Cựu chủ tịch Nintendo tin vào tương lai của game blockchain, khẳng định game cần phải "vì người chơi" để thành công

Dink,  

Game thủ và cựu chủ tịch tập đoàn game, Reggie Fils-Aimé, có niềm tin vào blockchain.

Trong buổi phỏng vấn diễn ra tháng trước, Reggie Fils-Aimé, cựu COO và chủ tịch của Nintendo khu vực Bắc Mỹ, cho biết mình là fan của công nghệ blockchain và những game thuộc thể loại chơi để kiếm lời - Play-to-Earn. Ông khẳng định khái niệm này “có ý nghĩa với người chơi”.

Tại South by Southwest 2022, sự kiện thường niên xoay quanh phim ảnh, âm nhạc và các loại hình giải trí tương tác, ông Reggie Fils-Aimé trực tiếp trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về nhiều khía cạnh, trong cả cuộc sống cá nhân và công việc.

Fils-Aimé chia sẻ về sự nghiệp của ông tại Nintendo, về những gì đang làm từ khi về hưu năm 2019, đồng thời nói đôi điều về xu hướng của công nghệ blockchain, cũng như tương lai của ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ.

Cựu chủ tịch Nintendo tin vào tương lai của game blockchain, khẳng định game cần phải "vì người chơi" để thành công - Ảnh 1.

Reggie Fils-Aimé, cựu chủ tịch Nintendo khu vực Bắc Mỹ.

Cựu chủ tịch Nintendo khẳng định mình là người có niềm tin vào công nghệ blockchain, cảm thấy công nghệ có tiềm năng làm điểm tựa cho ngành game phát triển theo hướng mới. Cụ thể, ông nhắc tới khái niệm “Play-to-Own - Chơi để sở hữu” sẽ khả thi khi được hậu thuẫn bởi công nghệ blockchain.

Những vật phẩm người chơi kiếm được tại một game được phát triển trên blockchain sẽ thực sự thuộc về người chơi, và chính game thủ có thể biến số vật phẩm ảo đó thành lợi nhuận thực tế. Ông lấy ví dụ về việc đầu tư thời gian vào chơi game, và chính mình cũng mong muốn kiếm lời được từ hoạt động đầu tư đó.

Ông cũng đùa rằng chắc trong khán giả sẽ có người muốn mua hòn đảo của ông trong game Animal Crossing, nhắc tới một địa điểm ảo chỉ tồn tại trong thế giới ảo của game độc quyền hệ Switch. Lời chào mời bông đùa của Reggie Fils-Aimé không phải không có căn cứ, khi trên thị trường vẫn có những NFT, tài sản số được bán với giá trên trời.

Cựu chủ tịch Nintendo tin vào tương lai của game blockchain, khẳng định game cần phải "vì người chơi" để thành công - Ảnh 2.

Các mảnh của tác phẩm The Merge có tổng giá bán 91,8 triệu USD, tương đương với giá 2.100 tỷ VNĐ

Tuy nhiên, Reggie Fils-Aimé khẳng định công nghệ blockchain ứng dụng trong game phải được phát triển “cho người chơi”, nó không thể chỉ là công cụ kiếm tiền của nhà phát triển. “Sau cùng, [công nghệ blockchain] phải tốt cho người chơi. Và tôi có nhìn thấy triển vọng”, ông Fils-Aimé kết luận.

Cựu chủ tịch của Nintendo không phải cá nhân duy nhất ủng hộ việc ứng dụng blockchain vào game. Một game thủ, và cũng là nhà đồng sáng lập Twitch cũng đưa ra nhận định tương tự. Anh Justin Kan cho rằng NFT sinh ra để dành cho game thủ, khi người chơi có thể khẳng định chủ quyền với tài sản số mà mình kiếm được. 

Nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã đang lên kế hoạch đầu tư cho công nghệ blockchain, metaverse và NFT. Khi thị trường và cộng đồng thực sự thấy tiềm năng của công nghệ mới, đồng thời khi công nghệ chín muồi, đó sẽ là lúc những cộng đồng ảo thăng hoa với những dự án game blockchain bom tấn thực thụ.

Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn với Reggie Fils-Aimé tại đây.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư


https://genk.vn/cuu-chu-tich-nintendo-tin-vao-tuong-lai-cua-game-blockchain-khang-dinh-game-can-phai-vi-nguoi-choi-de-thanh-cong-20220429163053039.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày