Có thể bạn chưa biết: Đoạn credit của The Avengers được ghi hình chỉ 2 ngày sau buổi lễ ra mắt phim, vài ngày trước khi phát hành toàn cầu

Và đây vẫn luôn là 1 trong những đoạn credit ấn tượng và hài hước nhất trong các phần phim Avengers nói riêng và MCU nói chung.

Những đoạn credit ở cuối mỗi bộ phim đã trở thành 1 “đặc sản” không thể thiếu trong các bom tấn nhà Marvel Studios. Đây là được xem là phương pháp hiệu quả giúp họ nhá hàng cho loạt dự án tương lai, đồng thời cũng tạo hiệu ứng tò mò, phấn khích cho người hâm mộ. Và đôi khi, đó cũng chỉ là những phân cảnh hài hước, được thêm vào cho vui và khép lại bộ phim 1 cách dễ chịu, thoải mái nhất.

Ví dụ tiêu biểu nhất chính là đoạn credit trong The Avengers (2012), khi Iron Man cùng Captain America, Thor, Bruce Banner, Black Widow và Hawkeye đi ăn shawarma (món ăn tương tự như bánh mì doner kebab) sau trận chiến thảm khốc với Loki tại New York. Dù đã hơn 9 năm kể từ khi bộ phim ra mắt, nhưng có thể bạn chưa biết, cảnh phim này được ghi hình cực gấp rút, 2 ngày sau buổi lễ ra mắt và chỉ vài ngày trước khi phát hành toàn cầu.

Từ 1 câu thoại của Tony Stark, Marvel đã quyết định gấp rút ghi hình thêm 1 đoạn credit cho The Avengers chỉ vài ngày trước khi bom tấn này "oanh tạc" mọi cụm rạp trên toàn thế giới.

Trong 1 buổi họp báo diễn ra 2 ngày sau buổi ra mắt phim vào tháng 4/2012, Robert Downey Jr. (vai Tony Stark) đã tiết lộ sự thật “động trời” này. Toàn bộ dàn diễn viên chính được triệu tập không chỉ để quảng bá cho bộ phim, mà còn là để ghi hình đoạn credit mới toanh, chỉ vài ngày trước khi The Avengers phát hành rộng rãi trên toàn cầu.

Robert thậm chí còn nhấn mạnh: “Thật đấy! Sau khi buổi họp báo này kết thúc, chúng tôi sẽ lập tức đi ghi hình luôn”. Được biết, địa điểm quay là một nhà hàng địa phương, ở ngay gần khách sạn của dàn diễn viên chính.

Ý tưởng về cảnh credit này xuất phát từ 1 phân đoạn trong Avengers, khi Tony Stark bày tỏ khao khát được thưởng thức shawarma sau khi vừa liều mạng với đội quân của Loki. Chia sẻ với Entertainment Weekly vào năm 2012, đạo diễn Joss Whedon cho biết đội ngũ sản xuất đã thử ghi hình rất nhiều phiên bản của cảnh phim này, và cuối cùng “bản shawarma” đã được lựa chọn.

Có thể bạn chưa biết: Đoạn credit của The Avengers được ghi hình chỉ 2 ngày sau buổi lễ ra mắt phim, vài ngày trước khi phát hành toàn cầu - Ảnh 2.

Đoạn credit này không chỉ khép lại The Avengers 1 cách hài hước, mà còn nhấn mạnh hơn vào phần con người của các siêu anh hùng, bởi sau những giờ làm việc căng thẳng, họ cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống.

Marvel nhận ra rằng chi tiết các Avengers cùng nhau đi ăn sau một ngày làm việc vất vả sẽ giúp nhấn mạnh và phần con người của họ. Thế là ngay lập tức, họ triệu tập dàn diễn viên chính và gấp rút ghi hình cho cảnh credit đặc biệt này. Nghe thì có vẻ vui đấy, nhưng điều này cũng mang đến không ít phiền toái cho các ngôi sao của Avengers cũng như đội ngũ sản xuất.

Đạo diễn Joss Whedon cho biết ông đã liên tục bị các phóng viên làm phiền để “moi” thông tin về cảnh quay mới. Trong khi đó, Chris Hemsworth (vai Thor), người luôn chăm chút rất kỹ cho vóc dáng của mình, phàn nàn: “Tôi cứ tưởng mình ốm lăn quay ra rồi cơ. Tôi phải ăn 1 miếng bánh mì pita cho mỗi lần quay, và sau nhiều lần như vậy thì đúng là “ối giời ơi” luôn”. Trong khi đó, Chris Evans (vai Captain America) phải liên tục dùng tay che đi bộ râu mới nuôi của mình (để phục vụ cho dự án phim Snowpiercer mà anh tham gia). Đó là lý do vì sao trong đoạn credit, Steve Rogers chỉ ngồi im lìm, với vẻ mặt đầy suy tư mà không dám ăn gì cả.

Theo EntertainmentWeekly