Coder tranh tài tại đấu trường công nghệ “ảo” độc đáo tại Việt Nam

Quang Vũ , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đấu trường Công nghệ 2020, một trong các hoạt động hấp dẫn nhất trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ FPT 2020, đã chính thức trở lại tại Nền tảng trực tuyến ảo Virtual FPT Techday 2020 với giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Đấu trường Công nghệ là cuộc chơi dành riêng cho các bạn trẻ, các kỹ sư, lập trình viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất tại Diễn đàn công nghệ FPT (FPT Techday) 2020 bởi quy mô, tính học thuật, độ chuyên nghiệp cũng như giải thưởng "khủng" dành cho người chơi.

Đăng ký tham gia tại Nền tảng trực tuyến ảo Virtual FPT Techday 2020.

Qua sân chơi này, FPT kỳ vọng tiếp sức cho cộng đồng công nghệ bằng việc cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất, tạo cơ hội cho giới trẻ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế.

Coder tranh tài tại đấu trường công nghệ “ảo” độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các đấu sĩ tham dự Đấu trường Công nghệ 2019

Đây là lần đầu tiên Đấu trường Công nghệ 2020 "lên mây", trong đó người chơi thi đấu 100% trên nền tảng trực tuyến duy nhất. Đấu trường là nơi người chơi tranh tài trực tiếp với trí tuệ máy - BOT của Ban tổ chức - lẫn các "đấu sĩ" đăng ký tham gia. Thông qua đó, mỗi người chơi sẽ phải vượt qua chính bản thân mình cũng như các đối thủ để khẳng định tài năng lập trình, sự tập trung, chiến thuật thông minh và giành chiến thắng chung cuộc.

Đấu trường Công nghệ 2020 được tổ chức theo hình thức thi cá nhân với 2 trò chơi sống động, đầy "tính chiến đấu": AI đào vàng và Đấu sĩ Coder.

AI đào vàng – Trận chiến gay cấn của những "phu đào vàng" thông thái

Trong game này, mỗi thí sinh sẽ được cấp một lượng năng lượng bằng nhau để săn tìm vàng. Trong khoảng thời gian cho phép của trận đấu, thí sinh sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các thuật toán AI điều khiển các Phu Vàng ảo thông minh có khả năng tự động xử lý chiến thuật linh hoạt theo thời gian thực để đi tìm vàng. Thí sinh nào tìm được nhiều vàng hơn và mất ít năng lượng hơn sẽ là người chiến thắng.

Coder tranh tài tại đấu trường công nghệ “ảo” độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các thí sinh trực tiếp upload mã nguồn (source code) từ ngày 10/11 đến trước 00h00 ngày 17/11. Sau khi upload thành công, thí sinh sẽ đấu online với 3 BOT của BTC để tính điểm. Điểm số của tất cả thí sinh được cập nhật trên Bảng xếp hạng (BXH) của hệ thống. Các thí sinh cao điểm nhất trong BXH sẽ đấu với nhau tại các trận vòng bảng diễn ra vào ngày 17/11. Trận tứ kết và chung kết sẽ tổ chức vào đúng ngày diễn ra Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (19/11).

Đấu sĩ Coder – Nơi "cá nhanh ăn cá chậm"

Đấu sĩ Coder gồm 2 vòng: Quần đấu (vòng loại) và Bứt phá (chung kết) trên nền tảng Codelearn để tìm ra người có khả năng code nhanh nhất, chính xác nhất các đề bài do BTC chuẩn bị.

Thời gian đăng ký vòng loại sẽ được tính đến trước 00h00 ngày 12/11. Thí sinh thi đấu trên nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến Codelearn do FPT phát triển. Trong 1 khoảng thời gian cho phép, mỗi thí sinh cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn để giải quyết bài toán đặt ra.

Coder tranh tài tại đấu trường công nghệ “ảo” độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 3.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ tham gia một trận đấu loại duy nhất với nguyên tắc loại trực tiếp. Các trận đấu sẽ diễn ra lần lượt theo thứ tự từng ngày, kéo dài từ 12/11 đến hết 16/11 nhằm chọn ra danh sách 500 thí sinh xuất sắc để tham gia vòng Chung kết (gồm 2 trận) vào 19/11. Chiến thắng vòng chung kết, thí sinh có cơ hội nhận giải thưởng đến 5 triệu đồng/thí sinh.

Để tham dự cuộc thi, thí sinh cần có kiến thức cơ bản về giải thuật, cùng một số ngôn ngữ lập trình như C#, C++, Java, Js, Go, Python.

Nhanh chóng đăng ký tham gia ngay tại đây trước ngày 17/11 (với AI đào vàng) và 12/11 (với Đấu sĩ Coder).

… Và hàng loạt giải thưởng hấp dẫn khác cho các cổ động viên

Bên cạnh các game thi dành cho cộng đồng công nghệ, BTC còn thiết kế hai trò chơi may mắn với hàng trăm giải thưởng hấp dẫn như voucher mua sản phẩm công nghệ cùng cơ hội "cực hot" nhận ngay iPhone 12.

Giải mã hành trình số (diễn ra xuyên suốt từ 8h30 đến 17h30 ngày 19/11) là trò chơi thử thách khả năng quan sát nhạy bén, phản ứng tức thì của người chơi. Quay số may mắn (diễn ra trong 02 khung giờ 8h45 và 14h40) dành cho những người đã đăng ký tham gia FPT Techday 2020, đang online trong khung giờ quay số và được hệ thống chọn đúng.

Những hé lộ đầu tiên về FPT Techday 2020

 Là một trong những điểm nhấn của FPT Techday – diễn đàn công nghệ thường niên tầm cỡ do FPT tổ chức, Đấu trường Công nghệ luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo lập trình viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trên cả nước. Trong năm 2019, Đấu trường Công nghệ được tổ chức offline với 3 game thi cùng quy mô như một giải thi đấu game chuyên nghiệp, thu hút hơn 400 đấu sĩ cùng hàng ngàn cổ động viên.

FPT Techday 2020 được diễn ra trên cả hai nền tảng bao gồm: sự kiện trực tuyến (online) & không gian thực tế (offline) vào ngày 19/11/2020. Đăng ký tham dự ngay tại đây.

NỔI BẬT TRANG CHỦ