Đạo diễn Godzilla vs. Kong đã giữ lời hứa: Đúng là có người thắng kẻ bại, nhưng kết lại vẫn vẹn cả đôi đường

DG,  

Cuộc chiến giữa Godzilla vs. Kong đã phân thắng bại rõ ràng, chỉ là không theo cách mà fan đã nghĩ.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Godzilla vs. Kong

Trước khi Godzilla vs. Kong công chiếu vào ngày 26/3 vừa qua tại Việt Nam, đạo diễn Adam Wingard từng khẳng định cuộc chiến giữa 2 con Titan này sẽ có thắng bại rõ ràng, tuyệt đối không chuyện kết thúc với “tỉ số" hoà. Và nam đạo diễn trẻ tuổi đã giữ đúng lời hứa của mình: Godzilla đánh bại đối thủ không chỉ 1 mà đến tận 2 lần để tiếp tục khẳng định vị thế vua quái vật, còn Kong cũng có những phút giây tỏa sáng cho riêng mình. Bên cạnh đó, lối xây dựng kịch bản thông minh giúp cho cả 2 con quái thú khổng lồ này đều sống sót sau những trận chiến ác liệt và khép lại bộ phim theo cách “cả nhà cùng vui".

Godzilla vs. Kong bắt đầu với 2 hình ảnh đối lập: Chú khỉ đột sinh sống an nhàn trong khu theo dõi và nuôi dưỡng Kong do Monarch tạo ra sau khi họ đưa nó rời khỏi Skull Island; trong khi Godzilla vẫn lang thang dưới lòng đại dương và bất ngờ tấn công mọi người 1 cách vô cớ, với mục đích nhắm vào trụ sở của Apex. Chính điều này đã khiến Apex phải hợp tác với Monarch, tìm cách đi đến Trái Đất rỗng (Hollow Earth) để khai thác nguồn sức mạnh đủ lớn để chống lại con quái vật nguyên tử. Họ quyết định đưa Kong đến trụ sở của mình tại Nam Cực để hỗ trợ họ trong nhiệm vụ nguy hiểm này.

Đạo diễn Godzilla vs. Kong đã giữ lời hứa: Đúng là có người thắng kẻ bại, nhưng kết lại vẫn vẹn cả đôi đường - Ảnh 1.

Godzilla vs. Kong đã "vào việc" rất nhanh với trận chiến đầu tiên diễn ra trên biển trong chuyến hành trình của Monarch, Apex và Kong đến Nam Cực.

Đây cũng là lý do dẫn đến cuộc chiến đầu tiên giữa 2 loài Titan. Ngay từ những phần phim đầu tiên, Godzilla vẫn luôn mang trong mình lý tưởng bảo vệ sự cân bằng cho Trái Đất, sẵn sàng chiến đấu khi bất cứ loài quái thú nào khác xuất hiện, đồng thời cũng là để duy trì vị thế số 1 của mình. Chính vì thế, việc Kong xuất hiện ngoài thế giới đã khiến nó cảm thấy khó chịu.

Mặc dù Monarch đã rất khéo léo đưa Kong di chuyển theo những đường biển mà Godzilla ít khi ghé qua, họ vẫn không thể qua mắt được con quái vật nguyên tử. Tuy Kong đã rất cố gắng chiến đấu và cũng có nhiều lần khiến kẻ thù sấp mặt, nhưng với lợi thế về địa hình, Godzilla dễ dàng trên cơ đối thủ và khiến cho Kong sặc nước theo đúng nghĩa đen. Phải nhờ đến sự nhanh trí của Monarch, khi họ tắt mọi động cơ trên tàu để “giả chết", con quái vật nguyên tử mới chịu bỏ đi và tin rằng Kong không còn lại mối đe dọa đối với nó nữa. Tỉ số lúc này là 1 - 0 nghiêng về Godzilla.

Đạo diễn Godzilla vs. Kong đã giữ lời hứa: Đúng là có người thắng kẻ bại, nhưng kết lại vẫn vẹn cả đôi đường - Ảnh 2.

Trận chiến trên biển đã khép lại với chiến thắng thuyết phục dành cho Godzilla, và Kong chỉ thoát nạn nhờ sự nhanh trí của những thành viên Monarch.

Sau khi phát hiện ra Kong đã đến Hollow Earth và tìm được chiếc rìu của tổ tiên, Godzilla, lúc này đã có mặt tại Hồng Kông, lập tức bắn thẳng luồng lửa nguyên tử của mình xuống tâm Trái Đất nhằm tiêu diệt kẻ thủ, buộc Kong phải chiến đấu với mình. Ở trận chiến lần này, Kong nhiều lần chiếm ưu thế hơn nhờ địa hình đô thị phù hợp với lối di chuyển linh hoạt và chiến thuật leo trèo lắt léo của nó. Bên cạnh đó, chiếc rìu của Kong có khả năng chặn đứng và hấp thụ năng lượng từ ngọn lửa nguyên tử đã vô tình tước đi 1 trong những đòn tấn công mạnh của Godzilla.

Tuy nhiên, có lẽ Kong đã quên rằng đối thủ của mình cũng có tay chân với móng vuốt sắc nhọn, đủ để kết liễu kẻ thù khi phải đánh cận chiến. Trên thực tế, chú tinh tinh khổng lồ đã suýt mất mạng bởi những vết cào mạnh mẽ không hề kiêng nể vào ngực. Kế đến, nó gầm thẳng mặt Kong nhằm khẳng định vị thế số 1 của mình. Nếu không nhờ tiến sĩ Nathan Lind hy sinh còn tàu H.E.A.V của Apex để kích điện cho trái tim khổng lồ của Kong, có lẽ nó đã vĩnh viễn không thể gượng dậy sau cuộc tử chiến với đối thủ. Tỉ số là 2 - 0 cho Godzilla, và đây cũng là kết quả chung cuộc trong bom tấn này.

Đạo diễn Godzilla vs. Kong đã giữ lời hứa: Đúng là có người thắng kẻ bại, nhưng kết lại vẫn vẹn cả đôi đường - Ảnh 3.

Trong trận chiến thứ 2, dù đã khoá được chiêu thức hơi thở nguyên tử của Godzilla nhưng Kong vẫn nhận thất bại cay đắng và suýt chút nữa đã mất mạng.

Thế nhưng, đạo diễn Adam Wingard và đội ngũ biên kịch cũng không quên giúp Kong có được giây phút toả sáng cho riêng mình. Mặc dù đã thất bại ê chề đến 2 lần, chú tinh tinh vẫn ra tay giúp Godzilla đánh bại MechaGodzilla, thậm chí còn là người ra đòn kết liễu cuối cùng đầy ấn tượng. Điều đó giúp Godzilla nhận ra Kong không phải kẻ thù của mình, chấp nhận sự tồn tại của nó thay vì tiếp tục chiến đấu với nhau cho đến chết. Khép lại bộ phim, Godzilla quay trở về biển khơi và tiếp tục ngồi trên ngai vàng của thế giới quái vật trên mặt đất. Còn Kong trở thành chúa tể của Hollow Earth, cũng là ngôi nhà thực sự mà bấy lâu nay nó vẫn tìm kiếm. Hai con Titan chia nhau cai trị 2 giới, nước sông không phạm nước giếng.

Tóm lại, đúng như tuyên bố của Adam Wingard, Godzilla vs. Kong đã khép lại với phần thắng thuộc về Godzilla. Tuy nhiên, cả 2 vẫn cùng tồn tại chung trong hệ sinh thái Trái Đất, dù ở 2 thế giới khác nhau, phá bỏ quy tắc “chỉ có 1 kẻ săn mồi cao cấp nhất được phép tồn tại" mà những phần phim trước đã vô tình đặt ra.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ