Đi xe taxi tự lái của Google, hành khách sẽ được dùng WiFi và nghe nhạc miễn phí

Chíp,  

Đây là những ưu đãi mà Waymo vừa mới đưa ra nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ taxi tự lái của họ.

Dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi khi mà nó đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức mà Waymo sử dụng đó là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng. 

Các tiện nghi đầu tiên, đang được thử nghiệm trên những chiếc xe Waymo ở Phoenix bao gồm WiFi miễn và nghe nhạc miễn phí. Âm nhạc được cung cấp qua Google Play Music và không có quảng cáo. Hành khách có thể nghe qua danh sách được chọn từ trước hoặc nghe nhạc của riêng mình bằng cách liên kết tài khoản Waymo và Google Play Music.

Đi xe taxi tự lái của Google, hành khách sẽ được dùng WiFi và nghe nhạc miễn phí - Ảnh 1.

Dịch vụ WiFi hiện tại chỉ hỗ trợ một nhóm nhỏ người dùng và những người này bị cấm chia sẻ về trải nghiệm của họ. Waymo cho biết với WiFi, hành khách có thể làm việc bằng tablet hoặc máy tính, điều đặc biệt hữu dụng khi có việc gấp cần xử lý hoặc trong các chuyến đi dài.

Các tiện nghi khác mà Waymo đang cố gắng cung cấp đó là điều hòa không khí với khả năng luôn giữ không gian trong xe ở mức 22 độ, một ưu điểm lớn trong mùa hè khắc nghiệt ở Arizona. Ngoài ra, ghế dành cho trẻ em cũng sẽ được trang bị để những chiếc xe Waymo trở nên thân thiện với các gia đình. Và cuối cùng, hành khách cũng có thể sạc thiết bị di động trên xe Waymo.

Một ưu điểm khác của xe Waymo đó là tính nhất quán. Với hạm đội xe có thiết kế giống nhau cả bên trong lẫn bên ngoài, hành khách sẽ có cảm giác quen thuộc trong mọi chuyến đi. 

Hiện tại, mặc dù xe Waymo vẫn có tài xế để đề phòng trường hợp khẩn cấp nhưng những tài xế này không được phép nói chuyện với khách. Với những hành khách tìm kiếm sự yên bình và tĩnh lặng, khả năng di chuyển mà không cần tương tác với bất kỳ ai là một điểm cộng rất lớn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ