Cuộc tấn công DDoS nhắm vào giải đấu Minecraft gây tê liệt Internet của một quốc gia

ryankog,  

Nhà cung cấp dịch vụ mạng Andorra Telecom đã xác nhận bị DDoS, việc này diễn ra không chỉ một, mà là đến hai ngày liên tiếp.

Andorra Telecom, nhà cung cấp dịch vụ Internet duy nhất ở vương quốc Andorra, đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhiều lần trong khi một giải đấu kéo dài nhiều ngày trên nền tảng Twitch đang diễn ra. Các cuộc tấn công DDoS xảy ra cùng thời điểm với giải đấu Minecraft Squidcraft Games, một trong những giải đấu Twitch Rivals thành công nhất từng được phát sóng.

Ít nhất tám streamer người Andorra đã bị loại khỏi giải đấu Twitch sau ngày thứ hai của cuộc tấn công do liên tục mất kết nối. Có một số nghi ngờ rằng thủ phạm đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công DDoS vào Andorra Telecom để ngăn những streamer Andorra có cơ hội giành được số tiền thưởng 100.000 USD.

Giải đấu Minecraft bị DDoS khiến mạng Internet của một quốc gia tê liệt - Ảnh 1.

Squidcraft Games là một sự kiện rất được mong đợi trên Twitch, mô phỏng loạt phim nổi tiếng Squid Game của Netflix. 

Một phần đáng kể trong số 150 người tham gia Squidcraft Games sống ở Andorra. Ngày đầu tiên của giải đấu diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Ngày thi thứ hai phải tạm ngừng do lỗi chương trình. Tuy nhiên sau đó, cuộc tấn công DDoS nhằm vào Andorra Telecom bắt đầu và  tám người tham gia còn lại từ Andorra đều bị ngắt kết nối. 

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến giải game mà do Andorra Telecom là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất ở nước này, nên toàn bộ quốc gia đã bị ảnh hưởng, mọi người gặp khó khăn hoặc không thể kết nối internet trong hơn nửa giờ sau khi các cuộc tấn công DDoS xảy ra.

Khoảng một giờ sau sự cố, Andorra Telecom đã xác nhận công ty bị DDoS và cho biết mọi thứ đã trở lại bình thường.

Giải đấu Minecraft bị DDoS khiến mạng Internet của một quốc gia tê liệt - Ảnh 2.

Tuy nhiên đối với những streamer Andorra tham gia Squidcraft, họ chỉ có thể ngậm ngùi đưa ra lý do là mất kết nối. Đội Andorra đã trở lại vào ngày hôm sau của giải đấu, nhưng một cuộc tấn công DDoS khác lại diễn ra trên Andorra Telecom. Sau đó, tất cả những người tham gia Squidcraft Games ở Andorra đều bị loại khỏi giải đấu Twitch. Thật đáng buồn khi ra đi theo cách này, nhưng ban tổ chức không có nhiều lựa chọn.

Nhiều người đã nghi ngờ rằng các cuộc tấn công DDoS nhắm vào Andorra Telecom là do giải đấu này và giải thưởng lớn của nó. Nhà cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu NetBlocks khẳng định rằng cuộc tấn công đó là nhằm vào đội Andorra. Đến lúc này vẫn chưa biết ai, hoặc nhóm người nào, đứng sau cuộc tấn công.

Giải đấu Minecraft bị DDoS khiến mạng Internet của một quốc gia tê liệt - Ảnh 3.

Trong khi đó, giải Squidcraft Games tiếp tục diễn với 42 streamer Twitch còn lại.

Tham khảo: Tom's Hardware

https://genk.vn/cuoc-tan-cong-ddos-nham-vao-giai-dau-minecraft-gay-te-liet-internet-cua-mot-quoc-gia-20220124182928624.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ