Đập hộp tai nghe chơi game đầu bảng Sennheiser GSP 600

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Để thay thế cho dòng tai nghe Game Zero đã "có tuổi", hãng âm thanh nổi tiếng Sennheiser ra mắt cặp tai nghe chơi game đầu bảng mới mang tên GSP 600 với nhiều nâng cấp về thiết kế và khả năng trình diễn.

Sau khi ra một loạt tai nghe chuyên dành cho nhạc thì Sennheiser cũng không quên những khách hàng game thủ của mình và ra mắt cặp tai nghe game đầu bảng hoàn toàn mới: GSP 600. Khác với dòng Game Zero, Game One trước đây, những sản phẩm GSP, trong đó có GSP 600, có thiết kế "hoành tráng" hơn rất nhiều.

Hộp của sản phẩm vẫn có tông màu xanh, trắng đặc trưng của hãng âm thanh Đức, nhưng đã có chút "đỏ gaming".

Mặt sau giới thiệu một chút những công nghệ mà hãng tích hợp vào cặp tai nghe này. Một số thông số đáng để tâm là dải đáp tuyến tần số 10Hz - 30kHz, trở kháng 28 Ohms và cân nặng 395g.

"70 năm kinh nghiệm trong ngành âm thanh, gói gọn trong những cặp tai nghe chơi game và amplifier"

Trong hộp có hướng dẫn sử dụng, một dây 3.5mm dành cho điện thoại và 1 dây chia 2 đầu Mic - âm thanh cho máy tính. Không như những sản phẩm của các hãng khác, Sennheiser không tích hợp đèn hay "giả lập 5.1 7.1" nên không cần tới USB.

Tai nghe được làm khá lớn, nhất là ở phần đệm đầu. Toàn tai nghe được làm bằng nhựa đen, với chỉ một chút đỏ nhìn rất chuyên nghiệp và không quá "lố".

Mặt ngoài được hoàn thiện lì, giúp tránh dính dấu vân tay.

Phần microphone ở tai trái có thể xoay để gập gọn lúc không sử dụng.

Bên phải là một nút vặn chỉnh âm lượng. Ở vị trí nhỏ nhất, tai nghe sẽ im lặng hoàn toàn chứ không chỉ giảm âm lượng như dòng tai cũ.

Phần đệm tai được làm bằng 2 thành phần, mặt ngoài được làm bằng da để giúp chặn những tiếng ồn bên ngoài, còn phần chạm vào tai người nghe được đệm nhung để tránh nóng trong thời gian dài sử dụng.

Miếng đệm đầu của GSP 600 cũng được hãng chia làm 2 phần. Một phần để kéo tai nghe dài và thu gọn lại như bất cứ tai nghe nào khác, một phần cần gạt ở đỉnh đầu để điều chỉnh lực ép của tai nghe lúc đeo. Một thiết kế khá thú vị, giúp tai nghe vừa vặn với đầu người dùng tốt hơn.

Cổng cắm dây của tai nghe cũng được sơn đỏ!

Với GSP 600, hãng muốn hướng tới những người dùng đa dụng, muốn dùng tai nghe để chơi game và cả nghe nhạc. Hãng sử dụng màng loa cùng hệ thống voice coil mới, giúp âm trầm mạnh mẽ và đầy đủ hơn, đồng thời có âm cao vừa đủ nghe và mượt mà, không sắc lẹm như cặp GSP 300.

Nhưng một điểm mà GSP 600 không bằng những sản phẩm chuyên nghe nhạc, hoặc dòng Game Zero, One đó là âm trường. Đây là một cặp tai nghe dạng đóng, nên âm trường dừng lại ở mức khá, không thể sánh được với những cặp tai nghe có mặt ngoài với lỗ thoáng (Open-back). Nhưng GSP 600 "đền" cho người dùng khả năng cách âm tốt hơn nhờ vào thiết kế đó, giúp ta dễ dàng tập trung vào trận game hay bản nhạc hơn.