Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nhà thiết kế người Pháp Thierry Gaugain, người đã thiết kế du thuyền Venus cho Steve Jobs, đã sáng tạo cái mà ông gọi là "đoàn tàu sang trọng tư nhân đầu tiên trên thế giới."

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về du thuyền tư nhân và máy bay phản lực riêng. Nhưng bây giờ, nhà thiết kế người Pháp Thierry Gaugain đã tạo ra cái mà ông gọi là "đoàn tàu sang trọng tư nhân đầu tiên trên thế giới."

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 2.

Gaugain là một nhà thiết kế giỏi đã làm việc trên nhiều lĩnh vực như thiết kế đồ nội thất, kính, xe máy và cả máy bay riêng. Ông cũng đã thiết kế du thuyền và giúp tạo ra chiếc du thuyền Venus sang trọng của nhà đồng sáng lập kiêm cựu CEO Apple, Steve Jobs.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 3.

Nhưng giờ đây, lần đầu tiên Gaugain quyết định tạo ra một thiết kế cho một đoàn tàu sang trọng tư nhân mang tên G Train, một phần vì "mọi người đều yêu thích những chuyến tàu từ thời thơ ấu của họ". Trong hình là bản vẽ bên trong một toa hành khách của G Train.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 4.

Ý tưởng sáng tạo của G Train xoay quanh câu nói: "Đó là về cuộc hành trình, không phải là đích đến". Hình ảnh này là một bữa tiệc sẽ diễn ra bên trong con tàu.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 5.

Giống như các phương thức di chuyển khác mà Gaugain đã thiết kế, G Train được tạo ra để trở thành một nơi sinh sống. Điều này được thực hiện bằng cách tích hợp công nghệ, nghệ thuật và ánh sáng. "Chuyến tàu này là một sân khấu luôn thay đổi, bằng các phương tiện cơ học hoặc kỹ thuật số", ông nói. Hình ảnh này hiển thị cửa sổ của G Train

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 6.

"Đó không phải là một khách sạn trên bánh xe - đó là một 'cung điện trên đường ray'", Gaugain nói. Hình vẽ khu vườn bên trong con tàu G Train

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 7.

Ông cho biết: “Mục đích của chúng tôi đối với G Train là thiết kế một cung điện trên đường ray, thứ có thể trông giống như một con rắn dưới ánh mặt trời hoặc một con chim bay trong đêm". Hình ảnh mũi tàu G Train.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 8.

Con tàu dự kiến có 14 toa, dài 400 mét. Chủ nhân của con tàu có thể tổ chức các buổi họp mặt gia đình, đối tác kinh doanh và những buổi tiệc tùng.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 9.

Con tàu có thể đạt tốc độ gần 160km/h và hoạt động trên các tuyến đường sắt ở những nơi như Mỹ, châu Âu và Nga.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 10.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của concept xe lửa là lớp kính thông minh của nó, có thể chuyển từ hoàn toàn trong suốt sang mờ đục tông vàng chỉ bằng một nút nhấn.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 11.

Việc tạo ra một đoàn tàu bằng kính - gần 3.500 mét vuông kính - sẽ cho phép chủ sở hữu của đoàn tàu mang cả không gian ngoài trời vào trong. Vì vậy ánh sáng đóng vai trò trung tâm trong thiết kế của đoàn tàu. Ánh sáng tự nhiên xuyên qua các bức tường kính và hệ thống ánh sáng kỹ thuật số cũng sẽ giúp tạo tâm trạng thoải mái cho hành khách trên tàu.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 12.

14 toa của G Train sẽ có nhiều loại phòng và mục đích sử dụng, từ dãy phòng ngủ đến khu vườn và phòng trưng bày nghệ thuật. Thậm chí sẽ có đủ chỗ để chứa 18 khách qua đêm - không bao gồm bất kỳ đội ngũ nhân viên nào - trong các dãy phòng VIP.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 13.

Chỗ ngủ và phòng khách của chủ sở hữu sẽ tách biệt với các dãy phòng khách này, và đi kèm với các tính năng như phòng ăn gia đình, văn phòng, bồn tắm và phòng ngủ lớn.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 14.

Xe lửa cũng sẽ có một khu "trung tâm xã hội" với các bậc thang có cánh ở hai bên toa. Không gian này sẽ rất lý tưởng cho những bữa tiệc, buổi biểu diễn hay bữa tối. Trong hình là bản vẽ các cánh trên sân thượng của G Train.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 15.

Nó cũng sẽ có một khu vực dành riêng cho việc lưu trữ "đồ chơi", trong trường hợp này có nghĩa là xe địa hình, xe máy và ô tô bay.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 16.

Gaugain ước tính việc xây dựng tất cả những thứ này có thể tiêu tốn khoảng 300-350 triệu USD. Một mức giá khá lớn, nhưng được cho là phù hợp với tất cả các tiện nghi và tính nghệ thuật mà chủ sở hữu của G Train có thể muốn.

Concept tàu hỏa siêu sang do người thiết kế du thuyền của Steve Jobs sáng tạo, giá hơn 300 triệu USD - Ảnh 17.

Con tàu sẽ mất hơn 2 năm để chế tạo. Chi phí và khoảng thời gian này có vẻ như là một yếu tố gây khó khăn cho những người mua tiềm năng, nhưng Gaugain cho biết đoàn tàu sẽ là "phương tiện cho tương lai" vì tính bền vững và tiện nghi công nghệ của nó.

Concept tàu siêu sang G Train

Tham khảo BI