Có gì hay trong quá trình quay WandaVision - "sitcom" mà số lượng cảnh quay kỹ xảo còn nhiều hơn cả bom tấn Avengers: Endgame

DG,  

Mặc dù có quy mô nhỏ hơn Avengers: Endgame nhưng WandaVision lại phải áp dụng nhiều kỹ xảo hơn để có được những trận đấu ma thuật chân thực nhất.

WandaVision là series truyền hình đầu tiên của Marvel Studios, đã phát sóng trên Disney vào giữa tháng 1 vừa qua và để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Đây cũng chính là tác phẩm mở màn cho phase 4 của MCU sau 1 năm trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Lấy bối cảnh hậu Endgame, WandaVision xoáy sâu vào những nỗi đau thầm kín của Wanda Maximoff vì đã không thể bảo vệ người mình yêu, khiến cô mù quáng thao túng toàn bộ đời sống của người dân ở vùng Westside rộng lớn để vẽ ra câu chuyện trong mơ của chính mình với Vision. Series này cũng đã giúp Wanda khai phá được nguồn sức mạnh to lớn ẩn chứa bên trong cơ thể, qua đó giúp cô trở thành Scarlet Witch - cái tên mà trước đây Marvel Studios không được phép sử dụng vì những vấn đề liên quan đến bản quyền.

Có gì hay trong quá trình quay WandaVision - sitcom mà số lượng cảnh quay kỹ xảo còn nhiều hơn cả bom tấn Avengers: Endgame - Ảnh 1.

WandaVision đã mở màn cho MCU phase 4 rất thành công.

Với mức kinh phí đầu tư 25 triệu USD/tập, WandaVision không chỉ mang đến phần kịch bản thực sự ấn tượng, mà còn là những thước phim, kỹ xảo đẹp mắt - vốn đã là đặc sản từ lâu của phim Marvel. Và có thể bạn chưa biết, series này có số cảnh quay kỹ xảo thậm chí còn nhiều hơn cả bom tấn Avengers: Endgame, cái tên từng khuynh đảo mọi phòng vé trên thế giới.

Những trận chiến trong WandaVision có quy mô nhỏ hơn Endgame, nhưng đổi lại, đó lại là cuộc chiến giữa phép thuật với phép thuật, diễn ra trong những bối cảnh “không bình thường” như giữa không trung. Điều này đòi hỏi đội ngũ hậu kỳ và các chuyên gia VFX phải làm việc cật lực và thực sự tỉ mỉ để tạo ra những phân cảnh chân thực, không hề giả trân. Ngoài ra, bản thân nhân vật Vision cũng cần đến sự can thiệp sâu của CGI để có thể sở hữu ngoại hình ra chất của 1 Android nhất. Tất cả những thứ này kết hợp lại đã khiến WandaVision sở hữu đến hơn 2496 cảnh quay kỹ xảo.

Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn hậu trường của những phân đoạn đặc sắc nhất của WandaVision trong đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Có gì hay trong quá trình quay WandaVision - series có lượng cảnh quay kỹ xảo còn nhiều hơn cả Avengers: Endgame.

Sau khi WandaVision kết thúc, Marvel Studios đã tiếp tục ra mắt bộ phim truyền hình thứ 2 của mình - The Falcon and The Winter Soldier, hiện đã phát sóng đến tập thứ 2 (trong tổng số 6 tập) trên Disney . Series này lại mang 1 màu sắc hoàn toàn khác, với nhiều cảnh quay đánh đấm rất “xôi thịt”, máu lửa thay vì là những trận chiến ma thuật giữa các phù thủy. Tập phim mới nhất của The Falcon and the Winter Soldier cũng đã nhận được số điểm tuyệt đối 100% trên chuyên trang Rotten Tomatoes, báo hiệu thêm 1 dự án thành công nữa của Marvel Studios.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ