7 tính năng sẽ giúp iPhone 7 trở nên hoàn hảo trong mắt người dùng

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Năm tới theo chu kỳ giới thiệu sản phẩm của Apple, iPhone 7 sẽ xuất hiện với nhiều nâng cấp hơn phiên bản "S".

iPhone 6s và 6s Plus chỉ vừa mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam, thế nhưng đã có một số thông tin về những kế hoạch của Apple cho thế hệ iPhone tiếp theo. Cho tới nay, chưa có quá nhiều chi tiết về những thay đổi của thế hệ mới (tạm gọi là iPhone 7), nhưng nếu có thể, chúng tôi hi vọng rằng những tính năng sau sẽ được thêm vào chiếc iPhone mới.

Tuổi thọ pin tốt hơn


Ảnh: Will Wei/BI

Ảnh: Will Wei/BI

Trong nhiều năm qua, Apple gần như đã giữ tuổi thọ pin của iPhone ở các thế hệ giống nhau, con số thay đổi không đáng kể. "All day" (cả ngày) là thuật ngữ được công ty thường xuyên sử dụng. Có vẻ như Apple thích làm cho các thiết bị của họ mỏng hơn thay vì để không gian lại cho một viên pin dung lượng lớn. Nhưng đa phần người dùng đều không muốn lúc nào cũng phải kè kè bên mình một cục pin sạc dự phòng, chúng ta đều hi vọng dung lượng pin sẽ cải thiện.

Hỗ trợ sạc không dây


Ảnh: Lisa Eadicicco

Ảnh: Lisa Eadicicco

Sẽ thật tuyệt vời nếu như về tới nhà, bạn chỉ cần đặt iPhone lên một tấm sạc mà không phải loay hoay tìm dây để cắm vào lỗ. Điều này cũng hữu ích hơn rất nhiều khi máy hết pin, bạn có thể dùng chung sạc không dây của những thiết bị khác như Samsung Galaxy S6 thay vì phải tìm đúng dây cable Lightning. Tính năng sạc không dây sẽ ngày càng phổ biến và hữu ích, nhất là khi một số nơi công cộng hoặc chuỗi cà phê Starbucks đã cài đặt bộ sạc này cho khách hàng.

Hỗ trợ sạc nhanh


Ảnh: Will Wei/BI

Ảnh: Will Wei/BI

Không giống như đa số smartphone cao cấp khác trên thị trường, iPhone vẫn chưa được hỗ trợ sạc nhanh. Việc sạc pin cho iPhone tốn quá nhiều thời gian trong khi dung lượng pin thấp khiến người dùng phải chuẩn bị sẵn cục sạc mỗi khi không ở nhà hoặc văn phòng. Từ iPhone 6 trở lên, thiết bị đã được nâng dòng sạc từ 1A lên hơn 2A (theo thông số đo được khi thử nghiệm) giúp sạc nhanh hơn, nhưng cục sạc theo máy vẫn dùng loại cũ chỉ cung cấp dòng vào 1A. Bạn có thể sử dụng cục sạc iPad để sạc cho iPhone 6/6 Plus và iPhone 6s/6s Plus mà không lo pin bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, tốc độ sạc khi dùng sạc iPad cho iPhone vẫn chậm hơn nhiều so với Quick Charge.

Xem thêm bài viết: Thực hư lời đồn sạc iPhone bằng sạc iPad bị chai Pin

Loại bỏ dung lượng lưu trữ 16GB


Ảnh: Christian Marquardt / Getty Imag

Ảnh: Christian Marquardt / Getty Imag

Có thể 16GB là dung lượng mà Apple cố ý đặt ra và giữ cho tới tận bây giờ nhằm mục đích kinh doanh. Tuy nhiên mỗi phiên bản hệ điều hành đều tăng dung lượng, các ứng dụng cũng nặng hơn, 16GB là quá ít để sử dụng. Apple nên bắt đầu với phiên bản dung lượng thấp nhất là 32GB.

Màn hình cứng cáp hơn


Ảnh: Flickr / Joakin Jardenberg

Ảnh: Flickr / Joakin Jardenberg

Rất nhiều người dùng phàn nàn về việc màn hình iPhone quá dễ vỡ, nó mỏng manh tới mức họ phải dùng ốp và dán kính cường lực để bảo vệ. Dẫu biết rằng màn hình là thứ khó khắc phục, nhưng dù sao với cái danh "cao cấp", Apple cũng nên nghiên cứu kỹ hơn vấn đề này, ví dụ như màn hình của chiếc Motorola Droid Turbo 2.

Có thể xóa hoặc ẩn ứng dụng mặc định

Mặc dù Apple không nhồi nhét quá nhiều ứng dụng mặc định vào iPhone như một số hãng điện thoại Android vẫn làm, nhưng các ứng dụng đó không hoàn toàn thích hợp với tất cả khách hàng. Hiện tại iOS không cho phép xóa ứng dụng mặc định hay ẩn chúng đi, bạn chỉ có thể nhóm chúng vào cùng một thư mục mà thôi. Điều này gây phiền toái và sẽ chiếm thêm dung lượng lưu trữ cho ứng dụng mà thậm chí người dùng chưa một lần mở ra.

Viền màn hình nhỏ hơn


Ảnh: Antonio Villas-Boas / Tech Insider

Ảnh: Antonio Villas-Boas / Tech Insider

Nhiều nhà sản xuất smartphone Android đã cho chúng ta thấy rằng có thể sử dụng một chiếc điện thoại màn hình lớn với kích thước nhỏ gọn bằng cách tối ưu phần viền màn hình, ví dụ như chiếc Galaxy Note 5. Dù Galaxy Note 5 sở hữu màn hình lớn hơn iPhone 6s Plus nhưng tổng thế máy lại nhỏ hơn. Thật tuyệt vời nếu Apple có thể thu nhỏ phần viền màn hình để mang tới thiết bị nhỏ gọn hơn.