Đây là giao diện mới của Google Play Store

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, trang 9to5Google đã bất ngờ chia sẻ một số bức ảnh chụp lại giao diện Material mà Google đang phát triển cho ứng dụng Play Store.

Giống như Drive, giao diện Material của Google Play được thiết kế lại với điểm khác biệt nổi bật nhất chính là việc bổ sung thanh menu ở bên dưới. Thanh menu này sẽ có bốn tab bao gồm Trang chủ, Trò chơi, Phim & TV và Sách.

Đây là giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store - Ảnh 1.

Ở trạng thái bình thường, các biểu tượng sẽ có nền trắng và đường viền màu xám đậm. Khi được chọn, chúng sẽ chuyển sang các màu tương ứng dựa trên chủ đề như xanh lá, đỏ và xanh dương.

Ngoài ra, thanh tìm kiếm mới cũng có các góc được bo tròn hơn và có hiệu ứng đổ bóng khá đậm. Các dòng chữ gợi ý bây giờ sẽ là "Tìm kiếm Ứng dụng & Trò chơi", " Tìm kiếm Phim & TV" hoặc "Tìm kiếm Sách" thay vì chỉ có dòng chữ "Google Play" như trước đây.

Đây là giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store - Ảnh 2.

Nhờ thanh menu bên dưới, Google Play bây giờ không còn cần các tab lồng nhau bên dưới thanh tìm kiếm như trước nữa. Tất cả những gì chúng ta thấy trong giao diện mới là mục "Dành cho bạn", "Bảng xếp hạng phổ biến nhất", "Loại", "Lựa chọn của biên tập viên",...

Mặc dù không có tab chuyên dụng để truy cập vào Nhạc trên thanh menu bên dưới, tuy nhiên Google Play giao diện mới đã được bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng mở ứng dụng "Nhạc" khi vuốt vào menu điều hướng ở bên trái.

Đây là giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store - Ảnh 3.
Đây là giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store - Ảnh 4.

Trong giao diện tải xuống ứng dụng, phần chữ của tiêu đề được thiết kế lớn hơn, trong khi dòng chữ "Đọc thêm" để hiển thị tính năng mới của ứng dụng đã được thay thế bằng "biểu tượng mũi tên" ở bên phải.

Ngoài ra, trang thông tin ứng dụng cũng được thiết kế lại với phông chữ Google Sans, đặc biệt nổi bật nhất là tên ứng dụng. Các ứng dụng chưa được cài sẽ có nút "Cài đặt" được làm rộng hơn, trải dài từ mép trái sang mép phải và có các góc được bo tròn hơn.

Đây là giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store - Ảnh 5.

Trong mục "Ứng dụng và trò chơi của tôi", các danh mục như "Bản cập nhật", "Đã cài đặt", "Thư viện" và "Beta" không còn được viết in hoa nữa. Bên cạnh đó, giữa các danh mục con và danh sách ứng dụng không còn vạch ngăn cách màu xám, cũng như được bổ sung thêm mục "Quyền" ở bên dưới.

Hiện tại, giao diện Material của Play Store vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được hoàn thiện. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ một khoảng thời gian khá dài để Google tung ra bản cập nhật giao diện mới cho ứng dụng Play Store.

NỔI BẬT TRANG CHỦ