Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng "dính chưởng" của biến thể Loki

DG,  

Trong số các địa điểm bị biến thể của Loki "đánh bom thời gian" có cả Phong Nha ở Việt Nam, diễn ra vào thời điểm hơn 4 giờ chiều ngày 3/8/1522.

Tập phim thứ 2 của series Loki đã chính thức lên sóng vào ngày 16/6 vừa qua, và như thường lệ, Marvel tiếp tục cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến cả vũ trụ truyện tranh của mình, lẫn nền văn hóa đại chúng. Đặc biệt hơn, 1 địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng đã xuất hiện chớp nhoáng trong tập phim này và trở thành 1 trong những nơi bị "đánh bom thời gian" bởi biến thể của Loki.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 1.

Tập phim mở màn với bối cảnh tại Oshkosh, Wisconsin thực chất là 1 lời tri ân ý nghĩa đến quê nhà của Mark Gruenwald, 1 nhà văn/biên tập viên lâu năm của Marvel, người từng góp phần tạo ra các nhân vật như US Agent, Crossbone và trở thành cảm hứng cho chính đặc vụ Mobius M. Mobius trong Loki.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 2.

Biến thể của Loki với làn da xanh lạnh giá này chính là lời nhắc nhở của Marvel cho khán giả về thân phận thật của vị thần Lừa lọc: 1 Frost Giant, con trai của Laufey tại Jotunheim.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 3.

Dragonfly là 1 siêu anh hùng của Marvel, thường xuất hiện trong mạch truyện của X-Men và dường như không có bất cứ mối liên hệ nào với Loki. Tuy nhiên, MCU có thể thay đổi tất cả với ý tưởng về đa vũ trụ mà họ đang khai thác.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 4.

Bức tượng có vẻ ngoài khác giống với Kang the Conqueror, một trong những nhân vật "hack" thời gian bá đạo nhất trong Marvel. 1 số giả thuyết cho rằng Kang chính là người đứng đằng sau tổ chức Time Variance Authority với danh nghĩa Time-Keepers.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 5.

Con số 372 ám chỉ đến chương truyện The Mighty Thor #372, đánh dấu lần đầu tiên TVA xuất hiện và thậm chí là còn được lên luôn trang bìa của truyện.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 6.

Nữ thủ thư tại TVA được tạo hình theo cảm hứng từ nhân vật Roz trong chuỗi phim hoạt hình Monsters Inc. với đặc điểm đặc trưng là cặp kính độc đáo và thái độ khá nghiêm túc đến mức khó chịu.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 7.

Sự kiện Ragnarok trong phần phim riêng thứ 3 của Thor cũng được TVA ghi chép lại đầy đủ với tên gọi "Sự tận diệt của Asgard", hé lộ thêm rất nhiều chi tiết như có 9719 người thiệt mạng, cả hành tinh và nền văn minh đã bị phá hủy hoàn toàn.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 8.

Revengers là biệt đội do Thor tự thành lập để trốn thoát khỏi hành tinh Sakaar, bao gồm các thành viên như Hulk, Valkyrie và, phần nào đó, là Loki. Chính họ là người đã kịp thời giải cứu Asgard trước sự tàn bạo của Hela và gián tiếp gây ra thảm kịch Ragnarok.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 9.

Khi trò chuyện với đặc vụ Mobius về những sự kiện Nexus, Loki đã lấy ví dụ về việc "đẩy Hulk rơi khỏi cầu cầu vồng". Chi tiết này lại tiếp tục liên quan đến Thor: Ragnarok và cảnh phim Bruce Banner chiến đấu với con sói khổng lồ của Hela. Và kết quả đúng là Hulk đã rơi xuống thật, nhưng không phải do Loki gây ra.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 10.

Khi Mobius cho biết Loki từng "đâm sau lưng" người khác khoảng 50 lần, fan của MCU sẽ lập tức liên tưởng ngay đến đặc vụ Phil Coulson của SHIELD - người từng bị Loki dùng ảo ảnh đánh lừa và lãnh trọn cú xiên từ đằng sau trong The Avengers.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 11.

Nhiều khả năng siêu thị Roxxcart có liên quan đến tập đoàn Roxxon trong truyện tranh Marvel, nơi khởi nguồn cho rất nhiều kế hoạch, âm mưu tàn ác. Sự tồn tại của Roxxon trong MCU đã được xác nhận thông qua các phần phim lẻ về Iron Man nhưng vẫn chưa được khai thác sâu trong vũ trụ này.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 12.

Khi trò chuyện với Mobius, Loki khẳng định: "Không ai thực sự tốt, và cũng chẳng ai thực sự xấu". Xét theo kiến thức của 1 Loki đến từ năm 2012, nhiều khả năng anh đang ám chỉ Odin, một người luôn được Asgard tôn sùng, nhưng từng ôm nhiều tham vọng chinh phạt trong quá khứ mà Loki đã thực sự shock khi phát hiện ra.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 13.

Thor từng nhiều lần thể hiện ra mặt sự bực tức, khó chịu của bản thân về Loki, và cuối cùng thì Loki cũng đã thấu hiểu cảm giác này khi phải trò chuyện và giao đấu với 1 bản thể khác của chính mình.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 14.

Tư thế "sấp mặt" quen thuộc của Loki đã từng được đưa lên màn ảnh lớn trong Thor: Ragnarok, sau khi bị "rơi liên tục trong 30 phút" bởi phép thuật của Doctor Strange.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 15.

Biến thể của Loki chính thức lộ mặt, nhưng danh tính vẫn còn là 1 ẩn số. Hai cái tên được fan nhắc tới nhiều nhất hiện nay chính là Lady Loki và Enchantress/Sylvie Lushton.

Điểm qua những easter egg thú vị trong Loki tập 2: Ragnarok được réo tên liên tục, Việt Nam cũng dính chưởng của biến thể Loki - Ảnh 16.

Trong phân cảnh cuối cùng, biến thể của Loki đã "đánh bom" vào dòng thời gian thiêng liêng của MCU và tạo ra hàng loạt sự kiện Nexus, dẫn tới tình trạng hỗn loạn đa vũ trụ. 1 trong những địa điểm bị tấn công chính là Phong Nha của Việt Nam, tại thời điểm hơn 4 giờ chiều ngày 3/8/1522.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ