Đây là chiếc đồng hồ đen nhất thế giới, chẳng nhìn thấy gì ngoài những cây kim

ryankog,  

Chiếc đồng hồ này có vỏ được phủ Vantablack, có thể hấp thụ 99,965% ánh sáng nhìn thấy được.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ H. Moser & Cie vừa ra mắt chiếc đồng hồ Streamliner Chronograph “Blacker Than Black” tại triển lãm Watches & Wonders ở Geneva, Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ này  được phủ lớp Vantablack.

Vantablack là loại chất liệu đặc biệt do một công ty của Anh có tên là Surrey NanoSystems phát triển vào năm 2014, có thể hấp thụ 99,965% ánh sáng nhìn thấy được. Vanta là viết tắt của 'Vertical Aligned Nanotube Arrays' (Mảng ống nano thẳng đứng được đồng chỉnh) và đó là thứ mang lại những đặc tính khác thường cho nó. 

Đây là chiếc đồng hồ đen nhất thế giới, chẳng nhìn thấy gì ngoài những cây kim - Ảnh 1.

Vantablack được tạo thành từ các ống nano carbon liên kết theo chiều dọc ở quy mô cực nhỏ, khi hạt photon ánh sáng gặp "rừng" ống nano carbon, thay vì bật ra ngoài, chúng bị mắc kẹt trong đó và phản xạ liên tục bên trong các ống này. Vì vậy, rất ít photon có thể thoát khỏi và lọt vào mắt người, bất cứ thứ gì được phủ bằng Vantablack sẽ trông giống như một mảng đen huyền ảo.

Được phủ Vantablack, Streamliner Chronograph “Blacker Than Black” gần như trở nên vô hình khi đặt trước background màu đen, bạn chỉ có thể nhìn thấy được những cây kim của đồng hồ. 

Chiếc đồng hồ đen nhất thế giới

H. Moser & Cie chưa có kế hoạch bán Streamliner Chronograph “Blacker Than Black”. Trên thực tế, lớp sơn trên nguyên mẫu được trưng bày tại triển lãm quá dễ bị ảnh hưởng và không thể đeo hoặc chạm vào một cách bình thường được. Tuy nhiên, CEO của H. Moser & Cie nói rằng họ đang tìm cách cải thiện độ bền của lớp Vantablack để một ngày nào đó, nó có thể trở thành món đồ mà các nhà sưu tập có thể mua.

Tham khảo: Gizmodo

https://genk.vn/day-la-chiec-dong-ho-den-nhat-the-gioi-chang-nhin-thay-gi-ngoai-nhung-cay-kim-20220405175316366.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ