Có thể bạn chưa biết: Godzilla từng "cân" nguyên dàn Avengers mà không hề hấn gì

DG,  

Các Avengers từng có cơ hội đối đầu với vị vua quái vật Godzilla trong vũ trụ truyện tranh Marvel và suýt "sấp mặt" trước sức mạnh hủy diệt của nó.

Dù đã trải qua nhiều lần cải biên với hình tượng, kịch bản liên tục thay đổi, nhưng Godzilla vẫn luôn giữ được bản chất của mình: 1 con quái vật nguyên tử có sức phá hoại khủng khiếp, có thể dễ dàng biến cả thành phố sầm uất thành 1 đống đổ nát chỉ trong nháy mắt. Những vũ khí thông thường của nhân loại dường như không hề có bất cứ tác dụng nào đối với nó, ngược lại chỉ càng làm nó thêm hung hăng, dữ tợn. Ngay cả những siêu anh hùng can trường nhất Trái Đất, Avengers, cũng không thể trở thành đối trọng của Godzilla.

Đến đây thì bạn có thể cho rằng tôi xem nhiều phim quá nên hơi “lú”, bởi MCU và MonsterVerse vốn là 2 vũ trụ điện ảnh không hề liên quan đến nhau. Điều đó hoàn toàn chính xác, nhưng trong vũ trụ truyện tranh thì lại khác: Godzilla đã từng đối đầu với Avengers trong 2 chương truyện #23, #24 thuộc bộ Godzilla: King of the Monsters của Doug Moench và Herb Trimpe. Và như đã nêu trên, ngay cả khi biệt đội Báo thù hợp sức lại cũng không đủ để gãi ngứa cho con quái vật này.

Có thể bạn chưa biết: Godzilla từng cân nguyên dàn Avengers mà không hề hấn gì - Ảnh 1.

Avengers từng có dịp đối đầu với Godzilla trong vũ trụ truyện tranh Marvel, và đương nhiên là không thể thắng nổi con quái vật nguyên tử khổng lồ này.

Đã từng có thời gian Godzilla lang thang khắp nơi trong vũ trụ Marvel, và cứ đi đến đâu là nó lại tàn tích đến đó. Điều này đã buộc SHIELD phải tập hợp 1 biệt đội có tên Godzilla Squad, cùng nhau tìm cách ngăn chặn con quái vật nguyên tử mà không phải giết nó. 1 trong những giải pháp mà họ đưa ra chính là sử dụng hạt Pym để biến Godzilla nhỏ lại thành kích thước côn trùng. Tuy nhiên, mức phóng xạ độc đáo bên trong cơ thể nó đã làm giảm sức ảnh hưởng của hạt Pym và chỉ khiến nó co lại thành kích cỡ của 1 người bình thường. Sau khi Fantastic Four bắt giữ Godzilla, Reed Richards đã đưa nó trở về thời tiền sử, nơi có lẽ sẽ phù hợp hơn và mang đến 1 cuộc sống yên bình hơn cho nó.

Thế nhưng, các yếu tố phóng xạ của Godzilla đã buộc Richards phải đưa Godzilla trở về thời hiện đại. Lúc này, ảnh hưởng của hạt Pym đã biến mất hoàn toàn, và vị vua quái vật được trở lại với kích thước Titan tự nhiên của mình. Nhận thấy tình hình “căng như dây đàn”, Human Torch lập tức tìm đến sự trợ giúp của Avengers, lúc này bao gồm các thành viên Captain America, Iron Man, Thor, Scarlet Witch, Vision, Yellowjacket và Wasp.

Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ để cản bước Godzilla. Chỉ với hơi thở nguyên tử của mình, nó đã khiến những chuyên gia bay lượn như Tony Stark hay Thor phải toát mồ hôi hột và không dám hành động vội vàng. Human Torch, mặc dù miễn nhiễm với lượng nhiệt khủng khiếp từ ngọn lửa của Godzilla, cũng dễ dàng bị nó đánh bật ra xa trong chớp nhoáng.

Có thể bạn chưa biết: Godzilla từng cân nguyên dàn Avengers mà không hề hấn gì - Ảnh 2.

Những siêu anh hùng mạnh mẽ của Avengers cũng không thể ngăn cản được Godzilla.

Mũi tấn công mạnh nhất của Avengers và Godzilla Squad lúc bấy giờ chính là Thor, nhưng bản thân chàng Thần sấm đến từ Asgard cũng lực bất tòng tâm dù đã tung ra nhiều đòn đánh uy lực. Sau đó, Yellowjack và Wasp buộc phải thu nhỏ lại và chui vào bộ não của con quái vật khổng lồ, để rồi từ đó khiến nó hoa mày chóng mặt, nhưng dường như đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Ý thức được Godzilla không hề có ý định xấu, mà chỉ đơn giản là 1 loài động vật đang giận dữ đến mất kiểm soát mà thôi, Avengers đã cố gắng chiến đấu để giữ chân nó ở ngoài vịnh dù Thor cho rằng họ sẽ khó lòng có cơ hội đánh bại nó. Sau tất cả, họ đành từ bỏ nhiệm vụ, trở về trung tâm thành phố để cứu người dân đang vô cùng hỗn loạn vì sự phẫn nộ của loài Titan hung tợn. Khi Godzilla tìm đến Empire State, Thor đã phải “vận công” dùng toàn bộ sức mạnh của mình để đẩy lùi nó, ngăn không cho tòa nhà khổng lồ này trở thành đống đổ nát.

Tình cảnh hiện tại đã chứng minh nếu còn tiếp tục chiến đấu, Avengers chắc chắn sẽ không thể trụ nổi và rất có thể nhiều người trong số họ sẽ phải bỏ mạng. Lúc này, Rob Takiguchi, người đã đồng hành cùng Godzilla Squad, bất ngờ đứng ra để đàm phán với Godzilla. Trong quá trình tìm hiểu cũng như giao tranh, Rob đã hình thành 1 mối quan hệ kỳ lạ với con quái vật nguyên tử, cho phép anh trò chuyện và thuyết phục nó hãy quay về nơi hoang dã và tha thứ cho nhân loại.

Có thể bạn chưa biết: Godzilla từng cân nguyên dàn Avengers mà không hề hấn gì - Ảnh 3.

Chiến thuật thu nhỏ và chui vào cơ thể của Godzilla mà Yellowjacket và Wasp sử dụng cũng chỉ mang tính chất tạm thời, bởi chừng ấy là chưa đủ để ngăn cản con quái vật hung tợn.

Tổng kết lại, trong vũ trụ ngập tràn siêu anh hùng, dị nhân như Marvel, Godzilla vẫn là 1 mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm. Ngay cả Avengers, dưới sự giúp sức của SHIELD và Fantastic Four cũng không thể làm được gì ngoài việc giữ chân nó ở ngoài vùng vịnh. Từ nhiệm vụ phải đánh bại, hay ít nhất là đánh lạc hướng nó sang vùng đất khác ít người sinh sống, họ trở thành “kèo dưới”, bị dồn vào chân tường và buộc phải gồng mình lên để bảo vệ New York, không còn thời gian và cũng không thể nghĩ đến việc tiêu diệt Godzilla được nữa. Điều đó 1 lần nữa khẳng định lại sức mạnh cũng như vị thế của Godzilla trong nền văn hóa đại chúng nói chung, đồng thời cho thấy khi tự nhiên phẫn nộ thì ngay cả những người có siêu năng lực cũng đành phải bó tay chịu trận.

Theo CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ