Đây là cách tia sét xóa sổ một cái cây trong nháy mắt

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đó cũng là lý do tại sao bạn nên tránh đứng dưới tán cây vào ngày mưa bão.

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được bảo rằng hãy vào trong nhà khi trời bắt đầu sấm sét và tránh trú ẩn dưới những tán cây đứng cô lập. Đó là lời khuyên tốt, nhưng nhiều người có thể hơi khó hình dung việc tại sao bạn nên tránh trú ẩn dưới cây vào lúc mưa bão.

Dưới đây là một video mới được Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ ở Wisconsin chia sẻ, một đoạn video cho thấy một cái cây bị thổi bay thành từng mảnh nhỏ bởi một tia sét như thế nào. Và nó xảy ả nhanh hơn một cái chớp mắt.

Cây bị sét đánh

Đoạn video đi kèm lời giải thích rằng sự kiện xảy ra tại trường trung học Wautoma ở tiểu bang Wisconsin. Mục tiêu của tia sét là một cây thông bị cô lập, đã chuyển từ trạng thái đứng vững sang bị "tiêu diệt hoàn toàn" trong nháy mắt.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ có một trang web dành riêng cho các hướng dẫn tránh sét an toàn, bao gồm những việc nên làm và không nên làm khi có giông bão. Cơ quan này lưu ý rằng tất cả các cơn giông đều chứa sét, có nghĩa là nếu bạn nghe thấy tiếng ầm ầm, thì nên đi vào trong nhà ngay lập tức. Còn nếu không thể vào nhà, bạn nên tránh bất cứ thứ gì có thể hoạt động như một cột thu lôi.

Ví dụ như một cái cây đứng cách biệt với các cây và công trình kiến ​​trúc khác, cũng như những thứ như cột điện thoại hoặc cột cờ. Nếu bạn bị mắc kẹt trong rừng giữa một cơn mưa bão có sét, cơ quan này cho biết nên sử dụng 'cây nhỏ mọc dày' để ẩn nấp đồng thời tránh những cây cao hơn.

Tất nhiên, có những khía cạnh khác liên quan đến việc giữ an toàn trong cơn bão, chẳng hạn như tránh xa bể bơi, tránh xa các thiết bị và tránh biến mình thành cột thu lôi - điều có thể xảy ra nếu bạn đang cầm một gậy đánh golf hoặc ô.

Tham khảo slashgear

NỔI BẬT TRANG CHỦ