Đây là mũi tên có thể bay lượn và tự động chuyển hướng bằng tiếng huýt sáo, hệt như trong phim của Marvel

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 05/09/2021 12:42 PM

Mũi tên yaka bá đạo của Yondu (Guardians of the Galaxy) cuối cùng cũng đã bước ra ngoài đời thực, dù vẫn còn khá thô sơ và chưa thực sự linh hoạt so với phiên bản trên màn ảnh lớn.

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh lớn trong Guardians of the Galaxy, nhân vật Yondu Udonta (Michael Rooker) đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo fan hâm mộ MCU. Với vẻ ngoài hầm hố, có phần bặm trợn, nhưng bên trong lại là một tính cách vui nhộn, có phần hơi “tưng tửng” và đặc biệt là tình cảm chân thật mà anh dành cho Peter Quill cũng như cả đội Vệ binh dải ngân hà.

Bên cạnh đó, Yondu còn đặc biệt được yêu mến nhờ khả năng chiến đấu thượng thừa cùng món vũ khí cực bá đạo: Mũi tên Yaka, với khả năng thay đổi phương hướng theo tiếng huýt sáo của chủ nhân, và dễ dàng đâm thẳng xuyên thủng qua hàng loạt kẻ thù với tốc độ kinh hồn. Nhờ sở hữu công nghệ tân tiến (và hư cấu) của người Centaurian, quê nhà của Yondu, mũi tên này là một vũ khí “nhỏ nhưng có võ” đúng nghĩa và từng nhiều lần giúp anh giải vây cho bản thân cũng như đồng đội khỏi quân thù.

Đây là mũi tên có thể bay lượn và tự động chuyển hướng bằng tiếng huýt sáo, hệt như trong phim của Marvel - Ảnh 1.

Mũi tên Yaka có lẽ là một trong những vũ khí để lại nhiều ấn tượng nhất trong các phần phim của MCU.

Theo thông tin từ Marvel, mũi tên này được làm từ yaka - một loại kim loại cực nhạy cảm với âm thanh và chỉ có thể tìm thấy tại hành tinh Centuri IV. Nó có thể thay đổi quỹ đạo, phương hướng với độ trễ cực thấp dựa trên cao độ của tiếng huýt sáo mà người Centaurian tạo ra, và Yondu là 1 trong những người đã thành thục kỹ năng điều khiển món vũ khí này. Tất nhiên, toàn bộ kiến thức trên đây đều thuộc về 1 vũ trụ hư cấu và hoàn toàn không có thật trong thực tế (hay ít nhất là khoa học chưa tìm ra hành tinh cũng như công nghệ nào tương tự như vậy). Điều đó đồng nghĩa với việc để tạo ra mũi tên Yaka gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Ấy vậy mà anh chàng YouTuber JLaservideo lại thực hiện thành công điều không tưởng này nhờ 1 số vật dụng “đơn giản” như động cơ từ máy bay không người lái (drone), máy in 3D để tạo ra bộ khung cho mũi tên, và một vài plug-in và kiến thức lập trình cần thiết để có thể điều khiến nó bằng tiếng huýt sáo của mình.

Về cơ bản, ý tưởng của JLaservideo là cần phải tạo ra 1 lực nâng đủ lớn để giúp mũi tên có thể duy trì trạng thái lơ lửng trên không. Để làm được điều này, anh đã hoàn thành 2 nhiệm vụ: 1 là sử dụng chất liệu nhẹ để chế tạo mũi tên, nhưng vẫn phải đủ rắn chắc để có thể xuyên qua các mục tiêu tấn công (chủ yếu là giấy); và 2 là dùng động cơ của drone gắn vào phần lông điều hướng của mũi tên, vừa giúp dồn trọng tâm về phần đuôi tên, lại vừa khiến nó có thể dễ dàng bay lượn.

Chi tiết cụ thể quá trình chế tạo ra sao, bạn có thể theo dõi trong đoạn video dưới đây.

[Vietsub] YouTuber chế tạo thành công mũi tên của Yondu (Guardians of the Galaxy), có thể bay và đổi hướng theo tiếng huýt sáo của người điều khiển.

Tất nhiên, để có thể tạo ra mũi tên linh hoạt và siêu mạnh mẽ như của Yondu trên màn ảnh lớn là điều không tưởng với những công nghệ và kiến thức mà JLaservideo đang sở hữu. Tuy nhiên, chí ít sản phẩm của anh cũng đã đáp ứng được những đặc điểm cơ bản nhất của 1 mũi tên Yaka: Đó là có thể điều hướng theo tiếng huýt sáo của người dùng (tiến lên hoặc lùi lại), và đủ mạnh mẽ để xuyên qua những lớp giấy dày cộp. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của nó cũng đã được cẩn thận gọt giũa sao cho sát với nguyên tác nhất có thể.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về những đoạn mã nguồn và phần mềm mà JLaservideo đã sử dụng cho dự án độc đáo của mình tại đây.

Theo YouTube

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ