"Cua" gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki

Trong khi Thanos và Avengers còng lưng ra đi thu thập những viên đá vô cực trong nhiều năm qua, tổ chức Time Variance Authority lại tích trữ cả đống trong ngăn kéo văn phòng làm việc và coi chúng như đồ bỏ đi.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập đầu tiên của Loki.

Sau 1 thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì series Loki của Marvel Studios cũng đã chính thức lên sóng vào thứ Tư (9/6) vừa qua, tiếp nối câu chuyện của vị thần gian xảo sau những sự kiện xảy ra trong Avengers: Endgame. Như những thông tin trước đó cho biết, series này sẽ xoay quanh phiên bản Loki của năm 2012, kẻ bại trận dưới tay các Avengers trong trận chiến tại New York. Thế nhưng, vì vô tình lấy được khối Tesseract có chứa viên Space Stone, Loki đã nhanh chóng trốn thoát, đồng thời gây ra tình trạng xáo trộn dòng thời gian nghiêm trọng, buộc tổ chức Time Variance Authority (TVA) phải ra tay xử lý.

Đó là 1 chút thông tin về bối cảnh của series Loki. Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung hơn vào vai trò của những viên Đá vô cực - vốn là 1 yếu tố rất quan trọng đối với MCU trong hơn 1 thập kỷ qua. Theo những phần phim trước đó, những viên đá này kiểm soát mọi khía cạnh trong vũ trụ, đồng thời còn là nguyên nhân dẫn đến những sự kiện lớn như Infinity War hay Endgame. Quyền năng vô biên của chúng đã khơi dậy lòng tham và dã tâm của không ít người, trong đó bao gồm Thanos và cả chính Loki.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 1.

Những viên đá vô cực đều sở hữu sức mạnh khủng khiếp mà người bình thường không thể chế ngự nổi, ít nhất đó là những gì đã diễn ra trong 3 phase đầu tiên của MCU.

Tuy nhiên, khi được đưa đến trụ sở của TVA, Loki cũng như khán giả đã phát hiện ra 1 sự thật rùng mình: Những viên đá vô cực quyền năng là thế, bá đạo là thế, hóa ra cũng chỉ là đồ bỏ đi tại đây. Rất nhiều bản thể của chúng được cất giữ trong ngăn kéo bàn làm việc của anh nhân viên TVA có tên Casey, và đôi khi được người khác lôi ra sử dụng để chặn giấy tờ. Ngay cả khi lấy lại được khối Tesseract, Loki cũng không tài nào trốn thoát khỏi trụ sở của TVA bởi sức mạnh của viên Space Stone bên trong đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại nơi này, không thể giúp người dùng tự do tốc biến như trước.

Chi tiết này có thể khiến nhiều người hâm mộ kinh ngạc, nhưng đã được Marvel Studios lý giải ngay trong tập đầu tiên của Loki. TVA có thể coi là 1 thực thể, 1 địa điểm nằm ngoài không gian và thời gian thông thường để có thể dễ dàng theo dõi, bảo vệ dòng thời gian thiêng liêng của MCU (The Sacred Timeline). Những cá nhân, vật phẩm sở hữu ma thuật thông thường đơn giản là không thể phát huy sức mạnh của mình tại trụ sở TVA. Đó là lý do vì sao Loki, dù khá phẫn uất, cũng không thể phản kháng khi bị bắt tới đây chịu tội. Sau tất cả, anh vẫn dựa vào vũ khí lợi hại nhất của bản thân - 1 bộ não mưu mô xảo quyệt, mới có thể thoát khỏi sự kiểm soát của TVA.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 2.

Những viên đá vô cực chỉ là cục chặn giấy vô tri tại trụ sở của TVA.

Mặc dù vậy, cú twist “sái cổ” mà Marvel đưa vào Loki vẫn khiến nhiều fan cảm thấy bàng hoàng đến phẫn nộ. Đa số đều cảm thấy tiếc nuối khi rất nhiều siêu anh hùng như Tony Stark, Natasha Romanoff đã bỏ mạng vì Infinity Stone 1 cách vô ích, để rồi giờ đây chúng bị bỏ xó 1 thành 1 đống trong hộc bàn tại TVA như những món đồ chơi vô tri.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 3.

Trong khi Tony, Natasha, Gamora và Vision hy sinh cả tính mạng vì mấy viên đá vô cực thì TVA cất cả đống trong hộp như thế này đây.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 4.

Hóa ra đá vô cực chỉ là đồ bỏ đi, nghĩ mà chán.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 5.

Wanda và Vision trải qua giây phút đau thương này chỉ để TVA có thêm mấy viên đá vô cực bỏ vào ngăn kéo của họ.

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 6.

Nhìn đống đá vô cực xong nghĩ về Nat và Vision mà thấy "trầm cảm".

Cua gắt như Marvel: Đá vô cực mà cả MCU lùng sục hóa ra cũng chỉ là những cục chặn giấy trong series Loki - Ảnh 7.

Đá vô cực trong mắt TVA cũng chỉ là những viên kẹo chocolate đầy phẩm màu mà thôi.

The comicbook