Đây là chiếc "điện thoại" dành cho chó, giúp chúng tự gọi video call với chủ

ryankog,  

Có khá nhiều thiết bị cho phép bạn gọi video call về nhà để cún cưng có thể thấy mặt và nghe giọng bạn, nhưng nếu chính chú chó muốn gọi cho bạn thì sao?

Nhiều lúc bạn đi công tác, hay đi du lịch và không thể mang cún cưng cùng đi trong những chuyến đi nhiều ngày đó, chắc chắn chúng sẽ rất nhớ bạn và có khi cảm thấy căng thẳng vì không biết rằng bạn đang ở đâu. 

Có khá nhiều thiết bị cho phép bạn gọi video call về nhà để cún cưng có thể thấy mặt và nghe giọng bạn, nhưng nếu chính chú cún muốn gọi cho bạn thì sao? Liệu có thiết bị nào giúp chúng làm được điều này không?

Đây là chiếc điện thoại dành cho chó, giúp chúng tự gọi video call với chủ - Ảnh 1.

Đó là vấn đề mà Tiến sĩ Ilyena Hirskyj-Douglas từ Đại học Glasgow muốn tìm ra giải pháp và cùng với sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu khác từ Đại học Aalto ở Phần Lan, họ đã tạo ra một thiết bị có tên DogPhone, một chiếc điện thoại dành cho chó. Về cơ bản, nó là một thiết bị được đặt bên trong đồ chơi của chúng.

DogPhone could empower ‘pandemic pups’ to stay in touch with their owners

Trong phiên bản thử nghiệm, thiết bị này được đặt trong một quả bóng mà Zack, chú chó giống labrador của Hirskyj-Douglas, yêu thích. Thiết bị này sẽ được kết nối với laptop có thể gọi video call, bất cứ khi nào con chó chơi với quả bóng, cảm biến bên trong sẽ nhận thấy chuyển động và bắt đầu truyền tín hiệu để laptop gọi video call cho Hirskyj-Douglas. Điều này có nghĩa là việc gọi điện sẽ tùy thuộc vào chó chứ không phải chủ.

Đây là chiếc điện thoại dành cho chó, giúp chúng tự gọi video call với chủ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều này không hẳn lúc nào cũng mang đến cho bạn sự thoải mái, Hirskyj-Douglas nói rằng nếu rất lâu mà không nhận được cuộc gọi từ Zack, cô có thể cảm thấy lo lắng vì sợ rằng có gì đó xảy ra ở nhà. 

Một vấn đề khác là liệu những con chó có hiểu rằng chúng đang hành động để trò chuyện với chủ? Liệu chúng có thật sự muốn “kiểm tra” xem chủ mình đang thế nào? Còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh DogPhone mà vẫn chưa có câu trả lời. 

Và liệu chúng thích laptop Windows hay macOS?

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày