Cộng đồng Bitcoin lại vừa nhận được một đóng góp quan trọng từ Tesla

Nguyễn Hải,  

Tesla đang cho thấy mình là "bà đỡ" tốt bụng cho cộng đồng tiền mã hóa cũng như Bitcoin.

Nhà sản xuất ô tô điện danh tiếng Tesla đang cho thấy mình là đồng minh hữu ích thế nào cho tiền mã hóa, đặc biệt với Bitcoin. Không chỉ đơn thuần dự trữ tài sản và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mới đây nhân viên của họ còn tham gia vá một lỗ hổng trong phần mềm xây dựng nên mạng lưới của đồng tiền mã hóa này.

Trong dòng tweet của mình, những người đứng đầu dịch vụ ví điện tử mã hóa nổi tiếng BTCPay Server cho biết:

"Chúng tôi muốn cảm ơn Tesla vì đã gửi lên bằng chứng giúp chúng tôi khắc phục và sửa các lỗi này. Cảm ơn vì đóng góp cho cộng đồng và giúp người dùng của chúng tôi trở nên an toàn."

Cộng đồng Bitcoin lại vừa nhận được một đóng góp quan trọng từ Tesla  - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong đoạn code được BTCPay Server đăng tải lên GitHub, Tesla đã liên lạc với dự án này và giúp các nhà phát triển phát hành bản vá.

Trên GitHub, người sáng lập dự án và cũng là nhà phát triển chính, Nicolas Dorier đã viết rằng, bản cập nhật mới là "một bản vá bảo mật cho một số lỗ hổng nghiêm trọng và có tác động thấp đến BTCPay Server phiên bản 1.0.7.0 và cũ hơn".

Dorier cũng viết rằng Tesla xứng đáng được ghi nhận đóng góp vì đã "báo cáo một cách có trách nhiệm" và cũng dành thời gian để cảm ơn một nhà nghiên cứu bảo mật web độc lập có tên Qaiser Abbas vì đã "trách nhiệm bổ sung trong việc phát hiện lỗ hổng."

Không chỉ nhà phát triển của dự án, trên mạng xã hội, cộng đồng tiền mã hóa cũng bày tỏ sự trân trọng với đóng góp của Tesla. Trên Reddit, một người dùng cho biết, "vẻ đẹp của phần mềm mã nguồn mở" là "mọi người đều hưởng lợi khi bạn chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng."

Một người khác cho biết "Cho các bạn thấy chất lượng kỹ thuật thực sự của Thung lũng Silicon. Tôi đoán việc những người này được trả một núi tiền là có lý do của nó." Trên Twitter, nhiều người khác cũng chia sẻ niềm vui của mình khi Tesla "đang đóng góp cho Bitcoin", thậm chí một số người khác còn cho rằng "Tesla chính thức đóng góp cho Bitcoin còn nhiều hơn cả Coinbase."

Về cơ bản, BTCPay Server là một giải pháp thay thế mã nguồn mở cho cổng BitPay tập trung. Nó được thành lập vào năm 2017 và tự gọi mình là "một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử mã nguồn mở tự lưu trữ" có các tính năng "an toàn, riêng tư, chống kiểm duyệt và miễn phí."

Tham khảo CryptoNews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ