DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn

DG,  

Rất nhiều lỗ hổng kịch bản của DCEU có thể sẽ được khắc phục nếu những nhân vật của vũ trụ này không đưa ra những quyết định quá hấp tấp và non nớt.

Được thành lập với tham vọng có thể trở thành đối trọng của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) nhưng vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU) lại thủng lỗ chỗ những lỗ hổng kịch bản siêu cơ bản mà ai cũng có thể nhìn ra. Đáng nói hơn nữa, tình trạng này hoàn toàn có thể không xảy ra nếu các siêu anh hùng của họ không suy nghĩ như những “tấm chiếu mới” và hành xử như một cách quá non nớt.

Dưới đây là những quyết định tồi tệ và ngớ ngẩn nhất mà các nhân vật của DCEU từng đưa ra trong vũ trụ điện ảnh này.

Quý bà lạnh lùng, mưu trí hơn người Amanda Waller lại ngây thơ cho rằng bản thân có thể kiểm soát được 1 thực thể ma quỷ

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Amanda Waller từng bắt giữ Enchantress bằng cách để June Moone trở thành vật chủ của thực thể ác quỷ này. Sau đó, bà ta ngây thơ cho rằng bản thân đã kiểm soát được Enchantress và thậm chí còn hồn nhiên đi khoe chiến tích của mình với cấp trên. Chẳng bao lâu sau, nữ ác quỷ thoát ra ngoài và bắt đầu nổi loạn, biến cả 1 thành phố thành con mồi để phô diễn sức mạnh của mình, và khiến chính bản thân Waller cũng bị mắc kẹt lại tại đó.

Nếu bạn suy xét kỹ, tất cả sự việc này đều là lỗi của Waller. Một người phụ nữ lạnh lùng và lúc nào cũng tỏ ra nguy hiểm trên màn ảnh lại non nớt đến mức cho rằng có thể bẫy được 1 thực thể ma quỷ, trong khi bản thân lại không hề hiểu biết về cách kiểm soát hay phong ấn thực thể này. Sau tất cả, bà phải thành lập đội Task Force X, gồm nhiều phản diện sừng sỏ nhất DC, để khắc phục sai lầm của mình; rồi lại tiếp tục nhờ Bruce Wayne bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối pháp lý liên quan đến sự kiện xảy ra tại thành phố Midway City.

Không cái dại nào bằng cái dại trêu ghẹo Harley Quinn ngay trước mặt Joker

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Cũng trong Suicide Squad (2016), bộ phim từng hứng chịu rất nhiều gạch đá sau khi ra mắt, 1 gã gangster có tên Monster T đã cả gan trêu ghẹo Harley Quinn với ngôn từ thô tục. Dại dột hơn nữa, hắn làm điều đó ngay trước mặt Joker, trong 1 buổi gặp mặt mà đáng ra là để lôi kéo Joker hợp tác với mình.

Không biết chỉ số IQ và EQ của Monster T là bao nhiêu, nhưng có lẽ 1 tên ngốc cũng phải hiểu rằng không nên trêu chọc một người phụ nữ trước mặt bạn trai của cô ấy, nhất là khi người bạn trai đó lại là Joker - 1 sát thủ máu lạnh tàn độc bậc nhất DC. Và không nằm ngoài dự đoán, Hoàng tử hề tội phạm đã thẳng tay bắn chết Monster T ngay sau đó mà không hề khoan nhượng.

Superman có thể nhờ Batman cứu mẹ ngay từ đầu, thay vì lao vào chiến đấu 1 mất 1 còn với chàng Dơi

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Trong Batman v Superman: Dawn of Justice, Lex Luthor đã bắt giữ mẹ của chàng Siêu Nhân để làm con tin, buộc đứa con cuối cùng của Krypton phải chiến đấu 1 mất 1 còn với Bruce Wayne. Mặc dù làm theo yêu cầu của Luthor, nhưng Superman chưa bao giờ thực sự muốn hạ sát Batman, và thậm chí còn bị chàng Dơi sử dụng Kryptonite đánh cho lên bờ xuống ruộng. Trong thời khắc quyết định, Superman mới nhờ đối thủ cứu mẹ của mình, qua đó thuyết phục Wayne tạm dừng tay để giải cứu Martha.

Vậy tại sao Superman lại xuất hiện trong danh sách này? Đơn giản là thay vì lao vào ẩu đả với nhau, anh hoàn toàn có thể ngồi lại “chén chú chén anh” với Bruce Wayne và tâm sự về tình cảnh của bản thân. 1 khi đã thấu hiểu nhau, 2 người hoàn toàn có thể tạm bỏ qua hiềm khích và giải cứu Martha 1 cách dễ dàng. Thay vào đó, Superman lại cứ lao đầu vào cuộc chiến 1 cách vô nghĩa, khiến bản thân bị tổn hại bởi Kryptonite, và cuối cùng là không còn đủ sức để đánh bại Doomsday.

Darkseid không thèm để Trái Đất vào trong tâm trí mình, dù biết rõ Phương trình Phản sinh (Anti-Life Equation) ở đó

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 4.

Darkseid đã mất khoảng 5000 năm (hoặc lâu hơn) để tìm kiếm Anti-Life Equation) sau khi 1 lần để vuột mất nó. Trong Justice League Snyder Cut, chính Steppenwolf đã phát hiện ra phương trình này ở Trái Đất và thông báo cho Darkseid.

Gã bạo chúa của vũ trụ DC có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân nếu hắn nhớ chính xác, hoặc ghi chép lại về vị trí của Trái Đất - nơi hắn đã từng chinh phạt 1 lần, và cũng là nơi hắn đánh mất Anti-Life Equation. Thay vào đó, Darkseid lại ngớ ngẩn đến mức dành ra hàng thế kỷ đi long nhong khắp vũ trụ mà không thu được lợi ích gì.

Jonathan Kent hy sinh bản thân vì không muốn Superman để lộ sức mạnh của mình, trong khi những người xung quanh đang bận chạy nạn và không ai thèm để ý đến gia đình ông

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 5.

Trong Man of Steel, Jonathan đã quyết định để 1 cơn lốc xoáy khổng lồ cuốn bản thân đi, ngăn không cho Clark Kent công khai sử dụng sức mạnh của mình, mặc dù với siêu tốc độ, Superman hoàn toàn có thể cứu được ông. 1 hành động rất cao đẹp của 1 người cha vĩ đại, nhưng lại là 1 quyết định quá ngớ ngẩn dưới góc nhìn của khán giả.

Họ đang chạy nạn trên đường cao tốc, và xung quanh họ toàn là người lạ cũng đang phát hoảng như họ. Không một ai để ý đến điều gì khác ngoài việc phải sống sót, phải bảo vệ bản thân, và cũng không ai biết gia đình nhà Kent. Chỉ cần tốn độ vài giây thôi, Clark Kent hoàn toàn có thể cứu cha mình, và cả nhà 3 người vẫn có thể hạnh phúc bên nhau.

Sau cái chết của Robin, Batman quyết định phá bỏ quy tắc không giết người của bản thân, nhưng lại không xuống tay với Joker mà vẫn để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 6.

Batman từng cử Robin đi theo dõi nhất cử nhất động của Joker. Thế nhưng, cậu trợ thủ non nớt của anh lại bị gã hề bắt giữ, hành hạ và cuối cùng là sát hại. Kể từ đó, Batman quyết định phá bỏ nguyên tắc không giết người và quyết định tìm Joker để dạy cho hắn 1 bài học. Quá nhiều đau thương, quá nhiều phẫn uất, anh “dần” cho hắn 1 trận và… bẻ gãy răng của hắn.

Vì 1 lý do nào đó, Batman lại tha mạng cho Joker, để rồi sau này phải hối hận với quyết định của mình. Trong dòng thời gian Knightmare của Justice League Snyder Cut, anh cũng thề thốt rằng sẽ tự tay trừ khử gã hề điên loạn. Thế nhưng, mỗi khi có cơ hội, Batman lại không thể xuống tay được, tạo điều kiện cho Joker tiếp tục thực hiện những hành vi tội lỗi của mình.

Batman tự dùng bản thân làm mồi nhử dù kế hoạch này chẳng tạo ra khác biệt nào

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 7.

Trong Justice League (2017), Batman quyết định dùng bản thân làm mồi nhử đám Parademon để các thành viên còn lại của Justice League có thể phục kích Steppenwolf và tách rời các Mother Box. Tuy nhiên cuối cùng, Justice League vẫn phải “quay xe” để giải cứu Batman, còn Steppenwolf thì vẫn nhởn nhơ với kế hoạch của mình.

Vậy là, Batman đã lựa chọn hy sinh mà không để làm gì cả, thậm chí còn gây vướng chân, mất thời gian của đồng đội. Điều này lại càng khó chấp nhận hơn khi đáng lẽ ra anh phải là đầu não của Justice League, phải là người sáng suốt nhất trong liên minh này. Thêm 1 lý do nữa cho thấy vì sao Justice League (2017) lại phải hứng chịu nhiều gạch đá đến vậy.

Hiểu ra Superman không phải người xấu, Batman vẫn quyết định tử chiến với chàng Siêu Nhân

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 8.

Batman quyết định lấy mạng Superman khi cho rằng chỉ cần chàng Siêu Nhân biến chất 1 chút thôi cũng có thể là đại họa đối với thế giới. Tuy nhiên, ngay cả khi nhận ra bản thân đã sai lầm, Batman vẫn quyết định lên kế hoạch để trừ khử Superman. Và anh được gì sau đó? Một sự day dứt, ân hận không nguôi ngay sau khi Superman hy sinh để tiêu diệt Doomsday. DCEU thực sự đã “dìm hàng” Batman quá đà với những quyết định hết sức ngớ ngẩn, thiếu sáng suốt.

Amanda Waller hoàn toàn có thể “nhờ” Batman và Flash trợ giúp, nhưng bà lại quyết định thành lập 1 đội ngũ toàn những phản diện đáng sợ và “lươn lẹo”

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 9.

Amanda Waller nắm trong tay dữ liệu khổng lồ về những cá nhân sở hữu siêu sức mạnh mà Bruce Wayne muốn tiếp cận để thành lập Justice League. Đồng ý là bà ta không thể đe dọa những chiến thần như Wonder Woman hay Aquaman, nhưng Flash chỉ là 1 cậu thanh niên nghèo ngây thơ, và Bruce thì luôn phải bảo vệ danh tính của bản thân khi trở thành Batman. Chỉ với 1 chút thương lượng, hay thậm chí là đe dọa, Waller hoàn toàn có thể để Batman và Flash giải quyết những rắc rối của mình.

Thay vào đó, bà ta quyết định thành lập 1 đội quân toàn những thành phần vô lại, bao gồm Deadshot, Harley Quinn, Captain Boomerang, Killer Croc và Slipknot. Và đối thủ của họ là thực thể quỷ dữ Enchantress. 1 nước đi thông minh quá!

Kệ thế giới bị hủy diệt, Wonder Woman quyết không rút lại điều ước để giữ bạn trai sống sót

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 10.

Trong Wonder Woman 1984, Diana vô tình kích hoạt sức mạnh của Dreamstone với mong muốn Steve Trevor sẽ trở về từ cõi chết. Điều này sau đó đã trở thành sự thật, nhưng đổi lại, Diana lại mất đi sức mạnh thánh thần của bản thân. Cuối phim, Max Lord đã tận dụng sức mạnh của Dreamstone bằng cách ban cho mọi người điều ước của họ theo những cách khó lường nhất, nhấn chìm thế giới chìm trong hỗn loạn.

Diana là người duy nhất có thể ngăn cản anh ta, nhưng cô phải rút lại điều ước để có thể lấy lại sức mạnh của mình. Thế nhưng nữ trung hào kiệt, thành viên cốt cán của Justice League đã làm gì? Kệ thế giới diệt vong, “chị đẹp” nhất quyết không muốn rời xa người yêu của mình! Phải cho đến khi Steven hết lòng thuyết phục, Diana mới chịu nghe theo.

Là sát thủ bị truy nã nhưng Deadshot vẫn thản nhiên đi shopping cùng con gái

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 11.

Deadshot là 1 trong những sát thủ đáng sợ nhất vũ trụ DC, và có thể kiếm đến hàng triệu USD cho 1 vụ ám sát duy nhất. Hắn khét tiếng đến nỗi ngay cả Batman cũng phải để mắt đến. Tuy nhiên, thay vì ẩn nấp, giống như bất kỳ tên tội phạm nào biết suy nghĩ, Deadshot lại ung dung đi mua sắm công khai với con gái mình. Chẳng trách Batman lại có thể dễ dàng phục kích và bắt giữ hắn ta đến vậy.

Có siêu năng lực nhưng không giấu đi mà lại thoải mái phô trương, Shazam phải trả giá đắt

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 12.

Các sự kiện xảy ra trong Shazam! xảy ra sau khi Superman đã chiến đấu với Zod và binh đoàn người Krypton, Justice League đã đối đầu với Steppenwolf, và Enchantress thì bị tiêu diệt sau khi phá hủy cả 1 thành phố. Những ác nhân với năng lực kinh hồn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong DCEU.

Ấy vậy mà Billy lại cho rằng việc phô trương sức mạnh của Shazam là 1 ý tưởng hay, không màng đến việc sẽ lọt vào tầm ngắm của các phản diện khác. Và như 1 lẽ thường tình, Thaddeus Sivana đã nhắm đến gia đình Billy, và suýt chút nữa đoạt được sức mạnh trong cơ thể cậu.

Có súng tại 1 vị trí thuận lợi nhưng không bắn, Rick Flag để Harley Quinn trốn thoát

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 13.

Trong Suicide Squad, khi Joker đến đón Harley Quinn, Amanda Waller đã ra lệnh cho Rick Flag kết liễu cô bằng cách phóng thiết bị kích nổ nanite trong não. Thế nhưng, kế hoạch đó đã thất bại bởi con chip đã bị ngắt kết nối từ lâu.

Tuy nhiên nếu muốn, Flag vẫn có thể sử dụng khẩu súng trường của mình, khi mà Harley Quinn đang ở ngay trước mặt, không hề có vật cản, và cũng không màng đến những chuyện xung quanh. Thay vào đó, anh chàng chôn chân tại chỗ, nhìn chằm chằm theo Harley cho đến khi cô ta an toàn lên máy bay.

Mặc Batman truy đuổi, Joker vẫn cùng người đẹp đi dạo phố trên siêu xe của mình

DCEU và những quyết định "đi vào lòng đất", thiên tài như Batman mà còn mắc quá nhiều sai lầm ngớ ngẩn - Ảnh 14.

Tình yêu có thể khiến người ta mù quáng, và ngay cả 1 thiên tài như Joker cũng không phải ngoại lệ. Sau khi lấy mạng Robin, Joker quyết định ăn mừng bằng cách dạo quanh Gotham cùng Harley Quinn, dù biết rằng Batman đang ráo riết tìm mình để trả thù. Vẫn biết gã hề là 1 “tay chơi” ngông cuồng, bất cần, nhưng rõ ràng đây là 1 quyết định hết sức ngớ ngẩn và có phần ngu xuẩn.

Và kết quả là gì? Hắn cùng với Harley Quinn lao thẳng xuống sông, khiến cho nàng thơ của mình bị Batman bắt giữ và tống và tù. Chuyện này có lẽ sẽ không xảy ra nếu Joker không tự tin đến mức đi hẹn hò tại nơi công cộng như vậy.

Theo Ranker

https://genk.vn/dceu-va-nhung-quyet-dinh-di-vao-long-dat-thien-tai-nhu-batman-ma-con-mac-qua-nhieu-sai-lam-ngo-ngan-20220429102721757.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ