Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá

PH - WeBuy,  

Điện thoại hay tablet giá rẻ và tầm trung hiện đều có những lựa chọn rất chất lượng, ai cần lên đời vào đây “lựa quẹo” ngay.

Điện thoại giá dưới 5 triệu

Tầm giá này có 2 mẫu điện thoại rất được lòng người Việt là Vivo Y12s và OPPO 54. Bằng chứng là chúng đang nằm ở 2 vị trí đầu tiên trong top smartphone bán chạy nhất tháng 11 trên Tiki. Chúng có ưu điểm về thiết kế thời trang, mỏng nhẹ, nhiều camera, màn hình sáng đẹp chất lượng trong tầm giá và cấu hình phần cứng vừa đủ dùng.

Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 1.
Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 2.

Điện thoại giá dưới 10 triệu

Phân khúc này hiện rất nhiều điện thoại được đánh giá cao, phù hợp với các bạn trẻ vì tích hợp các công nghệ hiện đại mà trước đây mới chỉ có mặt trên dòng cao cấp.

Ví dụ, mẫu Xiaomi Mi 11 Lite 5G NE hay OPPO Reno6 Z 5G, đúng như cái tên - hỗ trợ mạng 5G tốc độ cao mà sắp tới sẽ dần phủ sóng rộng rãi ở Việt Nam. Hay như Galaxy A52 của Samsung thì có thiết kế chống nước IP67 bền bỉ.

Nếu ai thích màn hình siêu mượt nên chọn Galaxy A52 vì hỗ trợ tần số quét tới 120Hz, Mi 11 Lite 5G NE dừng lại ở mức 90Hz, còn Reno6 Z 5G thì vẫn dùng màn 60Hz. Galaxy A52 có thời lượng pin tốt hơn một chút, nhưng mẫu của Xiaomi cấu hình lại khỏe nhất còn OPPO Reno6 Z thì được đánh giá cao về chất lượng camera, nhất là chụp chân dung xóa phông.

Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 3.
Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 4.
Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 5.

Máy tính bảng giá từ 6 - 20 triệu

Máy tính bảng dạo này cũng rất hot vì nhiều người mua về cho con em học online. Phân khúc giá rẻ mà muốn trải nghiệm tốt hiện có dòng MatePad của Huawei được khá nhiều người chọn vì hiệu năng cao, màn hình đẹp, có tận 4 loa ngoài. Điểm trừ là không hỗ trợ các dịch vụ của Google và phải cài ứng dụng Android bằng cách “khác thường”, còn lại khó mà chê được gì.

Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 6.

Tầm 10 triệu cũng có mẫu máy tính bảng Pad 5 vừa ra mắt của Xiaomi với cấu hình cực mạnh với chip Snapdragon 860, màn hình chuẩn HDR sắc nét 120Hz, loa ngoài 4 kênh, thiết kế mỏng nhẹ và hỗ trợ bút stylus xịn xò, xứng đáng dùng thay iPad và Galaxy Tab.

Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 7.

Cao cấp hẳn, ở tầm giá 16 - 17 triệu không gì “ổn” hơn một chiếc iPad Air đời 2020. Dùng đồ Apple thì chẳng phải lo về khoản hiệu năng, màn hình máy cũng rất chất lượng, loa ngoài stereo cao cấp, hỗ trợ Apple Pencil 2 và nền tảng iPadOS ngày càng hoàn thiện hơn.

Đây là cẩm nang mua điện thoại, máy tính bảng “ngon” theo từng tầm giá - Ảnh 8.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày