Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục

Hiện tại, màn vượt ngục ngoạn mục của chú chuột hamster này đã thu hút đến 56 triệu lượt xem trên YouTube, với phần 2 cũng nhanh chóng cán mốc 3 triệu view sau 10 ngày ra mắt.

Ngoài chó và mèo ra thì chuột hamster cũng là loài vật nuôi phổ biến và quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây. Với ngoại hình siêu đáng yêu, dễ thương như 1 cục bông tí hon, hamster dễ dàng đốn gục tim các “sen” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng thậm chí còn nhiều lần trở thành đề tài chế meme cho Internet nhờ những hành động ngô nghê và biểu cảm không giống ai của mình.

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 1.

Chuột hamster không chỉ là loài vật nuôi siêu đáng yêu, mà còn trở thành nguồn chế meme bất tận cho cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, chớ trông mặt mà vội bắt hình dong, bởi hamster không những cực kì thông minh mà còn là những nghệ sĩ “đào tẩu” chuyên nghiệp. Nếu không tin, bạn có thể ghé qua kênh YouTube Mister Hamster để chiêm ngưỡng khả năng giải mã mê cung cực đỉnh của những chú chuột tí hon này, gay cấn chẳng khác nào series Vượt ngục cả. Và đương nhiên, đằng sau loạt thử thách khó nhằn này là 1 phần thưởng hậu hĩnh đang chờ đợi: 1 chút hạt hướng dương, sau được nâng cấp thành 1 túi quả hạch cực hấp dẫn, tha hồ để chú hamster này “đánh chén” no say.

"Nín thở" với những màn vượt ngục vừa gay cấn, lại vừa đáng yêu của chú chuột hamster siêu dễ thương.

Ngay từ phần đầu tiên của series “Vượt ngục” phiên bản động vật, Mister Hamster đã thu hút đến 56 triệu lượt xem sau hơn 2 tháng đăng tải. Tất nhiên, mọi sự chú ý đều tập trung vào chú chuột hamster vừa đáng yêu, vừa thông minh, lại nhanh chân lẹ mắt. Thế nhưng, thành công của đoạn video này không thể không kể đến sự sáng tạo của đội ngũ “sen” đứng đằng sau khi đã thiết kế 1 hệ thống mê cung rất lắt léo, đa dạng về thử thách và bắt mắt về thiết kế.

Có thể bạn chưa biết, hamster là loài động vật khá giống với… con người chúng ta, với nội tâm phức tạp và dễ sáng nắng chiều mưa. Đó cũng là 1 trong những lý do vì sao loài chuột này không được sử dụng trong phòng thí nghiệm bởi nếu chúng trở nên căng thẳng, cáu kỉnh hay hờn dỗi, thì ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của nghiên cứu.

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 3.

Các thử thách dành cho chú hamster khá đa dạng, chủ yếu được thiết kế bằng bìa carton và các đồ thủ công đơn giản nhưng rất sáng tạo.

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 4.

Các thử thách bao gồm lách qua khe cửa hẹp,...

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 5.

...bay trên khinh khí cầu,...

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 6.

...cho đến lướt qua dung nham nóng chảy, đủ cả. (đừng lo, chỉ là đồ giả thôi).

Nhà khoa học thần kinh Rafal Rygula, đến từ Học viện Khoa học Ba Lan cho biết: “Những con chuột hamster có cảm xúc rất mãnh liệt, và có thể tỏ ra không hài lòng nếu cái chuồng, hoặc lồng của chúng quá chật chội. Vì vậy, nếu có ý định nhận nuôi loài động vật này, bạn cần phải tính toán và nghiên cứu kĩ “nơi ăn chốn ở” cho cho chúng để tạo ra không gian thoải mái nhất”. Ngoài ra, những chú hamster có tâm trạng tốt thường có những biểu hiện và hành động tích cực hơn trong các thí nghiệm khoa học.

Cưng xỉu với màn giải mã mê cung của chú chuột hamster, vừa đáng yêu vừa gay cấn như series Vượt ngục - Ảnh 7.

Phần thưởng hậu hĩnh thế này, chẳng trách chú hamster của chúng ta lại tích cực vượt chướng ngại vật đến vậy.

“Vượt ngục” phiên bản hamster tập 2 cũng mới được ra mắt vào ngày 26/12 vừa qua, nhưng cũng đã nhanh chóng thu về hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube. Lần này, số lượng thử thách đã tăng lên 1 chút, khó hơn 1 chút và phần thưởng cũng hấp dẫn hơn 1 chút. Còn nhân vật chính của chúng ta liệu có thể thuận lợi vượt qua hay không, mời bạn xem video dưới đây là sẽ rõ ngay.

Tập 2 trong hành trình "vượt ngục" của chú hamster này cũng đã được lên sóng hơn 1 tuần trước và đã nhanh chóng thu về 3 triệu lượt xem trên YouTube.

Theo BoredPanda

NỔI BẬT TRANG CHỦ