi khi là trợ lý đạo diễn đứng thế chỗ. Tất cả đều góp phần giúp các diễn viên chính có thể hình dung ra cảnh phim mà họ đang tham gia, qua đó có thể diễn xuất chuẩn hơn cả về mặt hình thể lẫn cảm xúc.

Có gì hay trong quá trình quay Godzilla vs. Kong: Vua quái vật hung bạo trên màn bạc hóa ra chỉ là 1 quả bóng tennis trên phim trường - Ảnh 2.

Phần lớn nguồn kinh phí sản xuất được "bơm" cho đội hậu kỳ để tạo ra Godzilla và Kong trên máy tính.

Cụ thể chi tiết quá trình xây dựng Godzilla vs. Kong diễn ra như thế nào, mời các bạn cùng xem đoạn video dưới đây: Không chỉ bật mí kỹ xảo đằng sau những phân đoạn nổi bật của bom tấn này, nó còn hé lộ rất nhiều câu chuyện hậu trường thú vị, những sự thật ấn tượng trong suốt thời gian bấm máy. Qua đó, chúng ta mới hiểu được rằng dù chi phí sản xuất có lớn đến mấy đi nữa, thành công của 1 bộ phim vẫn cần đến tâm huyết cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp không chỉ của dàn diễn viên chính, mà còn là cả đội ngũ sản xuất.

[Vietsub] Có gì hay trong quá trình quay Godzilla vs. Kong: Hóa ra quái vật nguyên tử khổng lồ, hung tợn trên màn ảnh thực chất chỉ là 1 quả bóng tennis trên phim trường!

Theo TheThing