Đây là chiếc PS4 tự chế, được thiết kế gọn gàng trong vali, đi đâu cũng có thể "chiến" game ngon lành

Cả 1 hệ thống chơi game siêu xịn của Sony bỗng chốc "thu bé" lại vừa bằng 1 chiếc vali, cho phép người dùng xách đi thoải mái và dễ dàng "chiến" PS4 mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù PlayStation 5 (PS4) đã chính thức ra mắt hồi đầu tháng 11/2020, nhưng ở thời điểm hiện tại, thế hệ “đàn anh” PlayStation 4 (PS4) vẫn là 1 trong những lựa chọn được nhiều game thủ tin dùng. Tuy nhiên, dù là đời máy nào đi nữa, thì bản chất PlayStation vẫn là 1 thiết bị chơi game console, đòi hỏi người chơi phải kết nối với 1 loại màn hình nào khác (chủ yếu là TV) rồi mới có thể “chiến” được. Đó là lý do vì sao PS4/5 thường được sử dụng cố định tại nhà.

Tuy nhiên, người dùng Twitter DxTerraria lại không nghĩ thế. Anh chàng này đã bỏ ra hàng tháng trời để thiết kế 1 chiếc PS4 gói gọn trong 1 cái vali nhỏ, đã bao gồm cả màn hình, để có thể xách theo và chơi game vào bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi nào anh muốn. Và quá trình này không chỉ đơn giản là bạn bỏ 1 chiếc console của Sony cùng với 1 mẫu màn hình mini vào vali là xong, bởi nó đòi hỏi khá nhiều kiến thức và kĩ năng của 1 kĩ sư lành nghề đấy.

Đây là chiếc PS4 tự chế, được thiết kế gọn gàng trong vali, đi đâu cũng có thể chiến game ngon lành - Ảnh 1.

Đây là chiếc máy PS4 cầm tay tự chế, có thể chiến toàn game đỉnh ở bất cứ lúc nào và tại bất đâu.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, DxTerraria đã liên tục cập nhật quá trình lắp ráp cỗ máy chơi game đặc biệt của mình. Theo đó, phần màn hình có vẻ xịn sò kia thực chất là tấm màn tinh thể lỏng, độ phân giải 1920 x 1080 của 1 chiếc laptop cũ đã bị vứt xó từ lâu. Để tiết kiệm tối đa diện tích, anh còn tháo rời toàn bộ chiếc PS4 của mình ra và sắp xếp lại các linh kiện vào vali một cách gọn gàng mà vẫn đảm bảo máy có thể chạy ngon lành.

Đây là chiếc PS4 tự chế, được thiết kế gọn gàng trong vali, đi đâu cũng có thể chiến game ngon lành - Ảnh 2.

Phần màn hình của chiếc PS4 đặc biệt này thực chất được lấy từ 1 chiếc laptop cũ.

Đây là chiếc PS4 tự chế, được thiết kế gọn gàng trong vali, đi đâu cũng có thể chiến game ngon lành - Ảnh 3.

Chiếc PS4 cũng bị "rã máy" để có thể tiết kiệm tối đa diện tích trong vali.

Vấn đề cuối cùng mà DxTerraria cần phải giải quyết chính là nguồn điện, bởi chiếc PS4 sẽ không thể trở thành 1 thiết bị cầm tay (portable) đúng nghĩa, chơi đâu cũng được nếu người dùng cứ phải ngồi kè kè bên cạnh ổ điện. Đó là lý do vì sao anh đã trang bị thêm bộ pin sạc cực tiện lợi để cung cấp điện cho cỗ máy của mình. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bộ đổi nguồn theo phương thức truyền thống để có được trải nghiệm tốt nhất mà không lo sự cố hết pin giữa chừng.

Chiếc PS4 đặc biệt này có thể chạy bằng pin hoặc bằng cách cắm điện truyền thống.

Sự sáng tạo của DxTerraria không chỉ giúp bản thân anh có được trải nghiệm gaming mới mẻ, mà dường như còn khỏa lấp lỗ hổng trong đội hình sản phẩm của PlayStation. Trong khoảng thời gian giữa PS2 và PS3, Sony đã cho ra mắt máy chơi game cầm tay PSP (PlayStation Portable), với cấu hình tương đương hoặc nhỉnh hơn PS1. Tiếp đến, giai đoạn giữa PS3 và PS4, họ lại áp dụng chiến thuật tương tự khi phát hành PS Vita, với cấu hình mạnh hơn cả PS2. Tuy nhiên sau đó, Sony đã ngừng sản xuất những dòng thiết bị này, và đến nay chúng ta không có thêm bất cứ 1 cỗ máy chơi game cầm tay nào khác từ họ.

Mặc dù chiếc PS4 cầm tay này đã hoạt động tương đối ổn định, nhưng DxTerraria cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề mà anh cần giải quyết để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất. Trong đó bao gồm cả thời lượng pin hiện tại vẫn còn quá ngắn, chỉ có thể chơi game liên tục được khoảng 1 giờ mà thôi. Cuối cùng, cần phải nhấn mạnh rằng đây là sản phẩm tự chế của DxTerraria nhằm thỏa mãn đam mê gaming và “máy mó máy móc” của mình, chứ anh không hề có ý định sản xuất đại trà thiết bị này.

Chiếc PS4 cầm tay này có thể "chiến game" ngon lành, giờ thì DxTerraria chỉ cần cải thiện thời lượng pin nữa thôi là nó sẽ trở nên hoàn hảo luôn.

Theo SoraNews