Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh

DG,  

Với việc mua lại Activision Blizzard, Microsoft sẽ đưa hàng loạt thương hiệu lớn như Call of Duty, World of Warcarft hay Diablo về với kho game vốn đã rất đồ sộ của mình.

Hai năm sau khi mua ZeniMax Media và thầu lại loạt franchise game nổi tiếng như The Elder Scrolls hay Starfield, mới đây Microsoft lại tiếp tục chơi lớn khi công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Một số nguồn tin cho biết sau quá trình đàm phán, hai bên sẽ chính thức “chốt kèo” vào tháng 7/2023, đồng thời trở thành 1 trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử gaming thế giới.

Có thể nói, sở hữu Activision Blizzard trong tay, Microsoft chẳng khác nào như hổ mọc thêm cánh và giúp cho kho game của họ đã lớn nay lại còn trở nên đa dạng hơn nữa. Những thương hiệu trò chơi nổi tiếng như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, cho đến cả hiện tượng 1 thời trên nền tảng mobile như Candy Crush, đều sẽ thuộc về Microsoft.

Để thấy rõ quy mô mảng gaming của Microsoft hiện lớn đến mức nào, dưới đây là tất tần tật những studio cũng như các franchise game lớn nhất mà công ty này đang sở hữu. Ngoài ra, họ còn có nhiều hợp đồng phân phối, phát hành với nhiều nhà phát triển khác nhau mà không được liệt kê ở đây, bởi họ không trực tiếp sở hữu chúng, như Moon Studios và Ori and the Blind Forest.

ZeniMax Media - 7,5 tỷ USD

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 1.

Các studio con: Bethesda Game Studios, ZeniMax Online Studios, id Software, Arkane Studios, Machine Games, Tango Gameworks, Alpha Dog Games và Roundhouse Studios.

Những franchise game đáng chú ý: The Elder Scrolls, Fallout, Wolfenstein, Doom, Quake, Dishonored và The Evil Within.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Ghostwire: Tokyo, Redfall và Starfield.

Activision Blizzard - 68,7 tỷ USD

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 2.

Các studio con: Blizzard, Treyarch, Infinity Ward, High Moon Studios, Toys for Bob, Raven Software, Sledgehammer Games, Beenox, Radical Entertainment và Vicarious Visions (hiện tại đã sáp nhập với Blizzard).

Những franchise game đáng chú ý: Call of Duty, World of WarCraft, Diablo, Hearthstone, Overwatch, StarCraft, Candy Crush, Tony Hawk's Pro Skater, Guitar Hero, Skylanders và Spyro the Dragon.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Diablo 4, Overwatch 2 và Call of Duty (2022).

Rare - 375 triệu USD

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 3.

Những franchise game đáng chú ý: GoldenEye 007, Perfect Dark, Banjo Kazooie, Viva Piñata, Sea of Thieves và Battletoads.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Everwild.

343 Industries (Halo)

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 4.

Những franchise game đáng chú ý: Halo.

The Coalition (Gears of War)

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 5.

Những franchise game đáng chú ý: Gears of War.

Mojang - 2.5 tỷ USD

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 6.

Những franchise game đáng chú ý: Minecraft và Minecraft Dungeons.

Ninja Theory

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 7.

Những franchise game đáng chú ý: Heavenly Sword, DmC: Devil May Cry, Disney Infinity và Hellblade: Senua's Sacrifice.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Hellblade 2 và Project: Mara.

Playground Games

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 8.

Những franchise game đáng chú ý: Forza Horizon và Forza Motorsport.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Fable

Undead Labs

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 9.

Những franchise game đáng chú ý: State of Decay.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: State of Decay 3.

Compulsion Games

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 10.

Những franchise game đáng chú ý: Contrast và We Happy Few.

Obsidian Entertainment

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 11.

Những franchise game đáng chú ý: Star Wars Knights of the Old Republic 2: The Sith Lords, Neverwinter Nights, South Park: The Stick of Truth, Pillars of Eternity, The Outer Worlds và Grounded.

Một số tựa game sắp ra mắt đáng chú ý: Avowed và The Outer Worlds 2.

InXile Entertainment

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 12.

Những franchise game đáng chú ý: Wasteland 2, Torment: Tides of Numenera và Wasteland.

Double Fine

Danh sách studio và game mà Microsoft sở hữu sau khi mua Activision Blizzard: Như hổ mọc thêm cánh, đã lớn nay lại càng mạnh - Ảnh 13.

Những franchise game đáng chú ý: Psychonauts, Broken Age, Brütal Legend, Costume Quest và Grim Fandango.

Theo PCGamer

https://genk.vn/danh-sach-studio-va-game-ma-microsoft-so-huu-sau-khi-mua-activision-blizzard-nhu-ho-moc-them-canh-da-lon-nay-lai-cang-manh-20220119151035941.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ