Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz

Tuấn Lê,  

Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá "hạt dẻ" hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Được biết, dòng Ripjaws S5 này làm theo dạng low-profile với chiều cao chỉ 33mm, tức nhỏ gọn hơn để có thể lắp vào các bộ máy có không gian nhỏ, chẳng hạn như với các build dùng main ITX hay mini-ITX. G.SKILL cho biết tuy có thiết kế low-profile nhưng kit RAM này được sử dụng chip nhớ hiệu năng cao, nhờ đó vẫn đem lại sự cân bằng giữa sức mạnh, độ ổn định, tính tương thích lẫn giá cả.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz - Ảnh 1.

Vì nhắm đến nhiều đối tượng người dùng nên Ripjaws S5 cũng mang thiết kế có phần tối giản, không hầm hố như dòng Trident Z5. Sản phẩm hiện có hai màu là đen và trắng với những chấm lỗ li ti vừa tạo điểm nhấn vừa giúp tản nhiệt tốt hơn.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz - Ảnh 2.

Cách đóng gói của Ripjaws S5 cũng đơn giản, không đóng hộp như ở dòng Trident Z.

Cặp RAM này sẽ không có đèn RGB và đây cũng là điều hiển nhiên vì bộ phận này sẽ khiến tốn thêm diện tích sản phẩm, điều mà đi ngược lại với thiết kế low-profile và khó có thể lắp vào được các máy mini-ITX.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz - Ảnh 3.

Phiên bản chúng tôi đang trên tay có xung nhịp 5200MHz.

Ripjaws S5 có xung nhịp từ 4800MHz cho đến 6000MHz, tuy chưa phải là cao nhất nhưng bù lại có giá thành dễ chịu hơn để các game thủ và người dùng có thể tiết kiệm đầu tư vào các linh kiện khác. Về dung lượng, cặp RAM này chỉ có một dung lượng duy nhất là 2x16GB.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz - Ảnh 4.

Dưới đây là bảng thông số độ trễ CAS cho dòng RAM low-profile này:

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz - Ảnh 5.

Hiện sản phẩm này chỉ mới được công bố và thời gian bán ra sẽ vào tháng sau, khả năng cùng thời điểm ra mắt của chip Intel thế hệ 12 Alder Lake. Giá bán cũng chưa được tiết lộ. 

Sản phẩm chúng tôi trên tay được gửi trực tiếp từ G.SKILL, tuy nhiên vì chưa có mainboard và CPU hỗ trợ nên mời quý độc giả xem qua trước hình ảnh. Phần đánh giá hiệu năng sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau khi Intel ra mắt Alder Lake và gửi sản phẩm trải nghiệm.

Tham khảo Tom's Hardware.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ