Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve

Kim,  

Valve có hồi sinh một dự án cũ đầy tham vọng không?

Năm 2012, Gabe Newell nhắc tới một dự án đã bị hủy bỏ có tên Stars of Blood. Ông chỉ nói đơn giản, rằng công ty “đã có một dự án nội bộ có tên Stars of Blood, là một game lấy bối cảnh đạo tặc không gian nhưng chưa bao giờ thành hình." 

Sau khi dự án bị hủy bỏ, nhiều cựu nhân viên của Valve rò rỉ hình ảnh cho cộng đồng xem, và các fan của game Valve đã tổng hợp lại tất cả những hình ảnh liên quan tới Stars of Blood, như để làm đài tưởng niệm những gì đã mất.

Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 1.
Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 2.
Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 3.

Cuối tuần vừa rồi, tài khoản Twitter có tên Obscure Game Aesthetics - nơi chuyên đăng tải nội dung liên quan tới những game tưởng như đã biến mất theo dòng thời gian - đăng một loạt hình ảnh liên quan tới Stars of Blood. Tiếp đó là một video cho thấy cái trau chuốt của công nghệ “swarm AI” - ý chỉ một nhóm đông đúc những vật thể có trí tuệ nhân tạo hoạt động theo kịch bản.

Tác giả của video là một cựu nhân viên Valve đã từng làm việc trong dự án Stars of Blood, có thể phỏng đoán video dưới đây thuộc về game đạo tặc vũ trụ xưa kia.

Demo công nghệ swarm AI của game không rõ tên.

Tin đồn cho hay Stars of Blood sẽ có liên quan tới cả đế chế liên thực tại Combine, qua đó trực tiếp liên quan tới đa vũ trụ của Half-life. Có lẽ, một game bối cảnh không gian cho game thủ đối đầu với tổ chức nung nấu ý định thao túng toàn bộ đa vũ trụ quá ư xa vời so với công nghệ của những năm 2010. 

Dưới đây là những ảnh concept mà tài khoản Twitter Obscure Game Aesthetics mới đăng tải:

Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 5.
Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 6.
Cộng đồng lại tiếc nuối truyền tay nhau hình ảnh Stars of Blood, dự án “đạo tặc vũ trụ” đã bị khai tử của Valve - Ảnh 7.

Ở hiện tại, mọi chuyện đã đôi phần khác biệt. Liệu rằng Valve có hồi sinh dự án đầy tham vọng này không? Chúng ta hãy cùng chờ xem động thái của Valve ra sao, khi những hình ảnh liên quan tới Stars of Blood lại một lần nữa được cộng đồng truyền tay nhau và nói lời tiếc nuối.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ