Con chó robot trị giá 2.700 USD này có khả năng mang theo một chai nước và chạy bộ cùng với bạn

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nếu không tìm được người hoặc con vật nào chạy cùng mình mỗi sáng, bạn có thể cân nhắc con thú làm bằng kim loại này.

Đây là sản phẩm của công ty Unitree Robotics đến từ Trung Quốc, mang tên gọi Unitree Go1. Nó là một con bot bốn chân trông khá mạnh mẽ, và có mức giá khởi điểm chỉ 2.700 USD, rẻ đáng kể so với mẫu robot Spot nổi tiếng của Boston Dynamics có giá 74.500 USD.

Đoạn video giới thiệu Go1 cho thấy nó đang được thực hiện những nhiệm vụ hữu ích như "theo dấu ai đó trên đường chạy" và "mang theo một chai nước". Chắc chắn là không thực tế khi có một quản gia robot giữ hộ điện thoại và ví của bạn, nhưng ý tưởng có ai đó đi dạo cùng buổi tối cũng khá thú vị.

Chó robot Go1 Unitree

Trên thực tế, ngành công nghiệp robot vẫn đang khám phá những ứng dụng tốt nhất cho những loại máy móc này. Ví dụ, mẫu Spot của Boston Dynamics hiện đang được thử nghiệm trong các lĩnh vực như thanh tra công nghiệp hay trinh sát. Tất nhiên, sản phẩm của Unitree Robotics hướng tới thứ gì đó có mức giá cả phải chăng và có thể trở nên phổ biến như smartphone hay drone.

Nhà sản xuất hiện chỉ đưa ra một bảng thông số kỹ thuật cơ bản cho robot trên trang web của mình. Cụ thể, Go1 có ba phiên bản: Go1 Air giá 2.700 USD, Go1 với giá 3.500 USD và Go1 Edu với giá 8.500 USD. Mỗi con robot nặng khoảng 12kg và các mẫu đắt tiền hơn đi kèm với cấu hình bộ xử lý và cảm biến tốt hơn.

Con chó robot trị giá 2.700 USD này có khả năng mang theo một chai nước và chạy bộ cùng với bạn - Ảnh 2.

Có vẻ như tính năng tự động theo dấu người và tránh chướng ngại vật là tiêu chuẩn, mặc dù chỉ có những mẫu đắt tiền hơn mới đạt tốc độ tối đa được quảng cáo là 17km/h. Nhà sản xuất Unitree cũng không nói gì về thời lượng pin.

Đối thủ cao cấp Spot hiện chỉ có mức năng lượng đủ cho 90 phút hoạt động, vì vậy khái niệm "đồng hành cả ngày" được đề xuất trong video giới thiệu Go1 dường như không thực tế và cường điệu hơi quá mức.

Có thể thấy, các công nghệ như thế này cho thấy rằng robot bốn chân đang nhanh chóng chuyển từ cái gì đó mới mẻ thành một dạng hàng hóa. Nhưng câu hỏi quan trọng là trong nhiều năm tới, liệu chúng có hữu ích không, hay vẫn chỉ có thể mang chai nước hộ chúng ta.

Tham khảo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ