Dán CPU Intel và điện thoại gập lên người để nhập lậu, thanh niên Trung Quốc bị bắt vì dáng đi kỳ lạ của mình

Nguyễn Hải,  

Tổng cộng Hải Quan Trung Quốc đã thu giữ được 160 CPU Intel và 16 điện thoại gập khi khám xét người thanh niên này.

Đợt khan hiếm chip toàn cầu đang khiến nhiều người bất chấp pháp luật để tìm kiếm lợi nhuận. Không lâu sau khi hải quan Trung Quốc tịch thu một lô hàng gần 6.000 GPU XFX được kê khai gian để nhập lậu, mới đây một người đàn ông khác lại bị bắt khi tìm cách nhập lậu một số lượng lớn CPU và điện thoại màn hình gập bằng cách gắn nó ngay lên người.

Theo báo cáo của MyDrivers, một người tên Zeng khi nhập cảnh vào Trung Quốc ngày 9 tháng Ba thông qua cổng Không Khai báo tại điểm kiểm tra du khách của Gongbei. Tuy nhiên các nhân viên Hải quan ở đây nhanh chóng nhận ra dáng đi bất thường của anh ta và yêu cầu kiểm tra.

Dán CPU Intel và điện thoại gập lên người để nhập lậu, thanh niên Trung Quốc bị bắt vì dáng đi kỳ lạ của mình - Ảnh 1.


Hóa ra người đàn ông này đã dùng băng dính để dán 160 CPU và 16 chiếc điện thoại và 16 chiếc điện thoại gập vào bắp chân, vào bụng và thắt lưng. Tuy nhiên cách làm này lại khiến anh ta bị chú ý vì dáng đi bất thường của mình.

Các hình ảnh chụp tại Văn phòng Hải quan Trung Quốc cho thấy dường như đây là các CPU Intel Rocket Lake thế hệ 11 và Alder Lake thế hệ 12, với một trong số đó là Core i5-12600KF. Riêng các CPU này đã trị giá hàng chục nghìn USD.

Dán CPU Intel và điện thoại gập lên người để nhập lậu, thanh niên Trung Quốc bị bắt vì dáng đi kỳ lạ của mình - Ảnh 2.


Ngoài ra trên người anh ta còn quấn thêm 16 chiếc điện thoại màn hình gập. Không có chi tiết nào về thương hiệu và loại máy nhưng các ảnh chụp cho thấy dường như đây là Samsung Z Flip 3 với mức giá khoảng 900 USD mỗi chiếc.

Đây không phải lần đầu có người thử tìm cách gắn CPU lên người để tránh phải trả thuế khi đi qua Hải quan. Ngày 16 tháng Sáu năm 2021, Hải quan Hong Kong còn bắt giữ được một tài xế taxi và hành khách gắn trên bắp chân và quanh ngực 256 CPU Intel Core i7-10700 và Core i9-10900K có tổng trị giá khoảng 123.000 USD.

Dán CPU Intel và điện thoại gập lên người để nhập lậu, thanh niên Trung Quốc bị bắt vì dáng đi kỳ lạ của mình - Ảnh 3.


Trên thực tế, chính việc dán các mặt hàng điện tử vào người càng làm họ thu hút sự chú ý với vẻ ngoài và dáng đi bất thường của mình. Đó là còn chưa kể các cửa quét kim loại có thể dễ dàng phát hiện ra những vật thể này khi đi qua máy quét.

Tham khảo Techspot

https://genk.vn/dan-cpu-intel-va-dien-thoai-gap-len-nguoi-de-nhap-lau-thanh-nien-trung-quoc-bi-bat-vi-dang-di-ky-la-cua-minh-20220316172017172.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ