Đăng hình mất vệ sinh lên Internet, 3 nhân viên Burger King mất việc vì bị dân mạng lùng ra tung tích trong nháy mắt

Từ trước khi Facebook và các mạng xã hội khác phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì "thám tử mạng" đã là 1 "thế lực" rất gì và này nọ khiến ai cũng phải nể phục vì tài tìm kiếm thông tin siêu tốc.

Sự phát triển của Facebook cũng như các mạng xã hội khác đã khai sinh ra rất nhiều định nghĩa mới thú vị, trong đó bao gồm cả “thám tử mạng” - những người có thể lần ra thông tin cụ thể của ai đó chỉ dựa vào 1 bức ảnh hay một bài viết, một dòng bình luận. Tuy nhiên vào năm 2012, thời điểm mà Facebook vẫn chưa trở thành 1 đế chế như ngày nay, thì các thám tử mạng vẫn luôn là 1 “thế lực” khiến nhiều người phải thán phục khi liên tục trổ tài trên nhiều diễn đàn lớn.

Ví dụ như trường hợp sau đây: Chỉ trong vòng vài phút kể từ khi 1 nhân viên của Burger King đăng tải bức ảnh của chính mình đang giẫm lên những hộp rau diếp của cửa hàng lên 4Chan, người dùng của diễn đàn hình ảnh lớn này đã nhanh chóng lùng sục ra chính xác chi nhánh xảy ra sự việc.

Đăng hình mất vệ sinh lên Internet, 3 nhân viên Burger King mất việc vì bị dân mạng lùng ra tung tích trong nháy mắt - Ảnh 1.

1 nhân viên của Burger King đã đăng tải bức ảnh này lên 4Chan kèm theo dòng caption: “Đây chính là những lá diếp mà các bạn được thưởng thức tại Burger King đấy”.


Mặc dù đã sử dụng tài khoản ẩn danh, nhưng dường như người nhân viên này không thể lường trước được khả năng tìm kiếm quá đẳng cấp của những thám tử mạng trên 4Chan. Gần như ngay lập tức, họ đã gửi hình ảnh trên cho rất nhiều hãng tin địa phương và cho cả thành phố Mayfield Heights, thuộc bang Ohio, Hoa Kỳ. Dựa vào dữ liệu GPS, họ đã lần ra một chi nhánh cửa hàng nằm ở ven ngoại ô Cleveland chính là nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông báo chính thức từ thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng này, 3 nhân viên có liên quan đến bức ảnh phản cảm trên đã lập tức bị sa thải. Ngoài ra, Burger King cho biết: “Cửa hàng nêu trên được sở hữu và vận hành độc lập bởi 1 đơn vị nhượng quyền của Burger King”. Bên cạnh đó, họ khẳng định công ty luôn tuân thủ “quy trình xử lý thực phẩm nghiêm ngặt”, đồng thời tuyên bố: “An toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu tại tất các cơ sở của Burger King. Mọi hành động vi phạm điều này đều sẽ không được khoan nhượng”.

Theo Los Angeles

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ