Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop

M.Đức - WeBuy,  

Đó là một máy tính bảng hay đó là một chiếc máy tính xách tay? Không, đó là Galaxy Tab S8 Ultra!

Những dòng máy tính bảng Galaxy Tab từ "nhà" Samsung không những phát triển về số lượng mà còn cả về "chất" nữa. Ngoài Tab S8 và S8 Plus kế nhiệm trực tiếp cho bộ đôi Tab S7 và S7 Plus năm ngoái, hãng còn ra mắt một phiên bản Tab S8 Ultra với kích thước vượt trội so với bất cứ máy tính bảng nào trên thị trường.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 1.

Máy tính bảng 10,11 thậm chí 12 inch đã không còn là điều lạ đối với người dùng, nhưng việc có kích thước màn hình lên tới 14.6 inch thì quả là lần đầu tiên. Với Tab S8 Ultra thì đây cũng là một màn hình chất lượng cao, với tấm nền Super AMOLED độ phân giải WQHD tần số làm tươi 120Hz.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 2.

Galaxy Tab S8 Ultra khiến Tab S7+ trở nên "tí hon"!

Các phần viền của màn hình cũng được làm mỏng đi nhiều, giúp cho diện tích hiển thị đạt 90% ở mặt trước. Tất nhiên, việc làm viền mỏng đến mức tối đa như thế này cũng sẽ có thể gây hiện tượng bấm nhầm đối với những bạn có lòng bàn tay lớn, nhưng chiếc máy tính bảng này sinh ra là để sử dụng theo dạng "thay thế laptop" đặt lên bàn nhiều hơn là dùng trên tay!

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 3.

Viền được làm mỏng, nên nơi đặt 2 camera trước (một thông thường 13MP một siêu rộng 6MP) cũng được làm thành một đoạn cắt xuống màn hình. Với những ai muốn một màn hình không khiếm khuyết thì đây sẽ thành nhược điểm, nhưng thực tế vết cắt này quá nhỏ so với toàn bộ màn hình nên tôi cũng nhanh chóng quên nó đi.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 4.

Như đã đề cập, Tab S8 Ultra đã đánh đổi tính di động, khả năng sử dụng trên tay để có một màn hình "khổng lồ". Thông thường tôi sử dụng máy theo dạng cầm tay sẽ phải dựa lên đùi hoặc mặt bàn, chỉ cầm 2 tay sẽ nhanh chóng bị mỏi.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 5.

Kích thước lớn của máy bên cạnh việc cho màn hình hiển thị siêu lớn thì cũng đem tới ưu điểm về âm thanh. 4 loa ngoài của máy được đặt ở 2 bên, cho âm lượng rất lớn cũng như tạo được không gian âm thanh rộng, có một chút âm trầm chứ không chỉ tập trung vào trung và cao như các dòng máy tính bảng nhỏ hơn.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 6.

Ngay bên trong hộp ta đã được tặng kèm chiếc bút S Pen, phụ kiện mở rộng tính hữu dụng của máy.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 7.

Có rất nhiều điều ta có thể làm với chiếc bút này, từ viết những ý tưởng trong ngày, ký văn bản số, thực hiện vẽ, chụp ảnh màn hình, điều khiển camera... hay đơn giản nhất là điều hướng giao diện một cách chính xác hơn so với ngón tay.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 8.

S Pen khi dùng với Tab S8 Ultra có độ trễ thấp hơn so với Tab S7, S7 Plus và thậm chí cả bộ đôi S8 và S8 Plus, cụ thể là chỉ 2.8ms, nếu như thêm một tấm dàn màn sần nữa thì cảm giác sẽ không khác gì dùng bút và giấy vật lý.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 9.

Bút được gắn, sạc với nam châm ở mặt sau máy. Và khi mua thêm phụ kiện bàn phím thì ta sẽ có phần nắp lưng để giữ bút một cách chắn chắn hơn.

Tôi đã nói rằng chiếc máy này được sinh ra là để làm việc đa nhiệm theo dạng "thay thế laptop", và lý do là đây: phụ kiện bàn phím. Bàn phím sẽ phải mua ngoài chứ không có sẵn trong hộp, nhưng qua sử dụng thực tế tôi đánh giá sẽ là thứ không thể thiếu đối với Tab S8 Ultra.

Nó kết nối bằng nam châm với những chấu dưới đáy máy, kết hợp với nắp lưng để biến ranh giới giữa Tab S8 Ultra và một laptop trở nên quá mong manh! Việc có màn hình lớn không thua kém gì laptop hiện nay, có bàn phím vật lý và touch-pad (kích thước cũng lớn hơn so với Tab S7, S7+ năm trước) kèm chế độ DeX thì chiếc máy này sẵn sàng cho những buổi làm việc "năng suất" nhất.

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 11.

Phiên bản Tab S8 Ultra "gọi suất full topping" với đầy đủ bút, chống lưng và bàn phím cũng không phải nhẹ, chúng tôi cân được khoảng 1.4kg. Đây đã bằng, thậm chí nhỉnh hơn đôi chút so với những dòng Ultrabook Windows hiện nay. Chính vì vậy bạn cũng sẽ cần một chiếc ba lô to, chắc chắn hơn một chút!

Đây là Galaxy Tab S8 Ultra "full topping" với bàn phím và S Pen: Ranh giới quá mong manh giữa tablet và laptop - Ảnh 12.

Máy còn có một tính năng khá hay cho làm việc đa nhiệm là Second Screen, cho phép biến thành màn hình phụ không dây cho laptop Windows. Nói là "màn hình phụ" nhưng Tab S8 Ultra chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn màn hình laptop, vì hiếm một chiếc laptop nào trên thị trường tích hợp đủ các yếu tố hiển thị như chiếc máy tính bảng này.

Đánh giá sơ bộ, Tab S8 Ultra không phải là sản phẩm hướng tới tất cả mọi người, mà sẽ dành cho những bạn có nhu cầu sử dụng máy tính bảng cao, bên cạnh giải trí sẽ dành nhiều thời gian xử lý công việc, đặc biệt là với những công việc cần gõ văn bản, sử dụng đa cửa sổ nhiều.

Galaxy Tab S8 Ultra chỉ bán độc quyền tại CellphoneS
https://genk.vn/day-la-galaxy-tab-s8-ultra-full-topping-voi-ban-phim-va-s-pen-ranh-gioi-qua-mong-manh-giua-tablet-va-laptop-20220225205519106.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ