Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là "kẻ chủ mưu" tung virus corona để đe dọa nhân loại

  Imacho,  

  Giữa bão dịch viêm phổi Vũ Hán, tỷ phú Bill Gates bỗng bị nhiều người gọi tên.

  Dịch viêm phổi vẫn đang hoành hành Trung Quốc và các quốc gia trên khắp thế giới.Mùa Tết Nguyên Đán 2020, thay vì ăn mừng thì cả thế giới lại phải sống trong nỗi lo sợ về dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi virus corona . Các chuyên gia và nhà khoa học tin rằng nguồn cơn của căn bệnh này bắt nguồn từ các loài động vật hoang dã được bày bán rộng rãi ở chợ thủy sản Huanan, Vũ Hán và cộng với thói quen ăn uống những con vật kì lạ của con người khiến nó càng lây lan nhanh chóng hơn.

  Thế nhưng, hội những người không ủng hộ chính quyền Tổng thống Donald Trump và cộng đồng những người bài trừ tiêm vắc xin lại có suy nghĩ khác về nguồn gốc của virus corona. Họ tin rằng dịch viêm phổi virus corona là do tỷ phú Bill Gates, cựu CEO Microsoft, gây ra.

  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 1.
  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 2.

  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bị cho là người đã phát tán virus corona gây ra dịch viêm phổi Vũ Hán.

  Một Youtuber có tên là Jordan Sather đã nói với những khán giả của mình là sự lây lan của virus corona thực chất là việc đã được lên kế hoạch kỹ càng. Sau đó, những người ủng hộ Jordan đã truyền tay nhau thuyết âm mưu của anh lên khắp các mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và Youtube.

  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 3.

  Youtuber Jordan Sather.

  Đính kèm với giả thiết của mình, Jordan còn đưa ra bằng chứng là tấm bằng sáng chế được Viện Pirbright ở Surrey, Anh, đệ trình vào năm 2015, nói rằng các nhà khoa học có thể phát triển thành vắc xin trị các bệnh về đường hô hấp ở chim và một số loài động vật khác từ virus corona thể yếu. Jordan đã vin vào đây vào đây để đặt ra câu hỏi rằng liệu sự bùng phát của virus corona có phải đã được lên kế hoạch từ trước. Và họ đang sử dụng phương tiện truyền thông để khiến con người thêm sợ hãi.

  Tuy nhiên, giả thiết của Jordan lại vấp phải một lỗ hổng to đùng đó chính là vắc xin làm từ virus corona được đề cập trong tấm bằng sáng chế chỉ có thể áp dụng lên các loài chim.

  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 4.

  Dịch viêm phổi vẫn đang hoành hành Trung Quốc và các quốc gia trên khắp thế giới.

  Tiến sĩ Erica Bickerton, người nghiên cứu bệnh lý gia cầm cho Viện Pirbright, nói với Buzzfeed rằng virus corona là tên gọi chung và nó có rất nhiều thể khác nhau và viện của ông chỉ được cấp bằng sáng chế cho virus corona gia cầm để nghiên cứu cách nó hoạt động trong tế bào của gà.

  Tuy nhiên, lời giải thích này cũng không làm hài lòng Jordan. Anh cho rằng những người giàu và quyền lực đang cố thu lợi từ vắc xin. Họ làm vậy để cảnh báo con người, yêu cầu tất cả phải được tiêm vắc xin đầy đủ.

  Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 5.

  Jordan không ngừng tung tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

  Jordan cùng với 10 nghìn người theo dõi anh còn tìm ra được sự liên kết giữa Viện Pirbright và Quỹ tài trợ Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates. Nơi đây đã tài trợ để Viện nghiên cứu kháng thể chăn nuôi. Tuy nhiên, đại diện Viện Pirbright là bà Teresa Maughan đã lên tiếng khẳng định bằng sáng chế của Viện không hề liên quan đến chủng virus corona có ảnh hưởng lên con người và hoạt động của Viện cũng không hề được tài trợ bởi Quỹ của ông Bill Gates.

  Tất nhiên là Jordan bỏ ngoài tai mọi lời giải thích và cứ ngang nhiên lên mạng tung ra những thông tin chưa được xác thực. Cũng giống như dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng, giả thiết gây tranh cãi của Jordan vẫn chưa đi đến hồi kết.

  Theo Imacho

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ