Cùng xem bức thư gửi 100 năm mới đến nơi để xem xưa kia người ta viết cho nhau những gì

Nguyễn Hải,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 09/11/2020 11:33 AM

Gửi thư tay bao giờ cũng chậm hơn thư điện tử nhưng chậm đến cả 100 năm thế này thì thật đáng ngại.

Sự chậm chạp của việc gửi những bức thư tay truyền thống khiến nó không thể cạnh tranh lại với các phương tiện liên lạc kỹ thuật số trong thời đại ngày nay. Nhưng dù chậm chạp đến vậy, chắc hiếm có khi nào một bức bưu thiếp lại đến nơi nhận của mình muộn đến 100 năm như trường hợp dưới đây.

Một người phụ nữ ở Belding, Michigan, Mỹ cho biết, hôm kia bà vừa nhận được một bức bưu thiếp được đóng dấu bưu điện gửi từ 100 năm trước.

Cùng xem bức thư gửi 100 năm mới đến nơi để xem xưa kia người ta viết cho nhau những gì - Ảnh 1.

Vào thứ Ba vừa qua, như thường lệ, mỗi sáng bà Brittany Keech lại đến kiểm tra hòm thư của mình một lần và không biết trước được rằng mình tìm thấy điều gì. Và khi mở hòm thư ra, bà hoàn toàn bất ngờ về thứ có trong đó.

"Nó nằm ngay bên trên chồng thư của tôi." Brittany cho biết. Nó là một bưu thiếp Halloween cũ kỹ và có lẽ đã thất lạc đâu đó từ lâu lắm rồi. "Nhìn vào nó và tôi như cảm thấy "Ồ, cái này hẳn đã phải trải qua nhiều đau thương lắm rồi"."

Nhìn vào phong bì của nó thôi bạn cũng có thể thấy bưu thiếp này đã nhiều tuổi như thế nào. Nó vẫn còn con tem in hình George Washington giá 1 xu (phát hành năm 1918) ở góc và được đóng dấu bưu điện ngày 29 tháng 10 năm 1920 tại Jamestown.

Nét bút trên bức thư cũng đã cũ và được viết theo lối chữ thảo trước đây. Địa chỉ trên bức thư đề gửi cho Roy McQueen tại Division Street.

Cùng xem bức thư gửi 100 năm mới đến nơi để xem xưa kia người ta viết cho nhau những gì - Ảnh 2.

Bức thư cũ kỹ với ngày tháng trong con dấu tròn ghi 29 tháng 10 năm 1920 từ Jamestown.

Phần ghi chú ngoài thư cho biết:

"Gửi các anh,

Hy vọng mọi người vẫn khỏe. Bên này mọi người vẫn khỏe nhưng đầu gối mẹ đang bị khập khiễng đến đau điếng. Em vừa hoàn thành bài học lịch sử của mình và sắp đi ngủ sớm. Bố đang cạo râu và mẹ đang nói địa chỉ cho em địa chỉ của bọn anh. Em sẽ phải làm xong trong một đêm nay. Hy vọng ông và bà vẫn khỏe. Đừng quên viết thư cho chúng em – Roy đã sửa được quần chưa.

Flossie Burgess."

Bà Brittany đã đăng tải bức thư này lên fanpage "Positively Belding" trên Facebook và đã nhận được hơn 100 lời bình luận và hàng chục lượt chia sẻ. Bà hy vọng rằng điều này sẽ giúp bà liên hệ được với gia đình có liên quan đến bức thư này.

Brittany cũng cho biết, nếu không tìm được gia đình của bức thư này, bà sẽ cố gắng đưa nó vào viện bảo tàng ở Belding.

Đại diện một bưu điện tại Belding cho biết: "Trong hầu hết các trường hợp, những sự cố này không liên quan đến thư bị thất lạc trong mạng lưới của chúng tôi. Thông thường, chúng tôi thấy rằng các bức thư và bưu thiếp cũ – đôi khi được mua ở chợ trời, các cửa hàng đồ cũ và thậm chí trong các sự kiện trực tiếp – được nhập lại vào hệ thống của chúng tôi. Kết quả cuối cùng là những gì chúng tôi có thể làm tốt nhất – miễn là còn có địa chỉ nhận thư và bưu phí, bức thư đó sẽ được giao đến nơi."

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ