Có thể bạn chưa biết: Zack Snyder chưa bao giờ lên tiếng chê bai Justice League của Joss Whedon

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 03/19/2021 4:01 PM

Trong khi khán giả vẫn luôn tỏ ra phẫn nộ vì Joss Whedon đã phá tan tành Justice League, Zack Snyder vẫn khá bình thản và giữ thái độ trung lập với tác phẩm do người đồng nghiệp của ông thực hiện.

Trong nhiều năm gần đây, dòng phim siêu anh hùng đã phát triển mạnh mẽ với không ít tác phẩm khác nhau ra mắt trong cùng 1 năm, chủ yếu dựa trên vũ trụ truyện tranh của DC và Marvel. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào đặc biệt giống như Justice League. Sau khi Zack Snyder rút khỏi dự án này vào năm 2017 để lo chuyện gia đình, Warner Bros. đã đưa Joss Whedon lên “cầm trịch” để tiếp tục hoàn thành bộ phim.

Mỗi đạo diễn sẽ có 1 góc nhìn và 1 cách làm phim khác nhau, và khi Whedon được lựa chọn thay thế cho Snyder, ông đương nhiên đã tiến hành rất nhiều thay đổi dành cho Justice League. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, những cảnh quay mới, quay lại, và nội dung kịch bản bị chỉnh sửa quá đà của Whedon đã không thể gây ấn tượng với khán giả cũng như giới chuyên môn. Kết quả là rất nhiều fan hâm mộ đã cùng nhau “nổi loạn” trên Internet, đòi Warner Bros. phải phát hành những đoạn phim mà Snyder đã ghi hình trước đó, và thế là Snyder Cut ra đời sau hơn 2 năm đấu tranh không biết mệt mỏi.

Có thể bạn chưa biết: Zack Snyder chưa bao giờ lên tiếng chê bai Justice League của Joss Whedon - Ảnh 1.

Bản chiếu rạp quá tệ khiến fan đã "biểu tình online" đòi Warner Bros. ra mắt Justice League Snyder Cut.

Trở lại với dự án đầy tâm huyết của mình, Zack Snyder từng khẳng định sẽ không sử dụng bất cứ 1 cảnh quay nào do Joss Whedon thực hiện. Bom tấn dài 4 tiếng sắp ra mắt của ông sẽ bao gồm những phân cảnh mà ông đã làm xong trước khi nghỉ giữa chừng, kết hợp với loạt cảnh quay mới mà ông đã gấp rút tiến hành trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên có thể bạn không để ý, bất chấp việc fan phản ứng gay gắt thế nào với Justice League 2017, Snyder cũng chưa bao giờ buông lời cay nghiệt hay chê bai phiên bản này.

Nam đạo diễn cho biết: “Khi đó, gia đình tôi đang có chuyện buồn và đó là tất cả những gì mà tôi quan tâm. Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa xem bộ phim ấy (Justice League), chưa xem bản công chiếu ngoài rạp. Có lẽ vì thế mà tôi không thể nào chê bai 1 tác phẩm mà tôi không hiểu rõ nó có gì khác biệt so với ý tưởng của tôi. Ngoài ra, những người bạn yêu quý của tôi cũng góp mặt trong bộ phim ấy. Dàn diễn viên chính của tôi, tôi thực sự rất mến họ, và tôi luôn hy vọng những điều tốt nhất cho họ. Tôi khá chắc chắn là bản chiếu rạp không thực sự diễn ra đúng với kế hoạch của tôi, nhưng tôi cảm thấy an lòng khi có người khác đã thay mình để tiếp tục dự án ấy. Thế nên tôi cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên thôi”.

Có thể bạn chưa biết: Zack Snyder chưa bao giờ lên tiếng chê bai Justice League của Joss Whedon - Ảnh 2.

Zack Snyder không chê Justice League của Joss Whedon là bởi ông vẫn chưa xem phiên bản này.

Quả thực, nếu so với ý tưởng ban đầu của Zack Snyder, Justice League bản công chiếu đã cắt xén hơi quá đà câu chuyện của rất nhiều nhân vật, điển hình là Cyborg và Flash. Khi thực hiện dự án này, Snyder luôn mang trong mình trọng trách xây dựng tiền đề vững chắc cho các phần hậu truyện, hoặc những phần phim lẻ sau này. Đó là cách 1 vũ trụ điện ảnh vận hành. Ngoài ra, Whedon cũng cố gắng đưa yếu tố hài hước vào trong phim thông qua biểu cảm và lời thoại của Flash, đôi khi là Aquaman, nhưng điều đó lại đi ngược hoàn toàn với phong cách mà Snyder đã tạo ra cho DCEU - có phần trầm buồn, tăm tối hơn nhiều.

Thế nhưng sau tất cả, đạo diễn Zack Snyder vẫn chấp nhận với những gì đã xảy ra, đồng thời không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến Justice League 2017. Giờ đây, ông đã có cơ hội để hoàn thành dự án tâm huyết của mình, theo đúng ý đồ, đúng chất riêng mà ông theo đuổi bấy lâu nay. Justice League Snyder Cut sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/3 tới đây, với thời lượng 4 tiếng và được chia thành 6 tập phim nhỏ.

Theo cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ