Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot

ryankog,  

Stellar Pizza được thành lập vào tháng 5 năm 2019 bởi ba cựu kỹ sư của SpaceX là Benson Tsai, Brian Langone và James Wahawisan.

Stellar Pizza là một nhà hàng di động được vận hành bởi đầu bếp robot, có khả năng làm ra một chiếc bánh pizza cực nhanh, nhà hàng này sẽ mở cửa vào đầu năm sau tại Los Angels. Stellar Pizza được thành lập vào tháng 5 năm 2019 bởi ba cựu kỹ sư của SpaceX là Benson Tsai, Brian Langone và James Wahawisan.

Tsai, CEO của Stellar Pizza, đã làm việc 5 năm tại công ty của Elon Musk, nơi anh thiết kế hệ thống pin tiên tiến cho tên lửa và vệ tinh. Anh đã tập hợp hơn 23 nhân viên cũ của SpaceX để chế tạo chiếc máy làm bánh pizza tự động, không chạm, lắp vào thùng sau của một chiếc xe tải.

Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot - Ảnh 1.

Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot - Ảnh 2.

Robot của Stella Pizza có thể chuẩn bị, làm topping và nướng một chiếc bánh pizza trong dưới 5 phút. Đầu tiên, một viên bột bánh pizza được đưa vào máy, nơi nó được ép và nhào thành hình tròn.

Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot - Ảnh 3.

Khi bột đã sẵn sàng, robot sẽ đặt topping lên bánh với nước sốt và các thành phần khác. Chiếc bánh sau đó được đặt vào một trong bốn lò nướng nhiệt độ cao, thời gian nướng khoảng 2,5 phút. Stella Pizza cho biết năng suất tối đa của mỗi xe có thể đạt đến 100 chiếc mỗi giờ. Bên trong dây chuyền được lắp nhiều camera để các kỹ sư có thể quan sát và can thiệp khi xảy ra sự cố.

Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot - Ảnh 4.

Cựu kỹ sư SpaceX mở nhà hàng pizza di động với "đầu bếp" robot - Ảnh 5.

Một trong những nhân viên của Stellar Pizza là cựu bếp trưởng của SpaceX, Ted Cizma, người đã thành lập chương trình Dịch vụ Thực phẩm cho nhân viên của SpaceX. Cizma đã hợp tác với nhà tư vấn pizza Noel Brohner để tạo ra những chiếc pizza chất lượng cao và giá cả phải chăng cho Stellar Pizza.

Pizza made by a robot

Ngoài các loại pizza có sẵn, nhà hàng di động này còn cho phép khách hàng có thể chế biến bánh pizza của riêng mình với các topping tự chọn, bao gồm hành tây, thịt xông khói, thịt gà và ô liu. 

Mức giá thấp nhất là 7 USD cho một pizza phô mai, 8 USD cho pizza có Pepperoni, và cao hơn tùy theo lựa chọn của khách hàng. Khách hàng có thể đặt trước pizza trên ứng dụng và xe sẽ đến tận nơi để bắt đầu quá trình nấu nướng, đảm bảo khách hàng có một chiếc pizza nóng hổi mới ra lò.

Tham khảo: Insider


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ