Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á!

Trailer mãn nhãn của Crimson Desert khiến game thủ đứng ngồi không yên: đã lâu rồi, ta mới chứng kiến một game giả tưởng thần thoại chất lượng đến vậy!

Tại sự kiện Game Awards 2020 được tổ chức cách đây không lâu, hãng game Pearl Abyss công bố trailer giới thiệu lối chơi của Crimson Desert, tựa game singleplayer - một người chơi theo cốt truyện - có thể coi là “nội dung mở rộng” của game online Black Desert được nhiều người yêu thích.

Trailer giới thiệu lối chơi của Crimson Desert.

Trong bối cảnh thế giới giả tưởng của Black Desert - Sa mạc Đen, hai quốc gia là Cộng hòa Calpheon và Vương quốc Valencia liên tục đối đầu nhau. Calpheon là đất nước chuộng vật chất, trong khi đó Valencia là đất nước tôn trọng giá trị tinh thần.

Chuyện kể rằng thuở xa xưa, bốn khu vực chính là Calpheon, Serendia, Balenos và Mediah sống hòa bình với nhau. Nhưng mọi thứ thay đổi khi Cái chết Đen lan toàn lục địa Pywel qua những thương lái du hành khắp nơi, khiến dân số toàn lục địa giảm đáng kể. Những người không qua đời do dịch bệnh đều mắc chứng hoang tưởng, bị đày ra một khu vực biệt lập.

Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 2.
Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 3.
Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 4.
Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 5.

Không lâu sau sự kiện này, các khu vực dần nhận ra tầm quan trọng của thứ tài nguyên có tên đá đen; vùng Mediah, địa điểm khởi phát Cái chết Đen, hưởng lợi nhiều nhất từ đá đen nhờ khai khoáng và trao đổi đá đen với các khu vực khác. Calpheon không có nguồn tài nguyên này nên phải tổ chức ăn cắp đá đen từ những nơi khác, hành động của họ khiến xung đột giữa Calpheon và Valencia lên đỉnh điểm mới, khi mà Valencia sở hữu Sa mạc Đen rộng lớn giàu đá đen.

Cốt truyện của Crimson Desert - Sa mạc Đỏ sẽ xoay quanh những toán lính đánh thuê tìm cách sống sót trên lục địa Pywel khổng lồ. Sống trong một thế giới bị chiến tranh tàn phá, không mấy lạ lùng khi tựa đề phụ của Crimson Desert tăm tối tới vậy: “Một trường thiên tiểu thuyết viết bằng máu - A Saga Written in Blood”.

Một số đánh giá dựa trên trailer và thông cáo báo chí do Pearl Abyss mới công bố:

- Cảnh trí tuyệt đẹp, ngang ngửa với những bom tấn AAA của làng game như Witcher 3, Red Dead Redemption II, Ghost of Tsushima hay Assassin's Creed: Valhalla. Với bối cảnh thần thoại giả tưởng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thứ phép thuật thay đổi cục diện chiến trận hay những sinh vật huyền bí chỉ tồn tại trong tưởng tượng.

Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 6.
Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 7.

- Khả năng biểu lộ cảm xúc của nhân vật trong game cao, nhờ đó ta có thể trải nghiệm một cốt truyện với các nhân vật thực tế hơn. Bên cạnh đó, khả năng biểu lộ cảm xúc của sẽ khiến trải nghiệm Crimson Desert mang tính điện ảnh nhiều hơn, tương tự với những bom tấn đã nêu.

Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 8.
Crimson Desert: tựa game Hàn Quốc có tiềm năng trở thành một “Witcher 3” của Châu Á! - Ảnh 9.

- Bạn sẽ thỏa sức khám phá lục địa Pyxel rộng lớn, nhiều cảnh trí từ làng mạc, thành phố, rừng sâu, hang động cho tới đầm lầy.

- Những hình ảnh đầu tiên cho thấy khả năng chiến đấu của nhân vật mượt mà, đòn đánh rất "lực". Nhân vật cũng rất uyển chuyển, chắc chắn sẽ thử thách kỹ năng phản ứng nhanh của người chơi mỗi khi đối đầu với địch quân.

Dự kiến, Crimson Desert sẽ ra mắt vào mùa đông năm nay. Ngay lúc này, bạn có thể chơi thử Black Desert hiện có trên nền tảng Steam.