Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không quá phi thường

M.Đức,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tuần trước

Trái với tên thương hiệu mang đậm chất "game thủ" là Vietnam Gaming Setup, VGS Lumina lại là một laptop hướng đến việc sử dụng văn phòng!

Vào 2 năm trước, tôi đã có cơ hội trên tay VGS Imperium - chiếc laptop mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên. Mặc dù không được trải nghiệm lâu dài, qua cảm nhận đầu tiên của tôi và những phản hồi của người dùng thì đây là một sản phẩm tốt, đáng nói nhất là với cấu hình xử lý cao trong tầm giá của nó.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 1.

Đến giữa 2021, VGS công bố sản phẩm thứ 2 của mình mang tên VGS Lumina. Khác với laptop đầu tay hướng tới mục đích chơi game (đúng với cái tên của hãng là Vietnam Gaming Setup), chiếc Lumina sẽ dành cho dân văn phòng, người sáng tạo nội dung đơn giản không quá cần tới cấu hình cao của Imperium.

Phải nói là tôi cảm thấy hào hứng khi được trải nghiệm sản phẩm này hơn vì nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 2.

Thiết kế mỏng nhẹ, vẫn có sự thực dụng

Điểm mà tôi cảm thấy thích ở những chiếc laptop từ VGS đó là thiết kế đơn giản, không màu mè. Ngay cả ở phiên bản Imperium "chuyên cho game thủ" thì máy cũng không có những chi tiết thừa thãi, "hầm hố" để có thể sử dụng được cả ở môi trường chuyên nghiệp. Lumina là sản phẩm dành cho văn phòng, nên thậm chí còn được làm tối giản hơn!

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 3.

Thoạt nhìn, ta sẽ có thể thấy được Lumina có hơi hướng thiết kế của một chiếc MacBook với phần thân nhôm vuông vắn, các góc cũng được bẻ cong ít để tạo vẻ mạnh mẽ. Mặt trên không có bất cứ chi tiết gì ngoài logo của hãng. Cũng phải thừa nhận là logo của VGS có hơi nhiều chi tiết, nhưng được in rất mờ nên trong nhiều trường hợp ánh sáng ta cũng không thể nhìn thấy một cách rõ ràng.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 4.

Máy được làm bằng kim loại nên dọc 2 bên có những mảng nhựa nhỏ dành cho ăng-ten Wifi 6 của Intel

Cạnh dưới sẽ có nhiều chi tiết hơn, bao gồm khe tản nhiệt, 2 phần chân chạy dọc 2 cạnh và 2 chiếc loa.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 5.

Không giống MacBook Pro hay một số ít những laptop Windows cao cấp, Lumina vẫn trang bị loa dạng hướng xuống dưới. Chất lượng tôi đánh giá ở mức đủ dùng, chưa thể cạnh tranh được với dòng Dell XPS hay chính MacBook Pro.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 6.

Một điểm cũng hơi lạ là bao quanh lỗ loa ta một lớp nhựa cứng, hơi khác màu so với bề mặt nhôm ở xung quanh. Đây cũng không phải là điểm trừ gì quá lớn vì dù sao đây mặt đáy, khi sử dụng thì ta cũng không thấy được.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 7.

Cạnh sau là khe thoát khí cho hệ thống tản nhiệt.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 7.

Hệ thống cổng của Lumina là một ưu điểm lớn so với những dòng laptop "mỏng nhẹ" hiện nay. Cạnh trái ta có cổng USB Type-C Thunderbolt 4, HDMI 2.0, USB A 3.2 gen2...

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 8.

... tiếp tục với cạnh phải là một cổng Type-C Thunderbolt 4 và USB-A nữa, cổng khóa Kensington và cổng nhạc 3.5mm. Tôi rất thích việc máy có 2 cổng Type-C ở 2 bên, giúp ta có thể cắm sạc ở bất cứ bên nào, tránh vướng víu. Thứ duy nhất mà tôi cảm thấy thiếu đó là khe cắm thẻ nhớ SD vì thường xuất tệp từ máy ảnh, nhưng tất cả có thể giải quyết bằng 1 đầu đọc thẻ.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 6.

Bên cạnh hệ thống cổng cắm thì một thứ khác cũng đã được làm chỉn chu là bản lề. Phần bản lề được chỉnh để có độ cứng vừa phải, có thể nhấc được màn hình lên bằng một ngón tay (thứ mà nhiều bạn dùng để đánh giá chất lượng hoàn thiện của laptop), ngược lại vẫn đủ chắc chắn để không rung lắc trong quá trình gõ phím.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 7.

Máy cũng được trang bị hệ thống cảm biến nhận diện khuôn mặt Windows Hello, kết hợp với tốc độ khởi động từ trạng thái Sleep nhanh (hãng công bố là 1 giây) giúp ta gần như mở màn hình lên là bắt đầu làm việc được luôn.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 11.

Phần mềm Intel NUC Software Studio

Cũng bằng hệ thống Windows Hello, Lumina có thể biết được rằng đang có người sử dụng máy hay không để đưa máy vào chế độ ngủ nhằm tiết kiệm pin, ngược lại là giữ màn hình luôn hiện và không để nó tắt khi ta vẫn đang dùng hoặc thậm chí là tự động bật máy khi đến gần.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không quá phi thường - Ảnh 13.

Lumina tự động bật khi thấy có người tới sử dụng

Máy có thể lật được thẳng 180 độ như thế này, chỉ thiếu khả năng lật hẳn 360 độ để trở thành máy tính bảng giống như dòng Asus Flip mà thôi.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 8.

Mặc dù là laptop dạng lớn có màn hình 15.6 inch nhưng Lumina chọn kiểu bàn phím rút gọn, không có cụm Numpad ở cạnh phải. Đối với từng cách làm việc thì đây lại trở thành ưu điểm hay yếu điểm.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 9.

Với những người làm kế toán đã quá quen với hàng phím số đặt dọc thì sẽ thấy đây là thiếu sót không nhỏ. Nhưng với những ai gõ văn bản nhiều như tôi thì đây thì việc loại bỏ phím số đồng nghĩa với việc hàng chữ được đặt ở chính giữa máy, tạo cảm giác cân đối khi làm việc hơn. Có ít phím hơn cũng giúp Lumina đặt từng phím cách xa nhau hơn, có khoảng cách để tránh gõ nhầm.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 11.

Nút Ctrl phải lớn nhất tôi từng thấy trên một chiếc laptop!

Chất lượng phím nhìn chung là tốt, với layout tiêu chuẩn ngoại trừ phím Ctrl phải được làm lớn hơn gấp đôi thông thường để bù cho khoảng cách của các phím hàng khác. Khung máy được làm bằng nhôm nên khi gõ không xảy ra hiện tượng nhún xuống dưới (flex), đối với tôi mỗi phím có cảm giác nhấn cứng hơn một chút thì sẽ hoàn hảo, nhưng chắc chắn dùng một thời gian là sẽ quen mà thôi.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 12.

Touchpad của máy được phủ kính và dùng driver Windows Precision nên cảm giác sử dụng không khác gì những dòng laptop cao cấp khác. Chỉ có điều phần touchpad này có chiều cao hơi ngắn, nên nếu như để tốc độ chuột thấp thì đôi lúc ta sẽ hết không gian để di tay.

Sở dĩ điều này xảy ra là vì máy có một khe lớn ở phía gần màn hình để quạt hút khí mát từ phía trên. Nếu như bỏ thành phần này đi thì touchpad sẽ trở nên lớn hơn, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tản nhiệt của máy. Đây chắc chắn là một sự đánh đổi hợp lý vì khả năng tản nhiệt là một thế mạnh lớn của VGS Lumina, mà ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây thôi.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 13.

Thành phần cuối cùng nhưng cũng không hề thiếu phần quan trọng là màn hình của máy. Ta có một màn hình IPS 15.6 inch FullHD 60Hz dạng kính (Glossy), với những phần viền được làm khá mỏng. Khi mua máy ta có lựa chọn không cảm ứng (nhưng sẽ chỉ theo CPU và lượng RAM thấp hơn), và phiên bản mà tôi có ở đây là thêm cảm ứng.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 14.

Có lẽ tôi là người kỹ tính trong vấn đề hiển thị nên muốn rằng màn hình của VGS Lumina có những điểm nổi bật hơn. Đầu tiên là về độ phân giải, màn hình này chỉ có kích thước lớn 15.6 inch nhưng chỉ dừng lại ở mức FullHD, nếu như nhìn gần thì ta sẽ thấy hơi rỗ đặc biệt là với chữ.

Một số nhỏ laptop hiện nay (kể cả với laptop văn phòng) cũng đang thử nghiệm với màn hình tần số cao và tỷ lệ rộng (16:10), một cho độ mượt giao diện cao hơn mức tiêu chuẩn 60Hz, một cho không gian làm việc trở nên thoáng hơn - đơn cử như chiếc Lenovo Yoga 7 tôi đang sử dụng với màn hình 16:10 90Hz.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 15.

Chất lượng màu sắc của màn hình cũng chỉ thiếu 1 chút nữa để trở nên hoàn hảo, với độ phủ màu đã đủ 100% sRGB nhưng lại có 1 chút ngả về hướng màu xanh dương, khiến tông màu hơi lạnh. Vấn đề này có thể giải quyết một cách dễ dàng bằng việc sử dụng dịch vụ cân chỉnh màu, nhưng cũng sẽ là 1 bước nữa trước khi sử dụng máy.

Hiệu năng lý thuyết không cao, thực tế thì là vấn đề khác

Lumina là một sản phẩm lấy nguyên mẫu từ Intel, nên tất nhiên máy cũng sẽ sử dụng vi xử lý của Intel rồi. Máy có phiên bản Intel Core i5-1135G7 với 8GB RAM, còn phiên bản tôi sử dụng sử dụng Core i7-1165G7 với 16GB RAM. Trong thời điểm hiện tại 8GB RAM vẫn chưa phải là lỗi thời, nhưng đối với những ai làm việc đa nhiệm hay các ứng dụng từ Adobe thì sẽ là không đủ, nên những ai đã nhắm đến việc mua chiếc máy này thì tôi cho rằng nên nâng cấp luôn lên phiên bản i7 để có 16GB RAM.

Chip Core i7-1165G7 con chip "nhẵn mặt" với những ai đang đi tìm cho mình một chiếc laptop trong tầm giá 1500 USD, thuộc thế hệ Tiger Lake 10nm với 4 nhân 8 luồng. Đây sẽ là lựa chọn duy nhất và tốt nhất trong tầm giá dành cho laptop Windows, nếu như không có sự cạnh tranh khốc liệt từ AMD.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 19.

Cinebench R23 Intel 1165G7: 1501 điểm đơn nhân, 6248 điểm đa nhân

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 20.

Cinebench AMD 5800HS: 1401 điểm đơn nhân, 10894 điểm đa nhân

So sánh với chiếc laptop Lenovo Yoga 7 với chip AMD 5800HS, VGS Lumina trở nên yếu thế ở những bài thử benchmark. Với Cinebench R23 để thử khả năng xử lý của riêng CPU, Intel 1165G7 có điểm đơn nhân cao hơn nhưng không thể theo kịp được với đối thủ từ AMD ở bài thử đa nhân, vì 5800HS có tới 8 nhân 16 luồng.

Điểm Geekbench Intel 1165G7 (trái) và AMD 5800HS (phải)

Điểm Geekbench cũng rất tương đồng với Cinebench R23, khi cho rằng khả năng xử lý đơn nhân của chip đến từ Intel vẫn nhỉnh hơn so với AMD, đa nhân thì AMD lại ăn điểm. Khoảng cách giữa 2 máy rút ngắn đi khá nhiều trong PCMark10 - một bài thử được cho là gồm nhiều những tác vụ đơn giản, phụ thuộc vào nhiều vào khả năng xử lý đơn nhân hơn.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 22.

PCMark 10 Intel 1165G7

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 23.

PCMark 10 AMD 5800HS

Những bài thử benchmark đôi khi không thể hiện một cách tốt nhất những trải nghiệm trên thực tế, nên tôi quyết định tự tạo 1 bài thử cho riêng mình. Bài thử bao gồm việc tải thư mục ảnh chụp chính chiếc VGS Lumina gồm 38 ảnh RAW nặng 1.3GB để chỉnh sửa với Adobe Lightroom, áp dụng những tùy chỉnh giống nhau và đo thời gian để xuất ra ảnh JPEG.

Khá bất ngờ khi Lumina thực hiện thao tác này trong 1:34 phút, trong khi chiếc Yoga 7 lại tốn tới 2:30. Tôi cũng đã tải tệp này và nhờ một người bạn sử dụng MacBook Pro M1 16GB thì cũng tốn 2:05, không nhanh được bằng chiếc máy từ VGS.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 24.

Chế độ hiệu năng cao nhất (Best Performance)

Theo dõi máy trong quá trình xuất ảnh với HWMonitor và Task Manager tôi hiểu được nguyên nhân cho sự chênh lệch này. Chip i7-1165G7 trong Lumina được Intel chỉnh để hoạt động ở mức 45W, thậm chí chạm ngưỡng 50W thay vì 28W như công bố trên website của họ, giữ xung nhịp ổn định ở 4GHz. Các ứng dụng của Adobe vẫn thường xuyên có lợi trên những chip có thể đẩy mức xung lên cao thay vì chip có nhiều nhân, nhưng xung thấp.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 25.

Chế độ ưu tiên hiệu năng (Better Performance)

Để làm được điều này, Lumina trang bị hệ thống tới 2 quạt để phục vụ cho riêng CPU, vì máy không có thêm GPU rời. Trong suốt quá trình chạy nặng, vẫn có 2 - 3 nhân CPU vượt qua ngưỡng 90 độ C nhưng không xảy ra hiện tượng giảm xung. Rất có thể với những tác vụ tận dụng được hết lượng nhân và luồng của AMD thì kết quả sẽ khác, nhưng với cách sử dụng thường ngày của tôi thì chip Intel với hệ thống tản nhiệt tốt của Lumina lại giành được lợi thế!

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không quá phi thường - Ảnh 28.

Tháo mặt đáy của VGS Lumina

Mở mặt đáy của VGS Lumina ngoài việc thấy được 2 chiếc quạt tản nhiệt thì ta cũng thấy được rằng máy có phần RAM hàn nên như đã đề cập ở trên thì những ai muốn có 16GB RAM thì cần mua luôn phiên bản này, ta sẽ không nâng cấp được. Ta có thể thay thế được SSD, nhưng loại được sử dụng được cung cấp bởi Kingston cũng đã có tốc độ tốt rồi, ngoại trừ việc hết dung lượng thì mới cần thay thế mà thôi.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 27.

Điểm tốc độ của SSD Kingston sử dụng bởi VGS Lumina

Về vấn đề pin, trong một ngày sử dụng tôi đặt máy ở chế độ ưu tiên hiệu năng (Better Performance), bắt đầu làm việc từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 nghỉ trưa, với các tác vụ bao gồm chỉnh sửa văn bản, chỉnh sửa 1 bộ ảnh với Lightroom thì máy còn 55%. Buổi chiều trở lại làm việc lúc 12 giờ với 1 bộ ảnh nữa, đồng thời thực hiện họp trực tuyến với Microsoft Teams đến khoảng 3 giờ 30 giờ thì máy còn 20%, cũng là lúc bắt đầu cắm sạc.

Với cách sử dụng của tôi, máy có thời lượng on-screen khoảng 6 tiếng rưỡi nếu không muốn dùng nốt 20% cuối cùng vừa đủ cho một ngày làm việc.

Vấn đề thương hiệu và điểm cộng về hỗ trợ khách hàng

Trước khi kết thúc, tôi cũng muốn bàn luận thêm một chút về vấn đề thương hiệu. VGS (Vietnam Gaming Setup) tiền thân là một cộng đồng những người đam mê máy tính chứ không phải là một nhà sản xuất có tiềm lực gì về xây dựng phần cứng. Chính vì vậy ngay từ sản phẩm đầu tiên, họ cũng đã minh bạch về việc laptop của mình đều có nguyên mẫu từ chính Intel và được sản xuất ở nước ngoài. Nếu tìm hiểu một chút, ta cũng có thể tìm thấy được những chiếc laptop giống với Imperium hay Lumina ở các nước trên toàn Thế giới với tên thương hiệu khác nhau.

Là một người Việt, tôi rất muốn đất nước một ngày nào đó có thể tự sản xuất được một chiếc laptop chất lượng cao hoàn chỉnh. Nhưng nếu như không tự làm được, tôi thích cách tiếp cận của VGS khi họ nói rõ điều này, khác với những hãng nhập nguyên chiếc hay linh kiện từ nước ngoài về và qua những "trò chơi câu chữ" để biến nó thành sản phẩm 100% Make in Việt Nam.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 16.

Việc chỉ có thương hiệu Việt Nam cũng không phải là điều gì quá xấu, thậm chí lại có những ưu điểm riêng trong đó đặc biệt phải nói tới là vấn đề hỗ trợ khách hàng. Trong tuần đầu sử dụng máy, chiếc Lumina của tôi gặp vấn đề về khi loa ngoài không phát ra tiếng, phải cắm tai nghe mới nghe được âm thanh từ máy. Sau chỉ 30 phút nhắn tin báo về hãng, tôi được một anh từ hãng hỗ trợ bằng TeamViewer ngay trên máy. Rất may vấn đề chỉ là xung đột driver sau khi nâng cấp Windows chứ không phải lỗi phần cứng.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 17.

Và nếu như gặp vấn đề về phần cứng, VGS cũng có ưu điểm về việc bảo hành 1 đổi 1. Đặc biệt với dòng Lumina thì thời hạn sẽ là 2 năm, điều mà với những hãng lớn thì sẽ phải tốn thêm 1 khoản phí nữa.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 18.

Tôi sẽ không thể đảm bảo được bất cứ khách hàng nào của VGS cũng sẽ có được trải nghiệm tốt được như tôi, hàng trăm, hàng ngàn chiếc máy bán ra cũng sẽ có những chiếc bị lỗi và VGS khó có thể xử lý 1 - 1 được tất cả một cách tốt nhất. Nhưng qua những lời hứa về việc làm hài lòng người dùng, cũng như lịch sử những gì hãng đã làm được với dòng Imperium trước đây thì tôi tin VGS có thể làm tốt được vấn đề này.

Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường

Giống như những laptop khác, VGS Lumina có nhiều lựa chọn nên không có mức giá cố định, trong đó rẻ nhất là 26 triệu Đồng cho phiên bản Core i5 8GB RAM, SSD 500GB và không có cảm ứng, cao nhất là Core i7, 16GB RAM, SSD 2TB và màn hình có cảm ứng lên tới 35.6 triệu Đồng. Có lẽ "hợp lý" nhất cũng chính là phiên bản mà tôi đang sử dụng, 1TB bộ nhớ cũng là thoải mái cho việc lưu trữ rồi - phiên bản này có giá là 33.5 triệu Đồng.

Đánh giá laptop thương hiệu Việt VGS Lumina: Trải nghiệm tích cực ở một sản phẩm không phi thường - Ảnh 19.

Ở tầm giá 33.5 triệu, có lẽ tôi vẫn mong muốn một điều gì đó đặc biệt hơn. Đó có thể là một màn hình 16:10 90Hz như Lenovo Yoga, một thiết kế "sang" hơn như MacBook, Dell XPS hay kiểu dáng 2 trong 1 và khả năng dùng bút của Microsoft Surface và Asus Zenbook Flip. Đặt cạnh các sản phẩm này, VGS Lumina thiếu đi những tính năng "giật tít", không trở nên phi thường.

Tuy vậy, sự khác biệt không phải là những gì laptop văn phòng hướng tới, mà đó là thiết kế đơn giản có sự bền bỉ, hiệu năng ổn định, không quá ồn ào và hệ thống bảo hành tốt để nhanh chóng trở lại công việc nếu có xảy ra sự cố. VGS Lumina đã làm tốt những điểm này, nên dù nó có không đặc biệt nhưng cũng là sản phẩm đáng cân nhắc trong tầm giá.

https://genk.vn/danh-gia-laptop-thuong-hieu-viet-vgs-lumina-trai-nghiem-tich-cuc-o-mot-san-pham-khong-qua-phi-thuong-20211229165835135.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày