Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home

DG,  

Đoạn trailer mới nhất của Spider-Man: No Way Home đã xác nhận sẽ có ít nhất 5 phản diện trở lại từ loạt phim Người nhện cũ, bao gồm Doctor Octopus, Green Goblin, Electro, Sandman và Lizard.

Trailer mới nhất của Spider-Man: No Way Home, ra mắt ngày 17/11 vừa qua, đã chính thức xác nhận sẽ có ít nhất 5 phản diện góp mặt trong bom tấn này. Đó chính là Doctor Octopus, Green Goblin, Electro, Sandman và Lizard. Đặc biệt hơn, đây đều là những ác nhân trong các bộ phim Spider-Man trước đây chứ không phải được reboot riêng cho MCU.

Nếu bạn không có thời gian cày lại bộ 3 phim Người nhện của đạo diễn Sam Raimi cũng như 2 phần The Amazing Spider-Man, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin liên quan đến 5 phản diện đình đám này, cũng như mối thù giữa họ với 2 chàng Nhện do Tobey Maguire và Andrew Garfield thủ vai.

Doctor Octopus

Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 1.

Tiến sĩ Otto Octavius, hay còn được gọi là Doctor Octopus/Doc Ock, là phản diện trong bộ phim Spider-Man 2 (2004), và cũng là ác nhân xuất hiện nhiều nhất trong chiến dịch quảng cáo cho No Way Home trong vài tháng trở lại đây. Alfred Molina sẽ tiếp tục trở lại đảm nhận vai diễn này.

Octavius trở thành nhân vật phản diện sau 1 tai nạn trong phòng thí nghiệm khi hắn cố hợp nhất hệ thống xúc tu robot vào cơ thể của mình, để rồi tâm trí của hắn bị máy móc và trí tuệ nhân tạo hoàn toàn lấn át. Từng là 1 nhà khoa học tốt bụng và vị tha, Octavius trở nên biến chất, bằng mọi giá phải thực hiện được mục đích nghiên cứu khoa học của mình, dù cho có phải phạm tội hay thậm chí là giết người.

Tuy nhiên trong No Way Home, dường như Doc Ock sẽ trở thành một đồng minh của Spider-Man (Tom Holland). Trong đoạn trailer mới, có rất nhiều phân cảnh cho thấy 2 nhân vật này trò chuyện khá vui vẻ, không có chút thù hằn nào. Trong 1 phân đoạn khác, có thể thấy Electro, kẻ thù của Spidey, đã tấn công cả Octavius trên 1 tòa nhà cao tầng.

Giả thuyết mà fan đặt ra là trong trận giao tranh đầu tiên khi mới gặp nhau, công nghệ nano từ bộ giáp của Peter đã xâm nhập vào đánh bại hệ thống AI trong bộ xúc tu của Doc Ock, qua đó loại bỏ những ác niệm bên trong ông (giống như ở đoạn cuối Spider-Man 2). Và rất có thể ông sẽ giúp chàng Nhện này khắc phục những hậu quả nghiêm trọng sau khi vô tình mở ra cánh cổng kết nối các vũ trụ song song.

Green Goblin

Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 2.

Green Goblin/Norman Osborn, do Willem Dafoe thủ vai, là kẻ thù không đội trời chung với Peter Parker trong bom tấn Spider-Man (2002), đồng thời cũng lột tả được khí chất của một trong những siêu ác nhân nguy hiểm bậc nhất truyện tranh Marvel.

Là một kẻ tàn bạo với nhiều năng lực siêu phàm cùng kho vũ khí tối tân đồ sộ, Norman Osborn luôn bị ám ảnh bởi Spider-Man và tìm đủ mọi cách để xét nát cuộc đời của chàng Nhện. Điều đó lại càng trở nên khó khăn hơn khi hắn phát hiện Spider-Man thực chất chính là Peter, bạn thân của Harry Osborn, con trai của Norman.

Willem Dafor sẽ trở lại với vai diễn này trong No Way Home và vẫn diện bộ giáp quen thuộc từ thời của đạo diễn Sam Raimi, đồng thời tiếp tục sử dụng loạt vũ khí như bom bí ngô hay razor bat. Dựa theo những câu thoại trong trailer mới, có thể thấy Norman vẫn sẽ tìm cách phá vỡ tinh thần của Spider-Man thêm 1 lần nữa, đẩy cậu vào những cuộc đấu trí xoắn não và thậm chí là tấn công cả MJ, giống như hắn từng làm với Mary Jane Watson trong vũ trụ Người nhện do Tobey Maguire thủ vai.

Electro

Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 3.

Trong The Amazing Spider-Man 2, Max Dillon vốn không phải là một ác nhân cho đến khi vô tình rơi vào bể chứa cá chình điện biến đổi gen và nhận được siêu sức mạnh để trở thành Electro. Là 1 nhân viên bình thường của Oscorp, thậm chí còn bị mọi người coi thường và đánh giá rất thấp năng lực, Dillon từng thần tượng Spider-Man đến phát cuồng sau khi được siêu anh hùng này cứu mạng.

Tuy nhiên sau khi có được siêu năng lực, Dillon vô tình gây ra nhiều rắc rối và bắt đầu tán phá thành phố, tấn công người dân và lực lượng cảnh sát, bất chấp việc Spider-Man gần như đã thương thảo thành công và xoa dịu được sự hoảng loạn của hắn. Không còn cách nào khác, chàng Nhện đành sử dụng vũ lực để đánh bại và tống hắn vào viện Ravencroft. Từ đó, Dillon ôm hận với Spidey và tìm mọi cách để trả thù.

Trở lại No Way Home, Electro vẫn do Jamie Foxx thủ vai, nhưng tạo hình của nhân vật này đã thay đổi hoàn toàn. Không còn là 1 dị nhân với toàn bộ cơ thể phát quang màu xanh nữa, giờ đây hắn trông giống như 1 người bình thường trong bộ trang phục được thiết kế theo truyện tranh của những năm 60. Ngoài ra, chiếc mặt nạ biểu tượng của Electro cũng đã biến mất, nhưng trong 1 phân cảnh, hắn đã dùng dòng điện để tạo thành một chiếc mặt nạ năng lượng khác để thay thế.

Sandman

Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 4.

Flint Marko/Sandman (Người Cát), do Thomas Haden Church thủ vai, là 1 trong số 3 phản diện chính của Spider-Man 3 (2007). Trong 1 chi tiết thay đổi về mặt cốt truyện đầy tranh cãi, Marko trở thành hung thủ đã sát hại bác Ben của Peter Parker.

Thông thường, Marko vẫn tồn tại trong hình hài của con người giống như bao người khác, và thường xuyên biến bàn tay của mình thành nhiều món vũ khí, hình dạng chết chóc nhờ siêu năng lực của bản thân. Tuy nhiên, khi chiến đấu với kẻ thù hùng mạnh, hắn sẽ hóa thành 1 đám mây cát có tri giác, hoặc một phiên bản cát khổng lồ quái dị của chính mình. Trong trailer mới của No Way Home, Marko mới chỉ lộ diện ở 2 phiên bản sau mà thôi.

Tuy nhiên, đoạn kết trong Spider-Man 3 (2007) cho thấy dường như Marko đã cải tà quy chính và thậm chí còn được Peter tha mạng. Không hiểu vì lý do gì, hắn lại quay trở lại con đường tội lỗi, quyết đuổi cùng giết tận Spider-Man trong No Way Home.

Lizard

Điểm danh những phản diện đến từ vũ trụ khác sẽ góp mặt trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 5.

Phản diện chính trong The Amazing Spider-Man, tiến sĩ Curt Connors/Lizard cũng sẽ trở lại trong No Way Home. Giống như Otto Octavius, Connors là một nhà khoa học tốt bụng nhưng tâm trí bị biến chất sau thí nghiệm của chính mình: Huyết thanh để tái tạo các chi bị mất cho bất kỳ sinh vật nào (huyết thanh thằn lằn).

Tuy nhiên, khác với Octavius, Connors đã sống sót sau trận chiến cuối cùng với Spider-Man, thậm chí còn cứu sống chàng Nhện trong giây phút kịch tính nhất, đồng thời trở về hình dạng con người và bị giam giữ trong 1 trại tâm thần. Điều này khiến cho sự trở lại của Lizard trong No Way Home trong vai trò phản diện là một bất ngờ khá lớn mà hiện tại chúng ta chưa thể giải thích được.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ