Đến lượt Fifa 12 phô diễn "sức mạnh" tại hội chợ

PV, Invisible  10 năm trước

Cuối cùng thì người chơi cũng đã có thể sờ tận tay, nhìn tận mắt bộ ba kỳ diệu Impact Engine, Pro Player Intelligence, Precision Dribbling.

Sau rất nhiều thông tin cập nhật nóng hổi, cuối cùng thì người chơi cũng đã có thể sờ tận tay, nhìn tận mắt bộ ba kỳ diệu Impact Engine, Pro Player Intelligence, Precision Dribbling trong phiên bản Demo Fifa 12 mà EA mang đến giới thiệu tại hội chợ Gamescom 2011.
 
Fifa 12 Gamescom trailer.

Không nằm ngoài dự kiến, mọi tính năng trong Fifa 12 đều hoạt động tốt, nổi bật nhất có lẽ là Impact Engine. Động tác và tương tác vật lý của các cầu thủ giờ mượt mà một cách bất ngờ, người xem dễ dàng nhận ra sự khác biệt ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Nếu như không có ai đó bảo bạn rằng đây là một đoạn video gameplay của Fifa, thì có lẽ sẽ có nhiều người nhầm tưởng đó là một trận đấu được truyền hình trực tiếp.
 
Để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng gần như không một động tác chuyền bóng nào được lặp lại giống nhau và cũng không có pha va chạm nào giống pha va chạm nào cả. Mọi thứ thật tuyệt vời!

Fifa12 - Gameplay 1.

Tiếp đến là Pro Player Intelligence, tính năng này cũng gây được ấn tượng mạnh, đặc biệt là khả năng tấn công cấp tiến với những đường chọc khe thông minh. Những tiền vệ đăng cấp của Barca như Xavi hay Iniesta dễ dàng xuyên thủng hàng hậu vệ đối phương với sự trợ giúp từ những phán đoán nhanh nhạy của người chơi.

Trong khi đó, ở tuyến phòng thủ, các hậu vệ vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình, họ chọn ví trí kèm người và cắt bóng khá tốt. Tuy nhiên, nói đi thì phải nói lại, hệ thống AI đôi lúc vẫn mắc phải một số lỗi khá “sơ đẳng”. Khi một tiền đạo đối phương nhận được đường chuyền và thoát xuống, các trung vệ bỗng dưng trở nên “chán nản” chẳng thèm đuổi theo và bị tụt lại phía sau. Để Fifa thực sự có thể hoàn thiện, EA cần phải đưa ra những chỉnh sửa phù hợp.
 

Tính năng cuối cùng - Precision Dribbling, có vẻ vẫn chưa được thể hiện nhiều lắm. Nhất là với nhịp độ diễn biến nhanh của trận đấu, không phải lúc nào tính năng này cũng phát huy tác dụng và được thể hiên một cách rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn qua cách Messi rê dắt, chúng ta cũng đã nhận thấy một số sự thay đổi nhất định.

Ngoài ra, một đặc điểm nữa đáng đề cập đó là giao diện của trò chơi. Fifa 12 nhìn tổng thể vẫn giữ vẻ bề ngoài giống như phiên bản tiền nhiệm. Khung lựa chọn câu lạc bộ sẽ có 3 chỉ số giúp cho người chơi dễ dàng đánh giá đó là: Tiền đạo, Tiền vệ và Hậu vệ. Vẫn sẽ có một đoạn gameplay nhỏ trước khi trận đấu bắt đầu để người chơi thỏa thuê phô diễn kỹ năng sút bóng của bản thân.
 
Giao diện của Fifa 12.

Có lẽ những tín đồ bóng đá sẽ khó có thể kiên nhẫn đợi chờ đến phiên bản demo phát hành rộng rãi vào ngày 13/09 năm nay và viên bản chính thức vào giai đoạn cuối năm. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng thưởng thức phiên bản tuyệt vời này thông qua những đoạn video gameplay và những screenshot mới nhất có được từ hội trợ Gamescom 2011.
 
Fifa12 - Gameplay 2.
 
Fifa12 - Gameplay 3.
 
 
 
Những sân vận động hoành tráng:

 
 
Chế độ chơi Football Club đầy hứa hẹn:
 
Mỗi người chơi đều có điểm số level riêng tùy thuộc vào kết quả thi đấu.
 
 
Những tình huống thử thách đầy thú vị.
 
Bản tin cập nhật thường xuyên giữa các người chơi. 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ