DC đang sản xuất không chỉ 1, mà là 2 phần phim Batman riêng biệt do 2 diễn viên khác nhau thủ vai chính

DG,  

Và không, thuyết vũ trụ song song không hề liên quan gì đến kế hoạch này của DC.

Robert Pattinson sẽ không phải là chàng Kỵ sĩ bóng đêm duy nhất của DC trên màn ảnh lớn khi mà bom tấn The Batman công chiếu vào tháng 3/2022. Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ The New York Times, chủ tịch Walter Hamada của DC Films đã xác nhận đội ngũ của ông đang sản xuất không chỉ 1, mà là 2 bộ phim Batman riêng biệt. Theo đó, 1 gương mặt mới sẽ được lựa chọn để thay thế cho Ben Affleck trong vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU); còn Robert Pattinson sẽ tiếp tục với vai diễn Người Dơi trong 1 vũ trụ không liên quan khác.

Cụ thể, Hamada cho biết: “Tôi nghĩ là chưa một ai dám nghĩ đến hướng phát triển này. Nhưng tôi cho rằng khán giả đủ thông minh để hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 chàng Batman cùng tồn tại song song trên màn bạc. Miễn là chúng tôi cứ làm phim thật tốt, thật hay thì không có lý do gì họ lại không ủng hộ cả”.

DC đang sản xuất không chỉ 1, mà là 2 phần phim Batman riêng biệt do 2 diễn viên khác nhau thủ vai chính - Ảnh 1.

Robert Pattinson (trái) sắp vào vai Batman, nhưng anh không phải sự thay thế cho Ben Affleck.

Đây là một nước đi rất táo bạo, nhưng không hề bất ngờ của DC Films, bởi trước đó họ đã thực hiện chiến lược tương tự với Joker. Chỉ cần khai thác riêng nhân vật này (do Joaquin Phoenix thủ vai), trong 1 câu chuyện hoàn toàn không liên quan đến DCEU, cũng đã đủ để giúp họ thu về bộn tiền, kèm theo không ít giải thưởng cá nhân và tập thể.

Trong khi đó, Jared Leto, người đã vào vai Hoàng tử tội phạm trong Suicide Squad, vẫn tiếp tục được giao trọng trách gã hề của DCEU, chứ không phải Phoenix. Leto thậm chí còn sẽ trở lại trong cả Justice League phiên bản của Zack Snyder trong tháng 3 tới đây, qua đó trở thành nam diễn viên đầu tiên được vào vai Joker đến 2 lần trên màn ảnh lớn.

Quyết định của DC Films khiến cho khán giả liên tưởng đến ngay đối thủ không đội trời chung ở bên kia chiến tuyến - Marvel Studios. Rất nhiều nguồn tin uy tín đều đã đồng loạt khẳng định Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ tái xuất trong Spider-Man 3 và trở thành những Peter Parker đến từ các chiều không gian khác để hỗ trợ cho chàng Nhện nhọ Tom Holland của MCU. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ DC Films muốn sản xuất 2 phần phim Batman, 2 phiên bản Batman riêng biệt và hoàn toàn không có bất cứ mối liên hệ nào với nhau cả. Thuyết vũ trụ song song không hề có chút liên quan nào trong trường hợp này.

DC đang sản xuất không chỉ 1, mà là 2 phần phim Batman riêng biệt do 2 diễn viên khác nhau thủ vai chính - Ảnh 2.

Nói 1 cách dễ hiểu, DC Films đang muốn tạo ra 2 vũ trụ điện ảnh riêng biệt không liên quan đến nhau.

Nói cách khác, DCEU vẫn sẽ tiếp tục với Batman của Ben Affleck (và được thay thế bởi diễn viên khác). Đã có thời điểm Affleck tưởng chừng như sẽ được sản xuất ít nhất là 1 phần phim riêng cho vai diễn của mình, nhưng chính anh lại quyết định từ bỏ Batman sau khi tham gia Batman v Superman: Dawn of Justice và Justice League. Mặc dù gần như chắc chắn Warner Bros. sẽ tìm kiếm gương mặt thay thế cho anh trong thời gian tới, Affleck vẫn sẽ trở lại với vai trò Kỵ sĩ bóng đêm lần cuối cùng trong bom tấn The Flash, dự kiến ra mắt vào năm 2022. Michael Keaton cũng sẽ góp mặt trong phần phim này với vai trò tương tự, qua đó mở ra 1 cuộc tao ngộ giữa nhiều Batman đến từ các chiều không gian khác nhau.

Còn Robert Pattinson sẽ khởi đầu cho 1 vũ trụ điện ảnh mới của DC, 1 vũ trụ xoay quanh những chuyến phiêu lưu của Batman cũng như mối quan hệ giữa anh với các siêu anh hùng, siêu tội phạm khác. Là 1 trong những nhân vật lâu đời và nổi tiếng bậc nhất của nền truyện tranh thế giới, Batman có quá thừa những câu chuyện thú vị, lôi cuốn để DC Films có thể khai thác và xây dựng nên 1 vũ trụ điện ảnh hùng mạnh trong tương lai.

Theo Movieweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ