Đây là bộ trang phục Spider-Man với khả năng tự bó sát cơ thể chỉ với 1 nút bấm, hệt như trong phim Marvel

DG,  

Sau chiếc máy phóng tơ, chàng Spider-Man đời thực đã trở lại với bộ đồ siêu xịn như bom tấn Marvel.

Sau khi hoàn thành dự án máy bắn “tơ” đủ dẻo dai để 1 người trưởng thành có thể đu đưa được, anh chàng YouTuber JLaservideo đã trở lại để hoàn thành nốt ước mơ trở thành Spider-Man đời thực. Lần này, nhiệm vụ của anh khó nhằn hơn rất nhiều: Thiết kế bộ trang phục Spidey với khả năng tự động co lại vừa vặn với cơ thể của người dùng, hệt như bộ đồ mà Tony Stark đã tặng cho Peter Parker trong bom tấn Homecoming (MCU).

Để dễ hình dung, mời bạn xem lại phân cảnh cậu học sinh Parker diện “bộ cánh” siêu anh hùng của mình và kích hoạt chế độ tự bó vào cơ thể chỉ với 1 nút bấm ở trên ngực.

Dưới bàn tay của thiên tài Tony Stark, bộ đồ Spidey trong MCU có thể tự động ôm sát thân hình người dùng ngay khi nhấn vào biểu tượng con nhện ở trước ngực.

Dĩ nhiên, với nền khoa học công nghệ hiện nay, chúng ta chưa thể tạo ra 1 sản phẩm giống y hệt như trên màn ảnh lớn. Vì vậy, JLaservideo đã suy nghĩ đến việc áp dụng cơ chế buộc dây giày cho dự án mới của mình, bởi về cơ bản, chức năng của chúng chính là thắt lại để đôi giày trở nên nhỏ hơn và ôm vừa khít kích thước chân người dùng. Quần áo cũng có thể co vào ở phần bụng, lưng và tứ chi để mang đến hiệu quả tương tự. Nghĩ là làm, YouTuber này đã đặt mua vài bộ đồ Spidey trên mạng về và bắt đầu sửa sang chúng theo ý tưởng của mình.

Lý thuyết là vậy, nhưng thực tế thì lại không đơn giản chút nào. So với máy phóng tơ trước đây, dự án lần này phức tạp và tiêu tốn rất nhiều thời gian của JLaservideo, khi anh liên tục thử nghiệm thất bại. Anh chàng YouTuber tài năng đã dùng động cơ mini để kéo phần tay áo ngắn lên; dùng nam châm và kim loại để hút vải áo vào 1 điểm trọng tâm; dùng khóa kéo để giấu đi những phần vải thừa khi bộ đồ co lại; hút chân không toàn bộ phần khí thừa bên trong; dùng ống co nhiệt với dây cách điện; và cuối cùng là dùng cơ bắp nhân tạo từ dây câu và vải sợi. Tất cả đều rất hứa hẹn nhưng cuối cùng lại không đi đến đâu vì nhiều lý do khác nhau.

Đây là bộ trang phục Spider-Man với khả năng tự bó sát cơ thể chỉ với 1 nút bấm, hệt như trong phim Marvel - Ảnh 2.

Dù đã thử nghiệm nhiều phương án khác nhau nhưng anh chàng YouTuber của chúng ta vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong dự án này.

Nhưng trong cái rủi có cái may, khi tìm hiểu về cơ bắp nhân tạo, JLaservideo đã phát hiện ra hợp chất kim loại nitinol, với cấu tạo phân tử rất đặc biệt: Có thể “ghi nhớ” hình dạng của vật mà chúng từng tạo thành, sau đó nở ra theo đúng hình dạng đó dưới tác dụng nhiệt. Nhận thấy tiềm năng lớn, anh chàng YouTuber lập tức sử dụng nitinol, dưới thiết kế lò xo xoắn, gắn vào bộ đồ Spider-Man của mình. Quá trình cụ thể như thế nào, và kết quả cuối cùng ra sao, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Đây là bộ trang phục Spidey với khả năng tự bó sát cơ thể người dùng, hệt như trong phim của Marvel.

Như vậy, anh chàng JLaservideo đã hoàn thành những thiết bị cơ bản để trở thành 1 Spider-Man đời thực, dù đương nhiên là không thể xịn xò như trên màn ảnh lớn. YouTuber này cho biết trong tương lai, anh sẽ tiếp tục cải thiện thêm những sản phẩm của mình để chúng trở nên tối ưu hơn, gọn gàng và tiện lợi nữa. Ngoài ra, anh cũng từng thực hiện nhiều dự án đầy ấn tượng khác trên kênh YouTube gần 2 triệu sub của mình, trong đó bao gồm cả mũi tên được điều khiển bằng tiếng huýt sáo của người dùng, giống như trong bom tấn Guardians of the Galaxy của Marvel Studios vậy.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày