Đây là cách Marvel hoàn thành 1 bộ phim từ trước khi bắt đầu bấm máy

DG,  

Chưa cần đến diễn viên, đôi khi là không cần luôn cả đạo diễn hay kịch bản, Marvel Studios vẫn còn thể hoàn thành phiên bản thử nghiệm cho bom tấn của mình để phục vụ cho quá trình ghi hình chính thức.

Marvel Studios có thể coi là người tiên phong trong thành công của vô hình vũ trụ điện ảnh, thổi 1 làn gió tươi mới cho dòng phim siêu anh hùng và sản sinh ra một MCU vạn người mê, mà nay đã trở thành 1 đế chế khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Một trong những điểm mạnh của studio này nằm ở khâu xây dựng kịch bản chung liền mạch, kết nối toàn bộ các phần phim lẻ với nhau để rồi cuối cùng bùng nổ trong những trận đấu quy mô lớn trên màn bạc. Đó cũng là lý do vì sao Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame lại nhận được sự chào đón cuồng nhiệt đến vậy tại thời điểm ra mắt.

Để hỗ trợ tốt nhất cho từng dự án của mình, Marvel Studios đã áp dụng 1 chiến thuật vô cùng độc đáo: Sản xuất phim trước khi sản xuất phim, tất cả là nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Nói một cách dễ hiểu, họ sẽ dựng trước những cảnh phim lớn trên máy tính để hình dung được về bố cục hình ảnh cũng như động tác mà các diễn viên phải thực hiện. Sau đó, họ chọn lọc bản dựng ưng ý nhất và áp dụng vào quá trình ghi hình chính thức.

Đây là cách Marvel hoàn thành 1 bộ phim từ trước khi bắt đầu bấm máy - Ảnh 1.

Để đảm bảo chất lượng phim, Marvel đã quyết định sản xuất bản thử nghiệm trên máy tính trước khi chính thức ghi hình các dự án của mình.

Quy trình này gọi là Previs, viết tắt của Pre-Visualization, tạm dịch là tiền trực quan hóa. Ban đầu, Marvel chỉ áp dụng Previs cho những cảnh quay hành động lớn, rồi dần dần họ dùng cho khoảng 2/3 bộ phim, và cuối cùng là áp dụng cho toàn bộ bom tấn của mình, đặc biệt là 2 phần Avengers mới nhất.

Previs có thể xem là sự hợp tác giữa các họa sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất và các phòng ban khác trong giai đoạn chuẩn bị cho quá trình bấm máy. Mặc dù quá trình này đã căn chỉnh toàn bộ khung hình, nhưng nó cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến vai trò của người đạo diễn trên phim trường. Ngược lại, nó còn giúp họ tiết kiệm nhiều thời gian hơn và có thể tập trung chỉ đạo diễn xuất, nét mặt, cử chỉ cũng như lời thoại của các diễn viên.

Đây là cách Marvel hoàn thành 1 bộ phim từ trước khi bắt đầu bấm máy - Ảnh 2.

Những "cảnh quay" Previs như thế này giúp Marvel hình dung rõ ràng hơn về các dự án phim tương lai của mình, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho các đạo diễn khi quá trình ghi hình chính thức bắt đầu.

Nghe qua thì có vẻ khá đơn giản, nhưng cụ thể quy trình Previs diễn ra như thế nào, mời bạn xem đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Đây là cách Marvel làm phim trước khi làm phim: Dựng hẳn 1 bản 3D cho tất cả các cảnh quay, khi nào ưng ý thì áp dụng cho quá trình ghi hình chính thức.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ