Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên "mỗi người một cái"

Dink,  

Bạn đã nhận lương và nhận thưởng năm nay chưa? Liệu có bằng "cái móng tay' của nhân viên Mihoyo?

Tết đến Xuân về, công ty nào cũng rạo rực không khí lương thưởng. Không nhiều thì ít, cán bộ công nhân viên háo hức chờ đợi sự kiện tiệc cuối năm của công ty hay những món quà nho nhỏ mà giám đốc “ban phát” cho những con người cống hiến cả năm dài.

Công việc có thể khác nhau, mức lương có thể khác nhau nhưng chắc chắn khái niệm “công ty nhà người ta” thì đâu cũng thế. Để tôi lấy ví dụ về Mihoyo, công ty game Trung Quốc đứng sau bom tấn của năm 2020 vừa qua, Genshin Impact.

Nếu bạn may mắn được làm việc trong trụ sở Mihoyo, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng này ngay trên hành lang đi lại giữa các ban bộ:

Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 1.

Ảnh từ Reddit.

Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 2.

Ảnh từ Reddit.

Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 3.
Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 4.
Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 5.
Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 6.
Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 7.
Công ty nhà người ta: cha đẻ Genshin Impact mua cả lố PS5, iPhone 12, card đồ họa, Nintendo Switch về tặng nhân viên mỗi người một cái - Ảnh 8.

Theo thống kê của Sensor Tower, Genshin Impact sinh lời 393 triệu USD chỉ trong 2 tháng phát hành đầu tiên, tính từ 28/9. Dựa vào số liệu cuối năm 2020, có thể thấy lợi nhuận Genshin Impact tạo ra mỗi ngày là 6 triệu USD. Ấy là chưa tính tới số tiền nạp của game thủ ở các nền tảng khác như PC và console.

Chẳng lạ khi Mihoyo mua cả lố PS5 về tặng nhân viên. Mà đây mới chỉ là quà tặng kèm, không rõ lương, thưởng và Year End Party của Mihoyo sẽ còn "bung lụa" như thế nào.

Để tôi tặng bạn một lý do nữa để mà ghen tị: xét tới số lượng PS5 khổng lồ này, không loại trừ khả năng Mihoyo đã mua sẵn hàng sa số máy và khiến hàng khan hiếm đến vậy. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ