Công ty mệnh danh 'kỳ lân Trung Quốc' bị dân mạng chửi mắng vì lắp đồng hồ hẹn giờ trong toilet nhân viên

Bảo Nam,  

Kuaishou - mạng xã hội chia sẻ video được coi là đối thủ lớn nhất của Tiktok tại Trung Quốc - đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng Internet nước này sau khi họ cài đặt bộ hẹn giờ trên buồng vệ sinh cho nhân viên sử dụng.

Hình ảnh về các nhà vệ sinh với bảng hiển thị đồng hồ điện tử treo phía trên mỗi buồng tại văn phòng của công ty công nghệ Kuaishou ở Bắc Kinh đã được chia sẻ và lan tỏa rất mạnh lên trang Weibo của Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước (30/10).

Các cảm biến này có thể được nhìn thấy phía trên khung cửa, được sử dụng để kích hoạt bộ đếm thời gian. Ngay khi nhân viên bước vào phòng vệ sinh, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược thời gian. Chưa rõ điều gì xảy ra khi thời gian hết, nhưng rõ ràng bài đăng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây ra làn sóng tức giận về chính sách mới này từ công ty.

"Điều này thực sự gây khốn khổ cho nhân viên vì chẳng thể có tự do ngay cả trong nhà vệ sinh", một người cho biết.

Công ty mệnh danh kỳ lân Trung Quốc bị dân mạng chửi mắng vì lắp đồng hồ hẹn giờ trong toilet nhân viên - Ảnh 1.

Bảng hẹn giờ trong nhà vệ sinh gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Nguồn: Weibo

Nhiều người khác thì cho rằng đây là biểu hiện của "sự phát triển chủ nghĩa tư bản" ở Trung Quốc, khi các công ty nước này bắt đầu học theo "thói xấu" nhằm kiểm soát nhân viên của các công ty phương Tây. Tuy nhiên, một số ít người lại cho rằng đề xuất thời gian đi vệ sinh cho nhân viên là một ý kiến ​​hay, bởi từ lâu nhà vệ sinh là nơi mà người lao động thường sử dụng như một cơ hội để sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

"Một số người có thể đi vệ sinh đến 30 phút", một người dùng bình luận.

Sau khi những hình ảnh thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng, tài khoản Weibo chính thức của Kuaishou đã lên tiếng phản hồi. Công ty này phủ nhận việc sắp xếp bộ đếm thời gian trong các buồng vệ sinh là để nhằm hạn chế việc sử dụng của nhân viên.

Công ty cho biết nhà vệ sinh trong văn phòng của họ có một vấn đề "nghiêm trọng" là mọi người thường phải xếp hàng để sử dụng nhà vệ sinh, do trong tòa nhà quá thiếu các phòng toilet. Đại diện Kauishou cho biết bộ đếm thời gian, cũng như hệ thống bảng đếm số người sử dụng trong một buồng, đã được đưa ra áp dụng để xác định có bao nhiêu nhà vệ sinh phụ cần được lắp đặt để đủ chỗ cho các nhân viên của mình.

Tuy nhiên, một số người dùng Weibo không bị thuyết phục với lời giải thích này. Có người cho rằng động cơ phía sau thực chất chỉ là để nâng cao lợi nhuận của công ty.

Tham khảo Yahoo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ