Cơ quan liên bang Mỹ mở cuộc điều tra Activision Blizzard, yêu cầu CEO và một loạt giám đốc cấp cao ra hầu tòa

Kim,  

SEC đang cố gắng tìm hiểu cách tập đoàn Activision Blizzard đối đãi nhân viên sau thời điểm những hành vi ô uế bị vạch trần.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vừa chính thức mở cuộc điều tra tập đoàn Activision Blizzard, cơ quan chính phủ đang tập trung tìm hiểu phản ứng của nhà phát hành game có tiếng sau những cáo buộc dung túng môi trường làm việc “độc hại”. 

Hồi tháng Bảy, cơ quan về quyền dân sự tại California (DFEH) đệ đơn kiện Activision Blizzard, tập đoàn đã phải chịu nhiều sức ép từ dư luận và các cơ quan hành pháp, một loạt nhân sự cốt cát của công ty cũng đã từ chức. Khi SEC vào cuộc, ủy ban đã yêu cầu một loạt những giám đốc điều hành của Activision phải hầu tòa, trong số đó có CEO Bobby Kotick.

Cơ quan liên bang Mỹ mở cuộc điều tra Activision Blizzard, yêu cầu CEO và một loạt giám đốc cấp cao ra hầu tòa - Ảnh 1.

CEO Bobby Kotick.

Theo Wall Street Journal đưa tin, SEC yêu cầu Activision Blizzard giao nộp một lượng lớn dữ liệu, bao gồm tài liệu cá nhân của sáu nhân viên, đồng thời yêu cầu ông Kotick trình số tài liệu liên quan tới các cuộc trò chuyện giữa vị CEO và những giám đốc có dính líu tới vụ việc quấy rối tình dục nhân viên.

Phát ngôn viên Helaine Klasky của Activision xác nhận rằng SEC đã đang điều tra tập đoàn, đồng thời nói với Wall Street Journal về chủ ý của SEC, là tập trung tìm hiểu “ứng xử của công ty trước những sự vụ với nhân viên và các vấn đề liên quan”. Cô Klasky đồng thời khẳng định một loạt các nhân sự, cả người cũ và nhân viên vẫn đang làm việc, đã được cơ quan liên bang gửi trát hầu tòa.

Cuộc điều tra của SEC không nhằm mục đích tìm lại công bằng cho nạn nhân bị lợi dụng, mà có thể là động thái của các nhà đầu tư vốn đang không hài lòng với loạt tin xấu. Wall Street Journal nhận định SEC đang cố tìm hiểu xem các giám đốc điều hành của Activision Blizzard đang có làm tròn bổn phận của mình.

Tập đoàn lớn cũng đã đưa ra phát ngôn chính thức liên quan tới cuộc điều tra mới:

Chúng tôi đã và đang thực hiện những thay đổi quan trọng nhằm cải thiện chính sách và quy trình làm việc, để đảm bảo không nơi nào trong công ty xảy ra tình trạng phân biệt, quấy rối hay đối xử không đúng mực theo bất cứ cách nào”.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ