Cựu nhân viên cốt cán của Blizzard và Epic hội ngộ và thành lập công ty game mới, ngay lập tức gọi được 5 triệu USD tiền vốn

Lightforge game mong muốn đem lại những trải nghiệm game nhập vai hoàn toàn mới.

Một số lượng không nhỏ cựu nhân viên của Blizzard và Epic Games đã bắt tay thành lập nên Lightforge Games, một studio phát triển game độc lập (indie) chú trọng vào game nhập vai. Đội ngũ tuyên bố họ đang gây dựng một “game xã hội, cho phép game thủ các nền tảng chơi được với nhau, cho phép người chơi sở hữu sức mạnh kiến tạo thế giới, kể những câu chuyện trong một thế giới tự do chưa từng có”.

Cựu nhân viên cốt cán của Blizzard và Epic hội ngộ và thành lập công ty game mới, ngay lập tức gọi được 5 triệu USD tiền vốn - Ảnh 1.

Lightforge Games được thành lập bởi Matt Schembari (cựu giám đốc mảng UI tại Epic), Dan Hertzka và Nathan Fairbanks (giám đốc dự án và nhà sản xuất tại BioWare, ZeniMax Online và Epic), Glenn Rane (giám đốc nghệ thuật tại Blizzard), Marc Hutcheson (giám đốc nhãn và marketing tại Blizzard và Epic). Những cái tên trên đã từng làm việc với các dự án đình đám như StarCraft 2, World of WarCraft, Overwatch, Fornite và The Elder Scrolls Online.

“Chúng tôi luôn thích thú với những game có cộng đồng, sáng tạo, và thực sự đam mê những game cho phép game thủ chèo lái cốt truyện”, CEO Schemabari trả lời phỏng vấn Forbes. “Chúng tôi mong muốn kết hợp các yếu tố từ Minecraft hay Roblox với những game nhập vai để tạo nên những trải nghiệm chơi mới. Với vốn hiểu biết của cả đội, mong muốn làm ra một game làm nên cách mạng trong dòng nhập vai dường như là lẽ hiển nhiên”.

Cựu nhân viên cốt cán của Blizzard và Epic hội ngộ và thành lập công ty game mới, ngay lập tức gọi được 5 triệu USD tiền vốn - Ảnh 2.

Matt Schembari.

Lightforge mong muốn tập trung vào việc sáng tạo và cho phép người chơi tự quyền quyết định cốt truyện. Rất có thể, họ sẽ tiếp cận thị trường game theo lối đi của Roblox, tức là cho phép người chơi tự tạo game, tự làm game để cả cộng đồng thưởng thức. Game hay là ắt có nhiều người chơi. Cũng có thể, với vốn liếng kiến thức thực hiện những game MMO như WoW hay TES Online, họ sẽ gây dựng một game MMO với thế giới mở, cho game thủ thỏa sức khám phá và sáng tạo.

Lời khẳng định của nhóm các nhà phát triển đã thu về số vốn 5 triệu USD từ nhiều những công ty và nhà đầu tư. Trong đó, phải kể tới nhà phát triển và phát hành Dreamhaven, công ty mới được thành lập bởi huyền thoại làng game, nhà sáng lập hãng game Blizzard Mike Morhaime.

Lightforge mới tuyển thêm hai nhân sự nữa từng làm việc tại Blizzard là Bridget Collins (nhà thiết kế game) và Jarred Everson (nghệ sĩ thiết kế đồ họa), bên cạnh đó là cựu kỹ sư phần mềm của Epic là Dónal Mac Carthy và Josh Gross, và họ chưa dừng lại tại đó. Hiện Lightforge vẫn đang tiếp tục chiêu mộ nhân tài, tận dụng số vốn tiền triệu họ mới nhận để cố gắng tạo ra bom tấn mới của ngành công nghiệp game.