Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà

M.Đức,  

Máy đã được bán ra với mức giá 8.490.000đ, và nếu đặt trước ngày 15/2 thì bạn sẽ nhận thêm bao da Book Cover trị giá 1.3 triệu.

Song song với dòng máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab-S, Samsung vẫn có một dòng máy tính bảng giá rẻ - tầm trung vẫn rất được ưa chuộng tại Việt Nam là Galaxy Tab-A. Sản phẩm mới nhất trong gia đình Tab-A là chiếc Galaxy Tab A8, "truyền nhân" trực tiếp của chiếc Galaxy Tab A7 đến nay cũng đã 2 năm tuổi.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 1.

Phiên bản Tab A8 (2022) đã có những sự thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài, sử dụng một màn hình với tỷ lệ 16:10 mới và thay thế vi xử lý từ Snapdragon bằng sản phẩm từ Unisoc.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 2.

Máy được đóng vào một hộp giấy với tông màu trắng đơn giản, đã không còn xa lạ với những người sử dụng sản phẩm từ Samsung từ smartphone tới máy tính bảng. Những bạn đặt trước máy từ 6/1 đến 15/2 thì sẽ được tặng thêm bao da Book Cover, mua ngoài cũng có giá lên tới 1.3 triệu Đồng!

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 3.

Máy được bọc bằng một lớp vải mềm để tránh xước xát trong quá trình vận chuyển.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 4.

Bộ phụ kiện trong hộp bao gồm que chọc khe SIM, dây sạc Type-A to C và dock sạc.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 5.

Theo như quảng cáo từ hãng thì Tab A8 có khả năng sạc 15W, nhưng dock theo máy lại chỉ có công suất khoảng 7.8W mà thôi. Muốn sạc ở công suất tối đa thì ta sẽ cần bỏ tiền mua dock sạc khác.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 6.

Mặc dù nằm ở phân khúc tầm trung, rẻ hơn khá nhiều so với Galaxy Tab-S nhưng Tab A8 vẫn có chất lượng hoàn thiện tốt với phần mặt lưng và khung viền được làm bằng kim loại.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 7.

Cạnh trên của mặt lưng có một dải được làm màu xám đậm hơn so với mặt lưng, tạo một chút trang trí để thiết kế bên ngoài không trở nên nhàm chán.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 8.

Mặt sau là một camera 8MP giống với phiên bản Tab A7, được thiết kế hình tròn như smartphone thay vì là cụm hình vuông như trước.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 9.

Khe SIM được đặt ở cạnh trái máy, ngoài SIM ra còn 1 khe dành cho thẻ microSD. Phiên bản được bán ở Việt Nam có bộ nhớ 64GB, và nếu muốn có thêm dung lượng cho ảnh, phim, văn bản thì bạn có thể mua thêm thẻ nhớ.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 10.

Nút nguồn và điều chỉnh âm lượng được đặt ở cạnh trái. Đáng tiếc là máy không có cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn nên ta sẽ cần sử dụng các phương thức bảo mật khác như hình vẽ, mật khẩu hoặc nhận diện khuôn mặt.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 11.

Cạnh trên có tới 2 lỗ loa, kết hợp với 2 loa ở dưới nữa để tạo thành hệ thống stereo 4 loa rất đầy đủ. Máy tính bảng nói chung và Tab A8 hướng tới việc giải trí cũng như làm việc / học tập tại nhà, nên việc có chất lượng âm thanh tốt cũng là điều cần thiết.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 12.

Cạnh dưới có cổng sạc Type-C...

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 13.

...và cổng nhạc 3,5mm được đặt ở sát cạnh dưới như thế này, khi sử dụng với bao da thì sẽ không bị "lòng thòng" dây nối!

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 14.

Màn hình của máy có kích thước 10.5 inch, độ phân giải FullHD+ và tỷ lệ 16:10 đang rất thịnh hành trên các sản phẩm laptop. Tỷ lệ mới sẽ cao hơn về cạnh dọc so với màn hình 5:3 của Tab A7, hiển thị được nhiều lượng nội dung hơn khi dùng theo chiều ngang.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 15.

Cạnh trên của màn hình là camera 5MP, cho phép quay video FullHD 30fps phục vụ cho việc gọi điện video chat và họp / học tập trực tuyến.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 16.

Và đây là bao da Book Cover dành cho Galaxy Tab A8. Gọi là "bao da" nhưng phụ kiện này được làm bằng chất liệu nhựa cứng, đã xuất hiện ở những phụ kiện máy tính bảng của Samsung từ khá lâu rồi.

Khi mở ra mặt đáy của Book Cover sẽ có 2 thanh nam châm, giúp đặt máy theo phương ngang ở 2 vị trí khác nhau. Phụ kiện được làm bằng vật liệu cứng cáp và nam châm cũng có lực hút mạnh nên ở vị trí nào thì máy cũng được dựng một cách chắc chắn.

Đập hộp Samsung Galaxy Tab A8: Máy tính bảng 10.5 inch tầm trung, hoàn thiện kim loại, hướng tới học tập và giải trí tại nhà - Ảnh 18.

Cấu hình xử lý của máy đã có sự thay đổi, từ Qualcomm Snapdragon 662 nay đã sử dụng Unisoc Tiger T618. Đối với những bạn chưa biết, thì Unisoc là một hãng sản xuất linh kiện điện tử có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc, trước đây có tên là Spreadtrum và được thành lập từ 2001.

Galaxy Tab A8 có giá bán là 8.490.000đ với màu Xám Titan như trong bài viết hoặc Bạc Ánh Kim.

https://genk.vn/dap-hop-samsung-galaxy-tab-a8-may-tinh-bang-105-inch-tam-trung-hoan-thien-kim-loai-huong-toi-hoc-tap-va-giai-tri-tai-nha-20220130160339799.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ