Đây là "miếng sushi" tươi nhất quả đất, đến mức còn sống, còn thở, có cả mắt và chân

Mà khoan, đừng vội lấy nước tương, miếng sushi này có gì đó không ổn.

Đừng vội lấy nước tương, những gì bạn nhìn thấy trước mắt không phải một miếng sushi ngon lành, mà là một động vật biển có thật, đang sống và thở hiện đang được trưng bày trong một thủy cung của Nhật Bản - một sinh vật trông giống hệt như miếng sushi cá hồi.

Đây là một trong những sinh vật đang rất nổi tiếng của Aquamarine Fukushima, một thủy cung lớn ở bờ biển phía đông Nhật Bản. Trong một bài đăng trên Twitter, các nhân viên thủy cung đã xác định sinh vật này là một loài động vật chân đều (isopod) - một nhóm động vật giáp xác dài, dẹt, có rất nhiều loại khác nhau sinh sống trên đất liền và dưới biển.

Đây là miếng sushi tươi nhất quả đất, đến mức còn sống, còn thở, có cả mắt và chân - Ảnh 1.

Sinh vật trông như miếng sushi này có thể thuộc chi Rocinela, bao gồm hơn 40 loài, nhân viên chăm sóc thủy cung, Mai Hibino, cho biết.

Trong khi nhiều isopod ăn thịt động vật chết hoặc thối rữa, Rocinela lại có xu hướng là loài ký sinh, chúng tìm thấy “ngôi nhà ấm cúng” và thức ăn trên lưng hoặc giữa các cơ quan nội tạng của các sinh vật biển khác.

Hầu hết các thành viên của chi này đều có vẻ ngoài xỉn màu và nâu, nhưng có thể loại “sushi” nổi tiếng của thủy cung Fukushima có được màu sắc bắt mắt này từ vật chủ của nó. "Bởi vì chúng ký sinh, chúng tôi nghĩ rằng có thể màu sắc của loài cá mà nó đang ăn đã chuyển sang isopod", Hibino nói.

Đây là miếng sushi tươi nhất quả đất, đến mức còn sống, còn thở, có cả mắt và chân - Ảnh 2.

Màu sắc thường thấy của Rocinela

Những ngư dân đã bắt được con isopod này trong lưới gần thị trấn ven biển Rausu trên Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản. Sinh vật này được bắt ở độ sâu từ 800 đến 1.200 mét và dường như có một cái bụng đầy khi đó.

Đáng tiếc là không có cách nào để biết chính xác isopod đã ăn gì để đạt được màu sắc như thịt cá tươi của nó. Với chiều dài chỉ 3 cm, isopod có thể dễ dàng ký sinh vào bất kỳ sinh vật biển lớn nào hơn, thủy cung cho biết.

Tham khảo: ScienceAlert

NỔI BẬT TRANG CHỦ