Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV

Nhật Nguyễn - AD,  

Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm “Mini LED sẽ là tương lai mới của ngành TV".

Để tiếp nối cho năm 2020 đầy thành công về mặt doanh số từ các dòng TV trang bị công nghệ hiện đại. Mới đây, Samsung đã cho ra mắt loạt TV cải tiến chất lượng về mặt hình ảnh cùng nhiều tính năng thú vị khác chắc chắn sẽ mang lại một bước tiến xa trong ngành sản xuất TV.

Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm "Mini LED sẽ là tương lai mới của ngành TV".

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 1.

Công nghệ Mini LED là gì?

Đúng với cái tên của nó, Mini LED nhỏ hơn rất nhiều so với đèn LED thông thường. Những loại đèn với kích thước đa dạng từ 0.2 - 1mm sẽ được phân loại thành Mini LED, chúng được ứng dụng nhiều để làm sáng màn hình LCD giống với màn hình của những chiếc TV truyền thống. Sự khác biệt lớn nhất là Mini LED sẽ chứa hàng chục nghìn bóng đèn nhiều hơn so với các TV chứa các loại đèn LED thông thường.

Mini LED là công nghệ hiển thị mới hứa hẹn nhiều cải tiến về tỉ lệ tương phản, với hàng chục nghìn bóng đèn LED siêu nhỏ sẽ giúp màu sắc được chuẩn xác hơn đặc biệt màu đen sẽ sâu hơn và cảnh tối ít bị trôi so với các tấm nền LCD được chiếu sáng bằng những bóng đèn LED thông thường.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 2.

Mini LED sẽ là "Tương lai mới của ngành TV"

Tại sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021, Samsung đã trình bày và nhấn mạnh về quan điểm này. Bằng những dẫn chứng thuyết phục về công nghệ đèn Mini LED, Samsung đã trình làng loạt sản phẩm TV chứa công nghệ đèn Mini LED hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng lớn về chất lượng hình ảnh.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 3.

Trong đó phải kể đến dòng Neo QLED 8K và 4K với công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED hoàn toàn mới. Quantum Mini LED sở hữu kích thước nhỏ hơn chỉ bằng 1/40 so với những bóng đèn LED thông thường.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Samsung đã thêm vào bộ xử lý độc quyền Neo Quantum với hiệu năng cực kì mạnh mẽ với 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau để nâng cấp chất lượng hình ảnh lên 4k và 8k kết hợp cùng công nghệ Quantum Matrix tối ưu hoá chất lượng hình ảnh bất kể đầu vào.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 5.

Để sản xuất một chiếc TV Micro LED 4k thì cần hàng triệu đèn Micro LED và quá trình sản xuất không hề dễ dàng. Điều này cũng có nghĩa công nghệ sản xuất liên quan đến chi phí khá đắt đỏ.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV - Ảnh 6.

Nếu như Micro LED phù hợp với đối tượng khách hàng thượng lưu thì Mini LED sẽ là một sản phẩm "must-have" của tất cả các đối tượng khách hàng. Năm 2021, Samsung đã ra mắt dòng TV Neo QLED 8k (QN800A, QN900A) nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Với thiết kế vô cực The Infinity One cùng các công nghệ Object Tracking Sound Pro hay Q-Symphony đỉnh cao được áp dụng vào chiếc TV tiên tiến cùng tấm nền Mini LED rực rỡ chắc chắn sẽ là tương lai mới trong ngành TV thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ